Giải đáp: Nên làm gì khi Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin?

(GMT+7) - View : 580

Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin là sự cố đã có một số người dùng gặp phải trong quá trình trải nghiệm thiết bị này. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách giải quyết như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin có biểu hiện gì?

Nếu 1 ngày nào đó khi sử dụng hoặc cắm sạc cho điện thoại Oppo A12 mà cứ cách 1 – 2 phút liên tục máy lại hiện thông báo “Lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng” và không sạc được pin thì tức là máy đang gặp lỗi tiếp xúc pin.

Đúng như tên gọi, lỗi này cho thấy pin trong máy đang có triệu chứng không ổn định. Việc tiếp xúc với pin thông qua cắm sạc điện thoại có thể khiến phần cứng hư hỏng nặng thêm. Do đó, hệ thống đã hiện cảnh báo như trên.

Nguyên nhân gây lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại Oppo A12

Thông thường, nguyên nhân gây lỗi tiếp xúc pin chủ yếu đến từ phần cứng. Ngoài ra, sự cố này cũng có thể xuất phát từ phần mềm nhưng điều này khá hiếm gặp. Những nguyên nhân cụ thể gây lỗi này thường là:

Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin
Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin có thể do bị vào nước
  • Điện thoại Oppo A12 bị vào nước nhiều hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt;
  • Thiết bị bị dính bụi bẩn ở chỗ cắm sạc pin. Để kiểm tra xem có phải vấn đề này hay không thì bạn hãy kiểm tra xem vị trí này có bám nhiều bụi không;
  • Cáp sạc mà bạn đang sử dụng không phải là hàng chính hãng hoặc đã bị hư hỏng;
  • Điện thoại Oppo A12 từng bị đè nặng, rớt mạnh với bề mặt cứng hoặc bị rơi từ trên cao xuống trong quá trình sử dụng;
  • Điện thoại lỗi ngay từ khi mua. Trường hợp này tuy hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Cách xử lý khi Oppo A12 bị lỗi pin

Để khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại Oppo A12 thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

Xem thêm: Thêm lịch âm vào Iphone nhanh chóng đơn giản

Xem thêm: Cách chụp màn hình SamSung A12 đơn giản

  • Kiểm tra lại cáp sạc: Bạn nên kiểm tra xem cáp sạc của mình xem có bị hỏng hóc nhiều hay không, có phải là hàng chính hãng chưa. Vì có thể bộ cáp sạc của bạn đang bị hư hỏng nên điện thoại không sạc được. Nếu vẫn không được, bạn nên thử chuyên sang dùng bộ cáp sạc chính hãng khác xem tình trạng có biến chuyển không;
  • Khởi động lại điện thoại Oppo A12: Hãy thử cách đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại để giúp máy hoạt động ổn định lại. Sau đó, cắm sạc lại xem máy có nhận bình thường không. Các bước khởi động lại máy là: Nhấn giữ phím nguồn -> Vuốt lên trên -> chọn Khởi động lại;
  • Mang tới tiệm sửa chữa: Nếu đã áp dụng 2 cách trên nhưng điện thoại Oppo A12 vẫn không sạc được thì chắc chắn lỗi đã tương đối nghiêm trọng. Lúc này, bạn nên bình tĩnh xem lại bảo hành điện thoại. Sau đó, đưa máy tới trung tâm bảo hành để được sửa nhanh nhất.

Theo thông tin được chuyên mục  công nghệ tổng hợp, Oppo A12 lỗi tiếp xúc pin do nhiều nguyên nhân. Tốt nhất bạn nên mang smarphone tới những địa chỉ sửa chữa uy tín. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ xem xét, khắc phục sự cố nhanh nhất.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club