Đá luân lưu là gì? Quy định khi thực hiện loạt sút luân lưu

(GMT+7) - View : 106

Đá luân lưu là gì? Quy định khi thực hiện loạt sút luân lưu như thế nào, hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề để biết thêm thông tin nhé.

Đá luân lưu là gì trong bóng đá?

Đá luân lưu là gì? Quy định khi thực hiện loạt sút luân lưu

Đá luân lưu trong bóng đá là một quy trình phụ sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ (nếu có) vẫn không đưa ra kết quả cuối cùng của trận đấu. Quá trình này thường được sử dụng để xác định đội chiến thắng trong các trận đấu đơn hoặc loại trực tiếp, như trong các giải đấu đá cúp hoặc trong những trận đấu quyết định.

Đá luân lưu không chỉ là một cách để xác định đội chiến thắng một cách nhanh chóng sau khi trận đấu kết thúc mà còn mang lại sự căng thẳng và hấp dẫn cho người hâm mộ, vì kết quả của mỗi cú sút có thể quyết định số phận của cả trận đấu.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau nhanh chính xác nhất hiện nay.

Đá luân lưu có phải là Penaty không?

Có, đá luân lưu trong bóng đá thường bao gồm việc thực hiện các cú sút phạt 11m, hay còn được gọi là penalty, từ chấm 11m. Trong quá trình đá luân lưu, mỗi đội sẽ lựa chọn 5 cầu thủ để thực hiện các cú sút này, và nếu sau 5 lượt đá, hiệu số của hai đội vẫn chưa được phân định, thì các cú sút phạt 11m sẽ tiếp tục cho đến khi một đội ghi bàn và đội kia không ghi được hoặc đã bị loại.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên dự đoán đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le keo chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Những quy định của loạt đá luân lưu trong bóng đá

Quy định cho loạt sút luân lưu trong bóng đá thường được quy định bởi các tổ chức quản lý bóng đá, như FIFA hoặc các liên đoàn bóng đá quốc gia. Dưới đây là một số quy định chung cho loạt sút luân lưu:

Những quy định của loạt đá luân lưu trong bóng đá

Số lượng cầu thủ: Mỗi đội thường được phép chọn ra 5 cầu thủ để thực hiện các cú sút penalty. Tuy nhiên, nếu sau 5 lượt sút mà vẫn chưa có kết quả, các đội sẽ tiếp tục thực hiện lượt sút cho đến khi có một đội thắng hoặc có kết quả.

Lựa chọn sút: Các đội thường phải cung cấp danh sách các cầu thủ sẽ thực hiện các cú sút penalty trước khi loạt sút bắt đầu. Mỗi cầu thủ được lựa chọn phải được ghi tên trong danh sách này và chỉ có các cầu thủ trong danh sách mới được phép thực hiện sút penalty.

Thực hiện sút: Mỗi cầu thủ thường được phép sút một cú penalty duy nhất. Họ thường bắt đầu từ chấm penalty và có một khoảng thời gian ngắn để thực hiện cú sút, thường là khoảng 10-15 giây.

Chấm penalty: Các cú sút penalty thường được thực hiện từ chấm 11m, một vị trí cố định trên sân, nằm trước khung thành. Thủ môn của đội đối phương sẽ đứng trong khung thành để cố gắng cản phá cú sút.

Kết quả: Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sau khi thực hiện các cú sút penalty hoặc nếu một đội ghi bàn trong khi đội kia không, sẽ được công nhận là đội chiến thắng của loạt sút luân lưu.

Xem thêm: Kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá các phương pháp và lợi ích

Xem thêm: 1 trận bóng đá có bao nhiêu trọng tài bạn có biết không?

Trên đây là những giải đáp đá luân lưu là gì trong bóng đá và quy định khi thực hiện loạt sút luân lưu được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay