Kinh nghiệm ứng phó khi Oppo A12 mất nguồn siêu đơn giản

(GMT+7) - View : 631

Điện thoai Oppo A12 mất nguồn, không lên nguồn,… gây khá nhiều ảnh hưởng bất lợi trong quá trình sử dụng và khiến bạn lo lắng? Hãy tham khảo những cách xử lý cực đơn giản trong bài viết sau đây bạn nhé!

Kiểm tra các vấn đề liên quan tới pin sạc

Oppo A12 được đánh giá cao về độ bền. Dù vậy, thiết bị vẫn có thể gặp sự cố, tiêu biểu là tình trạng máy không lên nguồn. Oppo A12 mất nguồn có thể do:

  • Cạn pin: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến smartphone không lên nguồn. Cách khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắm sạc khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nhấn giữ nút nguồn trong vài giây, kiểm tra thử xem máy có lên nguồn hay không;
  • Hỏng dây sạc: Bạn thử kiểm tra xem bộ dây sạc của mình có vấn đề gì không, cổng sạc có bị đứt hoặc gãy không. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn thử cắm sạc vào điện thoại và nguồn điện. Nếu máy vẫn không vào điện với dây đó, nhưng vào điện bằng bộ dây khác thì nguyên nhân có thể do bộ dây đó đã hỏng hóc;
  • Cổng sạc bẩn: Đôi khi cổng sạc của Oppo A12 lâu ngày không sử dụng đã bị dính bụi, bị gãy chân tiếp xúc với sạc,… Điều đó khiến điện thoại sạc không vào, dẫn tới sự cố mất nguồn. Cách xử lý là bạn chỉ cần vệ sinh lại cổng sạc bằng bình xịt nén. Bạn không nên dùng tăm hoặc những vật dụng nhọn để làm sạch cổng sạc. Nguyên nhân vì việc này có thể khiến cổng sạc bị gãy chân tiếp xúc.
Oppo A12 mất nguồn
Kiểm tra, sạc điện thử xem máy có lên nguồn không

Khôi phục lại cài đặt gốc để xử lý Oppo A12 bị mất nguồn

Trong trường hợp điện thoại rơi vào tình trạng treo logo, người dùng nên xóa tất cả dữ liệu trên máy và khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng cách này sẽ làm mất hoàn toàn dữ liệu trên máy. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra sự cố này có thể do các phần mềm trong máy đang bị xung đột. Bạn có thể đưa máy về trạng thái recovery bằng cách:

  • Nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và phím giảm âm lượng;
  • Chọn ngôn ngữ English (tiếng Anh);
  • Chọn Wipe data;
  • Nhấn vào Wipe all data and removable application;
  • Nhấn OK. Đây là bước xác nhận xóa dữ liệu và reset điện thoại.

Cách sửa Oppo A12 bị mất nguồn do nguyên nhân khác

Với những nguyên nhân sau đây, tốt nhất bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp:

Xem thêm: Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chuyên nghiệp như Photographer

Xem thêm: Cách chụp màn hình SamSung A12 đơn giản

  • Màn hình bị hỏng: Trong một vài trường hợp, có thể Oppo A12 và các linh kiện bên trong như loa, chip,… vẫn hoạt động bình thường, chỉ có màn hình bị hỏng, khiến máy không lên nguồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử dùng 1 chiếc điện thoại khác gọi tới điện thoại của mình hoặc kết nối điện thoại vào laptop xem máy tính có phát hiện ra máy không. Nếu laptop phát hiện được thì tức là chỉ màn hình bị hỏng. Nếu không thì có thể Oppo A12 đã bị hỏng thêm các phần cứng khác;
  • Pin bị hỏng: Vấn đề Oppo A12 bị mất nguồn có thể do lỗi ở pin máy. Những nguyên nhân thường gặp là in bị tác động vật lý, bị hỏng, chân tiếp xúc của dây kết nối bị lỏng,… Hoặc cũng có thể do điện thoại ở trạng thái hết pin trong thời gian dài (vài tháng), không nhận điện nữa. Với trường hợp này, bạn nên thay thế, sửa chữa viên pin mới hoặc tiến hành kích pin nếu pin rơi vào “trạng thái ngủ”;
  • Thay main máy và phần cứng khác: Oppo A12 không lên nguồn có thể do main bị hỏng, rơi, vào nước,… Trường hợp này, bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ ngay.

Tiểu mục công nghệ vừa giải đáp về nguyên nhân, cách xử lý khi Oppo A12 mất nguồn. Hãy thử áp dụng các cách trên để xem có sửa chữa được không bạn nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club