Đạp xe đạp có tăng chiều cao không? Bí quyết là gì?

(GMT+7) - View : 510

Khá nhiều người quan tâm tới vấn đề đạp xe đạp có tăng chiều cao không, đặc biệt là những bậc phụ huynh và các bạn thanh thiếu niên. Sau đây, cùng tìm lời đáp cho câu hỏi này và học lỏm những bí kíp giúp cải thiện chiều cao qua việc đạp xe bạn nhé.

Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?

Đạp xe có tác dụng gì? Không chỉ giúp cải thiện sức bền, giảm mỡ bụng mà đạp xe còn là một trong những bài tập đơn giản nhưng có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả. Tác dụng này đã được nhiều chuyên gia sức khỏe và huấn luyện viên đề cập.

Về cơ chế tăng chiều cao của bài tập đạp xe: Khi bạn đạp xe đạp, chân sẽ duỗi thẳng ra nhất có thể để với tới bàn đạp. Những động tác co duỗi liên tục giúp cơ xương của chân được giãn dài da. Kết hợp với tư thế ngồi xe đúng cách sẽ kích thích cơ thể tăng trưởng chiều cao, chân bạn dài ra trông thấy.

Đạp xe đạp có tăng chiều cao không?
Đạp xe là hình thức tập luyện giúp cải thiện chiều cao

Tuy nhiên, bài tập đạp xe đạp đòi hỏi cần phải có độ kiên trì, quyết tâm cao. Kết quả cải thiện chiều cao chỉ thu được khi bạn liên tục rèn luyện trong thời gian dài.

Đạp xe như thế nào để tăng chiều cao?

Sau khi đã được giải đáp về câu hỏi đạp xe đạp có tăng chiều cao không, bạn hãy bỏ túi ngay những bí kíp giúp cải thiện chiều cao bằng hình thức tập luyện này. Đó là:

Tư thế và tốc độ đạp xe đúng cách

Tư thế đạp xe có tác động lớn tới sự tăng trưởng của xương chân và khung xương lưng. Trước khi đạp xe, bạn nên kiểm tra, điều chỉnh chiều cao yên xe sao cho chân có thể duỗi ra hết mức. Không nên để yên xe quá thấp vì sẽ khiến chân bạn bị co, gập gối. Khi chân được duỗi thẳng thoải mái thì các cơ sẽ được kéo giãn ra, cải thiện chiều cao hiệu quả. Khi đạp xe, bạn nên hơi đổ người về phía trước, bụng hóp lại và 2 cánh tay duỗi thẳng. Vị trí 2 đùi nên để song song với thanh ngang của xe.

Động tác đạp xe gồm: Đạp, kéo, nâng và đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, nâng bàn đạp và đẩy xuống để tạo thành 1 vòng đạp xe hoàn chỉnh. Đạp xe đúng động tác giúp tiết kiệm sức lực và đẩy nhanh tốc độ. Cơ thể bạn cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi các cơ xương hoạt động đúng nhịp. Từ đó, chiều cao của bạn cũng được cải thiện.

Tốc độ đạp xe phù hợp

Kiểm soát tốt tốc độ đạp xe là một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn tăng chiều cao bằng bộ môn này. Với mỗi lần đạp xe 30 phút, trong 10 phút đầu tiên bạn nên đạp xe với tốc độ 20 – 25km/giờ. Sau đó, bạn tăng tốc hết mức có thể. Bạn nên tăng dần cường độ tập luyện theo thời gian. Điều đó giúp cơ thể thích nghi dần, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, bạn nên duy trì thói quen đạp xe mỗi ngày. Mỗi tuần nên đạp xe khoảng 3 – 6 tiếng. Kết hợp với đó là duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng khoa học. Cơ thể sẽ khỏe từ trong ra ngoài.

Xem thêm: Đạp xe có to chân không? Mẹo hay giúp chân thon gọn

Xem thêm: Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu km là tốt nhất?

Vừa rồi chuyên mục sức khỏe thể thao đã giải đáp cho câu hỏi đạp xe đạp có tăng chiều cao không? Có thể thấy đây là hình thức tập luyện giúp cải thiện chiều cao khá tốt. Hãy thực hiện theo những gợi ý trên để có được chiều cao như mong muốn bạn nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club