Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả NHANH

(GMT+7) - View : 537

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản dễ thực hiện. Giảm cân là một việc khó khăn và nó có thể khó khăn hơn nếu bạn không thực hiện đúng phương pháp để lấy lại vóc dáng.

Áp dụng các các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

1. Tư thế chiếc ghế (Utkatasana)

Nếu tập đều đặn tư thế này không chỉ giúp tăng lưu lượng máu xuống chân mà đặc biệt là còn giúp làm săn chắc các cơ ở hông, đùi và hai bắp chân của bạn.

Cách thực hiện bài tập tư thế chiếc ghế như sau

– Đầu tiên bạn thực hiện động tác đứng thẳng, khép chân lại với nhau.

– Tiếp tục hít vào vươn hai tay lên đỉnh đầu, động tác ưỡn cong lưng, đẩy hông về phía sau như kiểu bạn đang ngồi trên một chiếc ghế.

– Sau đó, thở ra chùng gối, thực hiện tư thế ưỡn ngực về phía trước. Ở động tác này bạn giữ trong từ 3-5 hơi thở.

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

2. Tư thế leo núi (Mountain Climbers) giảm mỡ toàn thân

Đây chính xác là một bài tập thể dục giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả, đặc biệt là tác động trực tiếp tới mỡ thừa vùng bụng. Ngoài ra, áp dụng bài tập này còn giúp tăng sức bền cho cơ thể, đồng thời nhằm xây dựng sức mạnh phần thân trên và ngoài ra còn làm tăng sức mạnh cho vùng lõi.

Cách thực hiện:

– Động tác 1: Thực hiện chuẩn bị tư thế như động tác chống đẩy như hai tay của bạn chống thẳng vuông góc với sàn nhà, và lưu ý việc đứng bằng mũi chân.

– Động tác 2: Co một chân về phía bụng, chân còn lại vẫn giữ thẳng.

– Động tác 3: Nhảy chân vừa co về vị trí cũ và các động tác co chân còn lại về phía bụng. Ở bài tập với tư thế leo núi này đổi chân liên tục trong vòng 20-30 giây, và thực hiện việc hít thở đều đặn, không được nín thở. Động tác thực hiện 5-10 phút mỗi ngày.

3. Tư thế gập người đốt cháy mỡ thừa

Ở bài tập này vùng bụng sẽ hoàn toàn bị căng cứng và chúng ta gập người về phía trước, động tác làm đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Từ đó chắc chắn sẽ giúp làm săn chắc vùng bụng.

Cách thực hiện tư thế gập người như sau:

– Động tác 1: Đầu tiên các bạn đứng thẳng lưng, hít vào, đưa hai tay lên qua đầu.

– Động tác 2: Tiếp theo bạn thực hiện thở ra, đưa hai tay ra phía trước và khi đó từ từ đưa tay đặt vào dưới mũi chân, cúi đầu thấp người.

– Động tác 3: Thở đều trong 10-15 nhịp thở từ từ. Lưu ý với động tác này giữ hai đầu gối thẳng. Áp dụng tập vài lần rồi giữ tư thế lâu dần.

Lưu ý: Đối với những người tăng huyết áp hay trường hợp đau lưng không nên thực hiện động tác này.

4. Gập bụng kiểu đạp xe các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Ở bài tập này các bạn vận động nhiều các bó cơ hơn, và tư thế dồn sức ép vào vòng 2 nhiều hơn, vì vậy có thể nói rằng bài gập bụng kiểu đạp xe là bài tập cơ bụng, đặc biệt làm giảm mỡ không thể thiếu.

Cách thực hiện:

– Động tác 1: Nằm ngửa, 2 tay đặt sau đầu, 2 chân nâng cao.

– Động tác 2: Nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất. Đồng thời nghiêng người sang bên phải, lúc này chân phải co lên, chân trái duỗi thẳng ra. Động tác sao cho khuỷu tay trái chạm gối phải.

– Động tác 3: Giữ nguyên khoảng 2 giây rồi đổi bên.

– Động tác lặp lại thực hiện mỗi bên khoảng 5 lần.

5. Chống đẩy tác động nhóm cơ tay và lưng

Đây được coi là động tác phổ biến nhất, bởi vì bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu thực hiện đúng sẽ giúp đốt cháy calo, nhằm tác động hiệu quả trực tiếp lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

Cách thực hiện:

– Động tác 1: Bắt đầu thực hiện với tư thế nằm úp xuống mặt sàn. Đồng thời hai chân mở rộng ngang bằng nhau và thực hiện động tác đặt hai tay rộng ngang bằng vai lúc này lòng bàn tay úp xuống sàn.

– Động tác 2: Tiếp theo bạn giữ thẳng lưng và từ từ nâng toàn bộ cơ thể lên cùng một lúc trên mặt sàn. Giữ nguyên động tác này trong vài giây rồi các bạn hạ thân người vừa đủ để làm sao ngực gần chạm đất, sau đó tiếp tục ta trở lại tư thế ban đầu. Lưu ý luôn nhớ rằng thở ra đều đặn đối với việc đẩy lên và hít vào khi hạ thấp người xuống nhưng không chạm sàn.

Chế độ ăn uống và lối sống để giảm mỡ bụng nhanh

Chế độ ăn uống và lối sống để giảm mỡ bụng nhanh

– Lưu ý 1:  Ăn uống đều đặn, đủ chất cho cơ thể khỏe mạnh

– Lưu ý 2:   Ăn nhiều rau xanh, sử dụng thêm các thức ăn chứa protein như thịt bò, ức gà, hay là lòng trắng trứng gà…

– Lưu ý 3:   Lưu ý rằng không ăn các thức ăn chiên xào, có nhiều dầu mỡ, và cả các thức ăn đóng hộp, nước uống có gas hay là các thức ăn nấu đi nấu lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, nên nạp có chọn lọc với các nguồn protein nạc như cá và bao gồm cả các sản phẩm từ sữa ít béo. Hạn chế chất béo bão hòa có trong thịt và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo, chẳng hạn như pho mát và bơ. 

Xem thêm: Bài tập tăng cơ bụng nào được các gymer bỏ phiếu cao nhất?

Xem thêm: Bài tập cơ bụng cho nam đốt cháy mỡ thừa tạo 6 múi

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà. Chúc bạn tập luyện hiệu quả với những gợi ý trên để cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club