Ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic: Sức mạnh, đoàn kết và hòa bình

(GMT+7) - View : 246

Ý nghĩa của 5 vòng tròn Olympic không chỉ tôn vinh sức mạnh cơ thể, mà còn mang thông điệp sâu sắc về tình yêu thương, tôn trọng và hòa bình. Mời các bạn cùng Tysobd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Lịch sử của biểu tượng Olympic – 5 vòng tròn trên lá cờ màu trắng

Biểu tượng Olympic – 5 vòng tròn trên lá cờ màu trắng được thiết kế bởi Pierre de Coubertin, người sáng lập ra Thế vận hội hiện đại. Ông đã đặt ra ý tưởng về biểu tượng này vào năm 1913, và nó được công bố chính thức vào năm 1914.

 • Lá cờ Olympic được làm bằng vải màu trắng không viền, thêu 5 vòng tròn với 3 vòng bên trên màu xanh, đen, đỏ, còn 2 vòng bên dưới màu vàng và lục, lần lượt xếp từ trái sang phải. 5 màu này là màu quốc kỳ của các nước tham gia cuộc vận động Olympic thời bấy giờ.
 • Ý nghĩa của biểu tượng này là sự thống nhất, đoàn kết của các quốc gia trên thế giới. 5 vòng tròn được đan xen vào nhau, tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ về sự đoàn kết và hòa bình giữa các quốc gia.
 • Lần đầu tiên biểu tượng Olympic được treo lên là vào năm 1920 tại Thế vận hội Mùa hè 1920 ở Antwerp, Bỉ. Kể từ đó, biểu tượng này đã trở thành biểu tượng chính thức của Thế vận hội, và được sử dụng trong tất cả các kỳ Thế vận hội, cả mùa hè và mùa đông.

Lịch sử của biểu tượng Olympic – 5 vòng tròn trên lá cờ màu trắng

Trong những năm qua, biểu tượng Olympic đã trở thành một biểu tượng mang ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa bình và phát triển của nhân loại. Nó là một biểu tượng được mọi người trên thế giới biết đến và yêu mến.

Cột mốc quan trọng trong lịch sử của biểu tượng Olympic

 • Năm 1913: Pierre de Coubertin thiết kế biểu tượng Olympic.
 • Năm 1914: Biểu tượng Olympic được công bố chính thức.
 • Năm 1920: Biểu tượng Olympic được treo lên lần đầu tiên tại Thế vận hội Mùa hè 1920 ở Antwerp, Bỉ.
 • Năm 1979: IOC chính thức nêu rõ ý nghĩa của biểu tượng Olympic là sự đoàn kết của 5 châu lục.
 • Năm 1991: Biểu tượng Olympic được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic

ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic thể hiện điều gì?

Ý nghĩa của 5 vòng tròn Olympic là sự thống nhất, đoàn kết của các quốc gia trên thế giới. 5 vòng tròn được sắp xếp theo chiều ngang, có 5 màu sắc khác nhau, bao gồm:

 • Vòng tròn màu xanh dương đại diện cho châu Âu
 • Vòng tròn màu vàng đại diện cho châu Á
 • Vòng tròn màu đen đại diện cho châu Phi
 • Vòng tròn màu xanh lá cây đại diện cho châu Đại Dương
 • Vòng tròn màu đỏ đại diện cho châu Mỹ

Ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic

Ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic

5 vòng tròn được đan xen vào nhau, tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ về sự đoàn kết và hòa bình giữa các quốc gia. Biểu tượng này được thiết kế bởi Pierre de Coubertin, người sáng lập ra Thế vận hội hiện đại.

Theo Hiến chương Olympic, 5 vòng tròn tượng trưng cho sự đoàn kết của 5 lục địa, đồng thời tượng trưng cho tinh thần thi đua công bằng thẳng thắn và hữu nghị giữa các vận động viên toàn thế giới đến tập trung tại TVH Olympic.

Ngoài ra, 5 vòng tròn Olympic còn có thể được hiểu theo một cách khác, đó là tượng trưng cho 5 yếu tố cơ bản của cuộc sống: đất, nước, lửa, không khí và tinh thần.

Ý nghĩa sâu sắc này khiến cho biểu tượng Olympic trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết, khi nó tiếp tục gợi nhớ cho chúng ta về những giá trị cao quý mà chúng ta nên hướng đến trong cuộc sống hàng ngày.

Dù được hiểu theo cách nào thì 5 vòng tròn Olympic vẫn là một biểu tượng mang ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa bình và phát triển của nhân loại.

Xem thêm: Đường pitch là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ này trong bóng bá

Xem thêm: Ngả bàn đèn là gì? Cú đá ngả bàn đèn thực hiện như nào?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay