Iphone 14 pro max: Đánh giá chi tiết về thiết kế, tính năng

(GMT+7) - View : 670

Ở trong lần ra mắt mới nhất đến từ Apple chính là mẫu điện thoại Iphone 14 pro max. Phiên bản cao cấp nhất iPhone 14 ProMax có gì mà được mệnh danh không khiến người hâm mộ thất vọng? Hãy cùng tysobd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về thiết kế và màu sắc

Thiết kế năm nay, Apple sẽ tạm biệt màn hình notch và thay thế nó bằng một lỗ bấm hình viên thuốc, đây vốn là lựa chọn thiết kế phổ biến trên điện thoại Android trong nhiều năm. Nhưng Apple sẽ tăng cường notch hình viên thuốc đó theo ý mình và sẽ hiển thị thành một khối duy nhất khi màn hình là một, nó làm cho đối xứng tổng thể của mô-đun.

Nhìn tổng thể thiết kế chung không thay đổi nhiều: thiết kế phẳng hiện đại được khởi động từ thế hệ iPhone 12, vì các cạnh phẳng hơn giúp dễ dàng lắp nhiều thành phần phần cứng hơn vào bên trong so với khung cong.

Về màu sắc, iPhone 14 Pro Max sẽ có:Graphite, Silver, Gold, Dark Purple.

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về màn hình

 iPhone 14 Pro Max đi kèm với một lỗ đục hình viên thuốc. Nhưng khi màn hình được bật, iOS sẽ tạo ra ảo giác về một viên thuốc hoàn chỉnh, loại bỏ khoảng trống giữa hai bên. Nó cũng có thể được sử dụng để chứa những thông báo về quyền riêng tư của máy ảnh và micrô.

Về công nghệ hiển thị, màn hình XDR OLED ProMotion trên iPhone 14 Pro Max cũng tương tự như iPhone 13 Pro Max năm ngoái … và 1 số điểm khác biệt đó là điện thoại mới có tần số làm tươi rộng hơn một chút: 1-120Hz trên iPhone 14 Pro Max so với 10-120Hz trên iPhone 13 Pro Max.

Đồng thời, Apple còn hỗ trợ tùy chọn tốc độ làm mới 1Hz cho phép iPhone 14 Pro Max chuyển sang trạng Always-on Display giúp các cạnh của màn hình khóa, bao gồm mặt đồng hồ và một số tiện ích khác luôn hiển thị.

Về camera

Dòng máy đời mới này sử dụng máy ảnh độ phân giải cao 48MP, nhưng gần như chắc chắn rằng Apple sẽ sử dụng kỹ thuật ghép ảnh 4 pixel để có thể xuất ra hình ảnh 12MP dễ quản lý hơn. Với công nghệ xử lý 4 pixel sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu với độ phân giải không gian, về cơ bản người dùng đang đánh mất độ phân giải 48MP đầy đủ nhưng có được độ nhạy sáng tốt hơn nhiều, nó rất quan trọng trong điều kiện ánh sáng kém hơn các điều kiện xung quanh.

Đánh giá iPhone 14 Pro Max về hiệu năng

iPhone 14 Pro Max sử dụng con chip Apple A16 Bionic sẽ mang lại hiệu suất lớn cho dòng sản phẩm iPhone Pro, chủ yếu bắt nguồn từ bước chuyển đổi sang quy trình sản xuất 3nm.  A16 Bionic dự kiến ​​về mặt lý thuyết sẽ đạt được hiệu suất lên đến 15% cũng như giảm 30% điện năng và mật độ logic tăng lên tới 0% so với quy trình 5nm hiện tại . Ngoài ra, smartphone này sẽ đi kèm với 6GB RAM giống như thế hệ tiền nhiệm của nó, nhưng Apple sẽ tăng hiệu suất tổng thể của bộ nhớ bằng cách sử dụng RAM LPDDR5 thay vì LPDDR4X.

Đánh giá về dung lượng pin

Trên thực tế thì iPhone 14 ProMax là một trong các điện thoại có tuổi thọ cao nhất hiện tại, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho tất cả các iPhone lớn trong tương lai, nhưng cũng tạo ra một thước đo mới cho các flagship Android theo sau. Với trang bị chipset A16 Bionic và màn hình OLED hiệu quả hơn thì tính tuổi thọ của pin có thể được tăng lên.

Tính năng sạc được đồn đại sẽ tăng lên 30W, nó sẽ cải thiện tốc độ sạc so với thế hệ trước.Nhưng một lần nữa đây là một xu hướng sẽ tiếp diễn, iPhone 14 ProMax không có bộ sạc trong hộp,cho nên người dùng sẽ phải mua riêng bộ sạc cho mình. Sử dụng sạc không dây MagSafe được duy trì, với khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 15W sạc không dây.

>>> Tại sao không xoá được ứng dụng trên iPhone

Xem thêm: Samsung Galaxy A13 giá bao nhiêu, có điểm cộng gì ấn tượng?

Xem thêm: Đánh giá poco m3 : giá rẻ có đi kèm với chất lượng?

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đánh giá iphone 14 pro max, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club