Bài Tập Gym Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả Đúng Cách

(GMT+7) - View : 646

Bài Tập Gym Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả Đúng Cách. Hiện nay, phổ biến rất nhiều người gầy cũng tìm đến tập luyện và khi đó áp dụng các bài tập sẽ coi như phương pháp giúp tăng cân hiệu quả và đặc biệt an toàn. Vậy áp dụng các lịch tập gym tăng cân như thế nào là chuẩn khoa học nhất điều này dành cho người gầy.

1. Lịch tập gym chuẩn khoa học dành cho cả nam và nữ

Nguyên nhân cơ bản là do cơ địa của mỗi người có sự khác biệt cho nên giữa nam giới và nữ giới bởi vậy mà khi đó sẽ có những lịch tập gym tăng cân khác nhau. KHi đó mà hãy xem xét trong 1 tuần bạn có thể dành thời gian tập được mấy buổi lúc này nhằm để chọn được lịch tập tương đối là phù hợp nhất với mình.

Nếu chỉ có thể dành ra 3 buổi/tuần với các bài tập dùng để luyện tập, có thể bạn hãy áp dụng lịch tập gym sử dụng cho nam tăng cân như sau:

 • Bài tập ngày thứ 1: Các chuyên gia khuyến khích bạn tập trung vào các bài đẩy ngực, vai, tay sau.
 • Bài tập ngày thứ 2: Thực hiện các bài tập tác động tới nhóm cơ kéo như deadlift, xà đơn.
 • Bài tập ngày thứ 3: Tập trung vào các động tác squat, leg press để tác động lên vùng mông, bụng, bắp chân.

Bài Tập Gym Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả Đúng Cách

Nếu là người có thể dành ra 4 buổi/tuần lúc này để tới phòng tập gym thì bạn nên áp dụng lịch dưới đây với các bài tập gym tăng cân:

 • Bài tập ngày thứ 1: Bạn tiến hành tập các bài tập về ngực và tay sau.
 • Bài tập ngày thứ 2: Buổi 2 bạn tập trung vào các bài tập về tay như tay trước, cẳng tay và lưng.
 • Bài tập ngày thứ 3: Ở buổi tập này các chuyên gia khuyên bạn nên dành phần lớn thời gian tập bài tập bắp chân, tay sau và vai.
 • Bài tập ngày thứ 4: Thực hiện các bài tập tác động lên chân, mông, bụng

Tin liên quan: 5 bài tập tăng cơ tốt tại nhà không cần tạ

Nếu thời gian đáp ừng và có thể đảm bảo sức khỏe và sự kiên trì, bạn hãy áp dụng lịch tập gym tăng cân cho nam với lịch 6 buổi/tuần dưới đây:

 • Bài tập ngày thứ 1: Chú trọng tập ngực, vai và tay sau
 • Bài tập ngày thứ 2: Bạn tập trung vào các bài tập về nhóm kết hợp đặc biệt nhóm cơ kéo lưng, tay trước và cẳng tay
 • Bài tập ngày thứ 3: Chuyên gia khuyên bạn nên tập chân, mông, bắp chân và bụng
 • Bài tập ngày thứ 4: Chú ý tập các bài tập ngực, vai và tay sau như buổi 1
 • Bài tập ngày thứ 5: Tập chân, mông, bắp chân và bụng như buổi 3

2. Những điều cần lưu ý nếu áp dụng lịch tập gym tăng cân

Khi áp dụng các lịch tập gym lúc này sẽ giúp tăng cân trên, khi đó thì bạn cần phải tuân thủ nhiều quy tắc để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây sẽ là những điều cần lưu ý mà chúng tôi tổng hợp các chuyên gia thể hình dành cho bạn.

Không tập 1 nhóm cơ 2 ngày liên tiếp

Bởi vì các nhóm cơ tập luyện với cường độ cao khi đó sẽ phải được nghỉ ngơi ít nhất là 72 giờ. Mục đích tránh được những tổn thương không đáng có. Và thời gian 48 giờ là thời gian để các nhóm cơ tập luyện ít nghỉ ngơi, giúp phục hồi lại. Lưu ý, quan trọng là bạn không nên tập các nhóm cơ cùng vị trí 2 ngày liên tiếp vì dễ gây chấn thương đấy.

Nên tập với cường độ thích hợp duy trì lâu dài

Đừng vì muốn tăng cân nhanh mà có thể lao vào tập luyện hùng hục. Bởi vì khi đó bạn hãy tập từ từ để cơ thể thích nghi, mục đích là sẽ tránh được những chấn thương không đáng có. Bởi vì nếu tập luyện với cường độ cao khi đó bạn rất dễ bị mệt mỏi, dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng.

Hít thở đều khi tập gym tăng nồng độ oxo

Việc hít thở đều khi tập gym điều này mục đích là sẽ giúp cơ thể trao đổi đổi khí oxi một cách tốt hơn. Như vậy thì rất có lợi cho sức khỏe của bạn, và khi đó sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn khi tập luyện.

Chế độ ăn uống khi áp dụng lịch tập gym tăng cân

Muốn tăng cân an toàn và hiệu quả, lúc này thì bạn nên kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống với tập luyện. Khi đó bạn hãy chú trọng bổ sung các thực phẩm an toàn chứa nhiều đạm và protein như trứng, và cả các loại thịt, cá, sữa….

Chú ý đặc biệt là nên hạn chế ăn đồ chế biến sẵn điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu như ăn nhiều rau củ xanh cũng giúp làn da căng tràn sức sống, đặc biệt là sẽ tốt cho đường tiêu hóa.

Xem thêm: Bật mí 3 bài tập tăng cơ cho người gầy và chế độ ăn chuẩn chỉnh

Xem thêm: 5 bài tập tăng cơ tốt tại nhà không cần tạ

Trên đây là lịch tập gym tăng cân cho người gầy chuẩn khoa học được các chuyên gia thể hình đưa ra. Bạn có thể áp dụng cho các bài tập thể dục tại nhà, để mang lại hiệu quả tối đa bạn có thể kết hợp với các thiết bị thể thao như giàn tạ, máy chạy bộ điện, xe đạp tập gym,... 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay