Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử thế giới

(GMT+7) - View : 294

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử thế giới tính đến 22 tháng 9 Cristiano Ronaldo, với 819 bàn thắng sau 1.145 trận. Mời các bạn cùng Tysobd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử thế giới

Tính đến ngày 22 tháng 9 năm 2023, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử là Cristiano Ronaldo, với 819 bàn thắng sau 1.145 trận. Ronaldo vượt qua kỷ lục của Pele (767 bàn) vào tháng 10 năm 2021.

Ronaldo sinh ra ở Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sporting CP, trước khi chuyển đến Manchester United vào năm 2003. Tại Manchester United, Ronaldo giành được ba chức vô địch Premier League, một UEFA Champions League và một FIFA Club World Cup.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử thế giới

  • Năm 2009, Ronaldo chuyển đến Real Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục lúc bấy giờ là 94 triệu euro. Tại Real Madrid, Ronaldo giành được hai chức vô địch La Liga, bốn UEFA Champions League và ba FIFA Club World Cup.
  • Năm 2018, Ronaldo chuyển đến Juventus với mức phí chuyển nhượng 100 triệu euro. Tại Juventus, Ronaldo giành được hai chức vô địch Serie A.
  • Năm 2021, Ronaldo trở lại Manchester United.

Thành tích cá nhân

  • Ronaldo đã giành được năm Quả bóng vàng, nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, với 120 bàn thắng.

Kỷ lục ghi bàn

Ronaldo đã ghi bàn cho nhiều đội bóng khác nhau trong sự nghiệp của mình, bao gồm Sporting CP, Manchester United, Real Madrid, Juventus và Manchester United một lần nữa. Anh cũng ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Ronaldo ghi bàn ở nhiều giải đấu khác nhau, bao gồm Premier League, La Liga, Serie A, UEFA Champions League, FIFA Club World Cup, EURO, World Cup và UEFA Nations League.

Khả năng ghi bàn

  • Ronaldo là một cầu thủ có khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Anh có thể ghi bàn từ nhiều vị trí khác nhau, bao gồm sút xa, sút cận thành và đánh đầu.
  • Ronaldo cũng là một cầu thủ rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn, giúp anh có thể vượt qua các hậu vệ đối phương.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Thế Giới trong 1 trận

Sau khi biết Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thì tính đến ngày 22 tháng 9 năm 2023, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới trong một trận đấu là Archie Thompson của Úc, với 13 bàn thắng trong trận đấu với Samoa thuộc Mỹ tại Cúp bóng đá châu Á 2002. Trận đấu này kết thúc với tỷ số 31-0, lập kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Archie Thompson là một cầu thủ người Úc, sinh ra ở Melbourne, Victoria. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại South Melbourne, trước khi chuyển đến Melbourne Victory vào năm 2000. Tại Melbourne Victory, Thompson giành được hai chức vô địch A-League.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Thế Giới trong 1 trận

Thompson cũng là một cầu thủ của đội tuyển quốc gia Úc, giành được Cúp bóng đá châu Á 2015.

Kỷ lục ghi 13 bàn thắng trong một trận đấu của Thompson là một kỷ lục đáng kinh ngạc và có thể khó bị phá vỡ trong tương lai.

Xem thêm: Thần đồng mới của bóng đá brazil được săn đón nhất hiện nay

Xem thêm: Kỷ lục Ghi Bàn của Messi: Một Huyền Thoại Sân Cỏ

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay