Cách gửi định vị qua Zalo dễ dàng nhanh chóng

(GMT+7) - View : 539

Cách gửi định vị qua Zalo đơn giản. Là người sử dụng Zalo đã lâu, một số trường hợp vậy bạn đã biết cách để mục đích nhằm chia sẻ vị trí của bạn đến người khác?

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo đơn giản

1. Chia sẻ vị trí đối với người dùng iPhone

Trước khi thực hiện, lưu ý rằng bạn nên cập nhật Zalo trên iPhone áp dụng lên phiên bản mới nhất để làm sao có được những trải nghiệm tốt nhất như sau đây nhé.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, tiếp theo bạn chọn vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo > Sau đó bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên khung của mục tin nhắn > Tiếp theo bạn chọn vào mục Vị trí.

Bước 2: Ấn vào nút Cho phép truy cập > Tiếp tục bạn chọn vào Vị trí > Và cần phải chọn Luôn luôn. Sau khi cấp quyền, lúc này vị trí của bạn sẽ được hiển thị chính là dấu chấm xanh trên bản đồ.

Bước 3: Tại đây, tiếp tục sau đó bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại, lúc này bạn hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn và có thể bạn nhấn Có để xác nhận.

Nếu bạn muốn gửi định vị, lúc này bạn cần cập nhật vị trí kể cả khi bạn di chuyển hợp lý. Bạn chọn ấn vào nút chia sẻ hành trình trực tiếp và yêu cầu bạn nhấn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ.

Nếu muốn dừng chia sẻ, thì lúc này các bạn nhấn chọn Dừng chia sẻ hành trình > Sử dụng hành trình của bạn sẽ được dừng lại.

Sau khi hoàn tất chia sẻ vị trí, lúc này các bạn nên tắt định vị GPS và sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại để mục đích nhằm tránh hao pin nhé.

Cách gửi định vị qua Zalo dễ dàng nhanh chóng

2. Đối với người dùng điện thoại Android

Trước khi thực hiện, lưu ý rằng các bạn nên cập nhật Zalo trên điện thoại áp dụng lên phiên bản mới nhất để làm sao có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Thao tác thứ 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó thì bạn chọn vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo > Tiếp tục bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên khung tin nhắn > Sau đó bạn chọn vào mục Vị trí.

Thao tác thứ 2: Nếu bạn đã tắt GPS, sau đó bạn sẽ có một thông báo Bật GPS việc này sẽ xuất hiện trên màn hình, như vậy bạn hãy chọn .

Thao tác thứ 3: Sau đó bạn gạt công tắt sang phải để bật vị trí > Lúc này bạn chấm màu xanh chính là vị trí hiện tại của bạn.

Thao tác thứ 4: Kết quả sẽ có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Trường hợp nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại, tiếp tục bạn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn > Sau đó bạn nhấn Có để xác nhận.

Nếu muốn gửi định vị, tiếp tục sau đó bạn cập nhật vị trí kể cả khi bạn di chuyển, có thể bạn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp > Sau đó bạn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ.

Nếu muốn dừng chia sẻ, hoặc là bạn chọn Dừng chia sẻ hành trình > Sử dụng hành trình của bạn sẽ được dừng chia sẻ với người kia.

Sau khi hoàn tất chia sẻ vị trí, nếu như bạn muốn kết thúc thì bạn nên tắt định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại để làm sao tránh hao pin nhé.

Xem thêm: Airpod sạc bao lâu? Cách kéo dài tuổi thọ pin Airpods

Xem thêm: Cách chặn cuộc gọi Zalo từ người lạ, bạn bè đơn giản

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chia sẻ được vị trí của mình đến người khác trên Zalo. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay