Hướng dẫn cách reset Oppo không mất dữ liệu

(GMT+7) - View : 608

Hướng dẫn cách reset Oppo cải thiện tình trạng máy đơ, cải thiện tốc độ hay bạn quên mất mật khẩu máy của mình để không mất dữ liệu trong bài viết hôm nay nhé!

Trường hợp cần phải reset điện thoại Oppo

Đối với tất cả các hãng điện thoại cảm ứng, cũng như trong quá trình dùng máy Oppo, “dế yêu” của bạn một số trường hợp vẫn thỉnh thoảng bị “chập cheng”. Tuy nhiên là tình trạng này sẽ thường thấy nhất là đối với điện thoại bị chậm, đơ,… hoặc điều này thậm chí là có thể bị xung đột phần mềm. Lúc này, chúng ta cần làm các thao tác reset máy “thần thánh” việc này mục đích là giúp bạn khắc phục đối với những sự cố này có thể một cách nhanh gọn lẹ. Cụ thể, thao tác để reset điện thoại Oppo việc này sẽ thường được sử dụng trong các trường hợp áp dụng như sau:

Hướng dẫn cách reset Oppo không mất dữ liệu

➤ Trường hợp 1: Điện thoại Oppo của bạn chạy với tốc độ chậm “như rùa bò”

➤Trường hợp 2: Chiếc smartphone của bạn thường xuyên gặp phải các tình trạng đơ, hay là bị treo hoặc máy bị xung đột phần mềm rất khó chịu trong quá trình sử dụng

➤ Trường hợp 3: Người dùng muốn đổi hoặc nếu như bạn muốn bán điện thoại Oppo của mình và chúng ta không muốn người mua có thể truy cập được dữ liệu cá nhân của mình. Do đó thì các biện pháp reset máy lúc này là một phương pháp an toàn để làm sao đưa điện thoại của chúng ta về chế độ nhà sản xuất.

➤ Trường hợp 4: Riêng với phương pháp thực hiện Hard Reset. Thao tác này còn rất hiệu quả khi nếu như bạn bỗng dưng “não cá vàng” và trường hợp chúng ta quên mất mật khẩu để mở khóa màn hình truy cập vào điện thoại

Như vậy có thể thấy, hiện nay đã có rất nhiều trường hợp mỗi người có thể dùng cần đến việc reset. Vậy nên, áp dụng các cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu sau đây chúng tôi chia sẻ rất được nhiều anh em công nghệ tìm hiểu:

>> Những lợi ích và rủi ro khi mua Oppo A12 cũ là gì?

Hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Trước khi thực hiện các thao tác cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu, thì chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

➤ Có 2 cách thông thường là: reset Oppo trong cài đặt và có thể chúng ta chạy lại phần mềm cho máy ở chế độ recovery. Do đó, kết quả có thể thấy để làm sao nhắc đến “khôi phục cài đặt gốc” lưu ý rằng việc này chắc chắn sẽ làm mất dữ liệu của bạn. Cách reset Oppo không mất dữ liệu trước tiên là người dùng chỉ có thể SAO LƯU DỮ LIỆU lên bộ nhớ tạm đám mây trước khi thực hiện. Đây được xem cũng là cách an toàn hữu hiệu nhất cho dữ liệu của bạn khi thực hiện reset Oppo.

➤ Trước khi thực hiện việc tiến hành reset Oppo trong phần Cài đặt, lưu ý là bạn cần phải nhớ mật khẩu của điện thoại. Vì trong trường hợp “dế yêu” sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc nhập mật khẩu để xác minh danh tính đấy!

➤ Cần phải ghi nhớ lại mật khẩu và bao gồm cả tài khoản Google để mục đích login lại khi cần dùng đến.

➤ Đảm bảo “dế yêu” sạc pin đầy đủ. Đồng thời, thời điểm reset máy phải được kết nối wifi mạnh và cần phải ổn định liên tục. Vì quá trình reset lại Oppo diễn ra có thể mất từ 40 đến 60 phút điều này sẽ còn tùy vào dung lượng dữ liệu trên “dế yêu” của bạn.

Một số các cách reset Oppo thực hiện trong phần Cài đặt của điện thoại như sau

Sau khi đã sao lưu dữ liệu và cần phải đảm bảo các yếu tố trên, như vậy là bạn có thể yên tâm reset Oppo với các bước:

Thao tác thứ 1: Người dùng cần vào trong Cài đặt > Tiếp tục chọn vào “Cài đặt bổ sung”.

Thao tác thứ 2: Sau đó, nhấn vào “Sao lưu và đặt lại” > Chọn “Đặt lại về cài đặt gốc”.

Thao tác thứ 3: Tiếp tục nhấn vào “Xóa toàn bộ dữ liệu” > Cuối cùng là “Xóa dữ liệu”.

(Lưu ý: Tuy nhiên thì cần tùy vào từng điện thoại Oppo bạn đang sử dụng, thao tác các bước thực hiện có thể có một vài khác biệt)

Chạy lại phần mềm cho Oppo bằng chế độ recovery

Khi thực hiện Hard Reset, ngoài việc sao lưu cẩn thận, lưu ý là bạn nên tháo thẻ nhớ SD (nếu có). Vì có thể, trong quá trình này cũng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ nhớ ngoài.

Thao tác thứ 1: Bạn cần tắt nguồn Oppo hoàn toàn bằng cách nhấn giữ phím Nguồn.

Thao tác thứ 2: Khi đã tắt nguồn xong, nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn + Giảm âm lượng đến khi hiển thị logo Oppo thì thả tay

Thao tác thứ 3: Khi đã vào được chế độ recovery, chúng ta có thể bạn hãy sử dụng phím vật lý Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển. Đồng thời, dùng nút Nguồn để chọn.

Thao tác thứ 4: Tiếp tục, bấm chọn vào ngôn ngữ tiếng Anh.

Thao tác thứ 5: Chọn vào Wipe data.

Thao tác thứ 6: Nhấn chọn vào “Wipe all data and removable application” mục đích nhằm để xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng trên thiết bị.

Thao tác thứ 7: Nhấn chọn OK > Tiếp tục nhấn vào OK lần nữa khi đã xóa thành công.

Thao tác thứ 8: Nhấn chọn Reboot > Chọn OK để xác nhận là hoàn thành.

Xem thêm: Khóa bàn phím laptop Windows 7, 8, 10 đơn giản

Xem thêm: Máy tính bị reset liên tục nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Trên đây chính là 2 cách reset máy quen thuộc và bạn có thể thấy, cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu an toàn nhất chính là: thực hiện sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club