Tứ kết là gì? Thể thức thi đấu bóng đá vòng tứ kết?

(GMT+7) - View : 456

Tứ kết là gì? Thể thức thi đấu bóng đá vòng tứ kết? Đây là câu hỏi nhiều người muốn quan tâm tìm hiểu khi xem các vòng đấu trong bóng đá xác định vị trí trên bảng xếp hạng và tiếp theo của vòng đấu bóng đá như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tứ kết có bao nhiêu đội bóng tham gia trong bài viết này.

Tìm hiểu về tứ kết là gì?

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới, với những giải đấu lớn như World Cup, Euro hay Champions League luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tứ kết trong bóng đá.

Tứ kết là giai đoạn trong một giải đấu bóng đá, trong đó các đội tham gia sẽ được chia thành các cặp đấu để tranh tài. Đây là giai đoạn quan trọng, vì đội nào giành chiến thắng sẽ tiếp tục vào bán kết và có cơ hội tranh tài để đến với trận chung kết.

Xem lịch thi đấu bóng đá đức hôm nay mới nhất: Cập nhật lịch bóng đá VĐQG Đức hôm nay. Xem lịch thi đấu Bundesliga đêm nay, ngày mai chính xác nhất.

Tứ kết là gì? Thể thức thi đấu bóng đá vòng tứ kết?

Như vậy vòng tứ kết là vòng đấu mục đích để tìm ra 4 đội vào bán kết một môn bóng đá. Ngoài ra, vòng tứ kết còn được gọi tương ứng là vòng 1/4 vì khi đó sẽ có 8 đội thi đấu được chia thành 4 trận ở tứ kết.

Có bao nhiêu đội tham gia tứ kết?

Tùy vào giải đấu mà số lượng đội tham gia tứ kết có thể khác nhau. Ví dụ, tại World Cup, có 32 đội tham gia vào vòng chung kết, vậy nên tứ kết sẽ có 8 đội tranh tài. Trong khi đó, ở Champions League, chỉ có 16 đội tranh tài tại vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu bóng đá vòng tứ kết?

Thể thức thi đấu tại tứ kết cũng khác nhau tùy vào giải đấu. Tại World Cup và Euro, tứ kết sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất, với các cặp đấu được chia sẵn trước. Các đội sẽ đấu với nhau trong 90 phút và nếu kết thúc với tỷ số hòa, sẽ tiếp tục bù giờ và đến loạt sút luân lưu nếu vẫn không tìm được người thắng cuộc. Tuy nhiên, thường thì vòng tứ kết trong bóng đá được tổ chức theo các cặp đấu 2 lượt đi lượt về (trừ trường hợp giải đấu chỉ có một trận đấu đơn lẻ).

Ở các giải đấu lớn như World Cup hay Euro, 16 đội sẽ được chia làm 8 cặp đấu. Các cặp đấu này sẽ thi đấu theo thể thức 2 lượt đi lượt về, tức là mỗi đội sẽ đối đầu với đội kia 2 lần (một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách). Đội có số bàn thắng nhiều hơn sau cả hai lượt đấu sẽ giành chiến thắng và tiếp tục vào vòng bán kết.

Nếu cả hai đội có cùng số bàn thắng sau hai lượt trận, thì luật bàn thắng trên sân khách sẽ được áp dụng. Điều này có nghĩa là đội ghi nhiều bàn thắng hơn trên sân của đối thủ sẽ được xếp trên đội kia và giành quyền vào vòng tiếp theo.

Nếu hai đội có cùng số bàn thắng trên cả sân nhà và sân khách sau hai lượt trận, thì trận đấu sẽ được tiếp tục với hiệp phụ và/hoặc đá luân lưu để tìm ra đội chiến thắng.

Ngoài ra, ở một số giải đấu như Champions League hay Europa League, thể thức thi đấu vòng tứ kết còn có thể thay đổi tùy theo điều kiện và quy định của từng giải đấu. Tuy nhiên, những quy định chung như trên vẫn được áp dụng.

Trong khi đó, tại Champions League, tứ kết sẽ được thi đấu theo hình thức hai lượt đi và về. Các đội sẽ đấu với nhau hai trận, một trận trên sân nhà và một trận trên sân khách của đội bị đánh giá yếu hơn. Đội có tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ giành vé vào bán kết.

Tóm lại, tứ kết là giai đoạn quan trọng trong bất kỳ giải đấu bóng đá nào. Đây là cơ hội để các đội tranh tài và có cơ hội tiến vào bán kết. Thể thức thi đấu và số lượng đội tham gia tại tứ kết sẽ khác nhau tùy vào giải đấu.

Xem thêm: Derby là gì? Trận Derby kinh điển, hấp dẫn nhất

Xem thêm: Chung kết là gì? Trận đấu chung kết kinh điển trong bóng đá

Có thể bạn quan tâm lịch thi đấu bóng đá tây ban nha hôm nay: Lịch bóng đá Tây Ban Nha tối và đêm nay. LTĐ La Liga ngày mai: Lịch giải Hạng nhất 2, Cúp Tây Ban Nha mới nhất.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay