Sáp và liêng cái nào to hơn người chơi mới chắc gì biết

(GMT+7) - View : 182

Sáp và liêng cái nào to hơn người chơi mới chắc gì biết trong khi Liêng là 1 trò chơi thịnh hành, dễ chơi được người dân Việt Nam ưa chuộng. Mời các bạn cùng Tysobd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Sự khác nhau cơ bản giữa Sáp và Liêng?

Trước khi bắt đầu trò chơi, người tham gia cần đóng góp một khoản tiền gọi là tiền cược. Sau đó, mỗi người chơi nhận ngẫu nhiên 3 lá bài và có 4 lựa chọn:

  • Úp: Nếu bạn thấy bài của mình quá nhỏ và có khả năng chiến thắng thấp, lựa chọn này an toàn. Bạn mất số tiền cược ban đầu và kết thúc lượt chơi.
  • Theo: Nếu bạn tự tin có khả năng thắng, bạn có thể đặt số tiền bằng với người chơi trước đó. Sau đó, so sánh bài để xác định người chiến thắng và số tiền cược.
  • Tố: Nếu bạn cảm thấy chắc chắn sẽ thắng, bạn có thể đặt thêm tiền so với người chơi trước đó.
  • Tố tất cả: Nếu bạn tin tưởng hoàn toàn vào khả năng chiến thắng của mình, bạn có thể đặt toàn bộ số tiền bạn có vào ván bài. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi Tố tất cả để tránh mất hết tiền một cách không cần thiết.

Sự khác nhau cơ bản giữa Sáp và Liêng?

1.2. Sáp là khi bạn có ba quân bài có cùng số. Ví dụ như 3 con A, 3 con K,… Khi so sánh bài cùng sáp, thứ tự giảm dần là A > K > Q >… > 4 > 3 > 2. Bộ Át có giá trị cao nhất khi có sáp.

1.3. Liêng là khi bạn có ba lá bài liên tiếp, có thể cùng chất hoặc khác chất (ngoại trừ trường hợp ba lá K, A, 2). Khi so sánh hai bài cùng liêng, bạn dựa vào quân bài có giá trị cao nhất. Bộ A, 2, 3 có giá trị thấp nhất, trong khi Q, K, A có giá trị cao nhất. Nếu cả hai bài đều có bộ liêng có giá trị như nhau, chúng coi như bằng nhau (không so sánh chất).

Giá trị tương ứng của các bộ liêng

sáp và liêng cái nào to hơnĐể thạo game bài Liêng, người chơi cần hiểu rõ về giá trị của sáp và liêng để xác định bài nào mạnh hơn. Dưới đây là danh sách đánh giá chi tiết về các giá trị này:

Sáp: Sáp là khi bạn có 3 lá bài có cùng giá trị. Sáp nhỏ nhất là 222, trong khi sáp cao nhất là AAA.

Liêng: Với ba lá bài liên tiếp, bộ liêng bé nhất là A, 2, 3, còn bộ liêng cao nhất là Q, K, A.

Ảnh: Nếu bạn có 3 quân bài không tạo thành liêng, được gọi là “Ảnh”. Bộ Ảnh nhỏ nhất là J, J, K, còn bộ Ảnh lớn nhất là Q, K, K.

Điểm: Nếu bạn có 3 lá bài không rơi vào các trường hợp trên, điểm sẽ được tính bằng tổng giá trị của các lá bài. Điểm thấp nhất là 0, còn điểm cao nhất là 9.

Sáp và liêng cái nào to hơn?

Theo luật chơi hiện tại, thứ tự ưu tiên khi chơi Liêng được xác định như sau:

Sáp > Liêng > Tranh Ảnh > Điểm

Điều này dễ hiểu vì khả năng có 3 lá bài giống nhau khi chia bài là khá hiếm, đặc biệt so với việc có 3 lá bài theo thứ tự tăng dần. Vì vậy, khi bạn có một bộ sáp trong tay, khả năng chiến thắng của bạn đã gần như chắc chắn đạt tới 99%. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và tính toán một cách cẩn thận để đạt được phần thưởng lớn nhất.

Trong trường hợp bạn không có được Liêng, Sáp hoặc Ảnh, bạn sẽ phải so sánh điểm của cả hai bộ bài. Nếu hai người chơi có số điểm bằng nhau, chúng ta sẽ xét đến chất của lá bài. Tiếp theo, nếu lá bài cùng chất, chúng ta sẽ xét giá trị của chất bài cả hai lá bài đều chứa.

Sáp và liêng cái nào to hơn?

Giá trị của các quân bài từ thấp đến cao được sắp xếp theo thứ tự như sau: A, 2, 3,… J, Q, K. Giá trị của các chất tăng dần theo thứ tự: Bích, Chuồn, Rô, Cơ.

Cách tính điểm bài rất đơn giản:

  • Quân bài từ A đến 9 có giá trị tương ứng với số điểm trên mỗi lá bài.
  • Các lá bài 10, J, Q, K có giá trị 0 điểm.
  • Tổng số điểm của bạn được tính bằng việc cộng điểm từ các lá bài của bạn (trong trường hợp tổng số điểm lớn hơn 9, chỉ lấy hàng đơn vị của tổng số điểm. Ví dụ, tổng điểm là 18 sẽ được tính là 8 điểm).

Số điểm thấp nhất bạn có thể có là 1 và cao nhất là 9.

Xem thêm: Cách chơi Elden Ring trên điện thoại, PC cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Game cho cặp đôi trên pc thú vị và ngọt ngào cực hot

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về sáp và liêng cái nào to hơn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay