Ad có nghĩa là gì trong liên quân? Vai trò của Ad trong liên quân

(GMT+7) - View : 267

Ad có nghĩa là gì trong liên quân?AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Tysobd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ad có nghĩa là gì trong liên quân?

Ad có nghĩa là gì trong liên quân? AD trong Liên Quân Mobile là viết tắt của “Attack Damage” hoặc “Attack Damage Carry,” thường được sử dụng để chỉ một người chơi điều khiển tướng có khả năng gây sát thương vật lý mạnh mẽ thông qua các đòn tấn công cơ bản.

Khác với vị trí TOP trong Liên Quân Mobile:

 • AD thường nhắm vào vị trí Xạ Thủ trong đội hình
 • Vị trí này thường đảm nhận vai trò chính trong việc gây sát thương cho đội hình và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng như tháp và tướng địch.

Ad có nghĩa là gì trong liên quân?

Người chơi đảm nhận vai trò AD thường tập trung vào việc xây dựng các vật phẩm tăng cường sát thương vật lý, chẳng hạn như cung, kiếm và các vật phẩm tăng sức mạnh.

Vai trò AD trong Liên Quân Mobile:

 • Đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xử lý tốt, định vị đúng vị trí
 • Cần sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong đội hình, như hỗ trợ và tank, để bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi cho AD thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tướng AD thường đi đường nào?

Ad có nghĩa là gì trong liên quân đã có câu trả lời, giờ chúng ta cùng tìm hiểu tướng ad thường đi đường nào nhé! Trong Liên Quân Mobile, người chơi thường gặp tướng Xạ Thủ (AD) xuất hiện trên nhiều vị trí khác nhau như Đi rừng (Jungle) hoặc Đường Trên (Top Lane), tuy nhiên, vị trí cụ thể của tướng Xạ Thủ có thể linh hoạt thay đổi theo chiến thuật và các bản cập nhật game mà nhà phát triển tung ra sau đó.

 • Đi rừng (Jungle): Một số tướng Xạ Thủ có khả năng xử lý nhanh chóng các quái rừng và thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt chúng để kiếm vàng và kinh nghiệm. Việc đi rừng giúp họ nhanh chóng đạt cấp độ cao và trở thành một lực lượng đáng gờm trong trận đấu.
 • Đi Trên (Top Lane): Xạ Thủ cũng có thể xuất hiện trên Đường Trên. Điều này có thể giúp họ kiểm soát vùng đường này cùng với sự hỗ trợ từ đồng đội. Tuy nhiên, việc này thường đòi hỏi sự bảo vệ và hỗ trợ tốt từ đồng đội để tránh bị tấn công bởi đối thủ.

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là tướng Xạ Thủ cần nhận sự hỗ trợ tốt từ đồng đội để đảm bảo an toàn và có cơ hội thu thập vàng cũng như lên cấp. Việc chọn vị trí phù hợp thường phụ thuộc vào chiến thuật và tình hình cụ thể trong trận đấu.

Các tướng AD phổ biến nhất là những ai?

Sau khi đã biết “Ad có nghĩa là gì trong liên quân” thì chúng ta cùng tìm hiểu một số tướng AD phổ biến trong Liên Quân Mobile:

 • Yorn: Tướng Xạ thủ có tốc độ bắn cao và gây sát thương vật lý mạnh mẽ từ xa. Tuy nhiên, điểm yếu của Yorn là lượng máu thấp và thiếu khả năng tự bảo vệ.
 • Violet: Xạ Thủ linh hoạt với khả năng tấn công từ xa. Violet cần sự thành thạo để sử dụng bộ kỹ năng phức tạp của mình.
 • Slimz: Slimz có khả năng gây sát thương dựa theo phần trăm máu đối thủ và khả năng gây choáng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều khiển Slimz khá khó khăn.
 • Hayate: Linh hoạt với khả năng vừa chạy vừa bắn, Hayate có thể tung chiêu khi bị khống chế, nhưng cậu ta có lượng máu thấp.
 • Tel’Annas: Tấn công từ xa và phòng thủ tốt, Tel’Annas có tầm đánh xa và khả năng làm chậm đối thủ, nhưng yếu máu và thiếu cơ động.
 • Capheny: Tầm đánh xa, Capheny có tầm hoạt động xa và khả năng di chuyển khi sử dụng kỹ năng. Tuy nhiên, thiếu khả năng gây khống chế.
 • Fennik: Tướng cơ động với khả năng gây sát thương cao, nhưng có lượng máu thấp và tầm đánh không lớn.

Nhớ rằng mỗi tướng có sự độc đáo riêng và cần phải được chơi và điều khiển một cách thành thạo để tận dụng tối đa sức mạnh của họ trong trận đấu.

Kinh nghiệm chơi AD Liên Quân

Kinh nghiệm chơi AD Liên Quân

Sau khi đã biết Ad có nghĩa là gì trong liên quân và nếu bạn muốn thử sức với các tướng AD, việc mua các trang bị tăng cường sát thương là điều hết sức quan trọng để tối ưu hóa sức mạnh của tướng AD của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể gây ra sát thương tối đa khi tham gia vào các trận đấu.

Do đó, nếu bạn muốn thu thập trang bị nhanh chóng, hãy tập trung vào việc farm lính và tiêu diệt chúng. Điều này sẽ giúp bạn tích luỹ nhiều vàng hơn cũng như nhận thêm kinh nghiệm quý báu. Các tướng AD thường có khả năng thực hiện chiến thuật “bắn và chạy” (hit and run), làm cho việc xác định vị trí của họ và tấn công một cách chính xác trở nên khó khăn đối với đối thủ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ad có nghĩa là gì trong liên quân sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cách qua màn 2 của doggo go như thế nào? bạn biết không

Xem thêm: Cách leo rank liên quân cho người mới chơi nhanh chóng hiệu quả

"Thông tin chúng tôi chia sẻ mang tính chất tham khảo. Dù là thông qua việc trả tiền trực tiếp hay trao đổi hiện vật có giá trị, việc chuyển đổi từ tiền ảo, tiền xu sang tiền thật trong các trò chơi bài trực tuyến đều bị xem là hành vi đánh bạc không hợp pháp."

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club