Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng, cách khắc phục

(GMT+7) - View : 530

Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng, cách khắc phục như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mạng trên điện thoại máy tính bảng này nhé!

Như bạn đã biết thì LTE là mạng di động 4G mạng này cho phép thiết bị sử dụng và có thể là truy cập mạng tốc độ cao. Tuy nhiên, việc này có đôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp mạng LTE có thể không thể kết nối. Lúc này thì bạn có thể thử một số cách làm sau đây mục đích nhằm để sửa lỗi mạng LTE và trường hợp không hiển thị trên các thiết bị di động nhé :

1. Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng nguyên nhân bật và tắt chế độ máy bay

Đôi khi LTE bị lỗi  có thể là do quá trình hoạt động máy trường hợp lâu dẫn đến loạn chức năng định vị và lúc này sẽ ảnh hưởng đến kết nối sóng di động. Lúc này bạn có thể thử bật và có thể là tắt chế độ máy bay mục đích để thiết bị di động của bạn tự Reset lại và lúc đó sẽ kết nối di động. Lưu ý các bạn nên Bật chế độ máy bay ít nhất 4-5 giây rồi chúng ta ấn mở lại. Bởi vì tình trạng không hiển thị LTE chắc chắn là sẽ được khắc phục ngay sau khi bạn tắt chế độ máy bay.

Bạn có thể bật sử dụng với chế độ máy bay tại Trung tâm thông báo. Hoặc chúng ta cũng có thể là truy cập vào Cài đặt – chọn Chế độ máy bay.

Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng, cách khắc phục

2. Khắc phục Khởi động lại thiết bị

Nếu sử dụng phương pháp Bật/ Tắt chế độ máy bay mà lúc này không có tác dụng khi đó bạn có thể khởi động lại thiết bị. Sau đó tiếp tục chúng ta có thể kiểm tra biểu tượng mạng đã hiển thị hay chưa.

Đồng thời lúc này bạn cũng đừng quên kiểm tra tốc độ kết nối của mạng LTE qua Speedtest nhé.

3. Khắc phục mất mạng bằng cài đặt chế độ mạng phù hợp

Ở từng dòng smartphone khi đó độ tương thích với các  thiết bị lúc này sẽ cho phép kết nối mạng dữ liệu 2G, 3G hay 4G.

Như vậy do đó trước khi mua và sử dụng máy, chúng ta hãy kiểm tra xem dòng máy của mình làm sao cho phép kết nối với mạng dữ liệu nào nhé. Tiếp theo sau đó thực hiện những bước sau đây mục đích là để tùy chỉnh chế độ mạng phù hợp :

+ Bước 1 : Các bạn vào Cài đặt, chọn mạng di động

+ Bước 2 : Bước tiếp theo bạn chọn Chế độ mạng. Ở đây, lúc này bạn nên chọn mạng phù hợp mà thiết bị cho phép kết nối. Hay là bạn có thể chọn tự động kết nối.

4. Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng khắc phục bằng tháo và lắp lại SIM

Đôi khi, có thể là nguyên nhân do SIM dẫn đến việc LTE không hiển thị. Nguyên nhân có thể là bởi một vài yếu tố như : bị lỏng, bụi bẩn, …

Và khi đó, lúc này bạn có thể lấy khay SIM và chúng ta lấy thẻ SIM ra để lau sạch và lắp đặt cẩn thận.

Lưu ý việc này áp dụng với dòng smartphone 2 SIM máy chỉ hỗ trợ LTE ở một khay SIM cố định. Và lưu ý là khi lắp đặt  bạn chớ có nhầm mà lắp sai vị trí nhé.

5. Thiết lập cài đặt lại mạng của điện thoại

Như vậy ngoài những phương pháp đơn giản trên nếu như đều không có tác dụng gì lúc này bạn có thể tiến hành Đặt lại điện thoại với thao tác như sau: Vào Cài đặt – chọn mục Đặt lại điện thoại.

Sau một vài phút lúc này việc đặt lại các thiết lập mạng cũng sẽ được tự cài đặt lại từ đầu.

Thiết lập cài đặt lại mạng

6. Liên hệ với nhà mạng để tìm nguyên nhân

Nếu như chúng ta đã thử tất cả các cách trên mà khi đó biểu tượng LTE vẫn không hiển thị lúc này các bạn nên liên hệ với nhà mạng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ là danh sách số điện thoại hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng lớn tại Việt Nam đến hiện tại:

+ Viettel: 1800-8098

+ MobiFone: 1800-1090

+ Vinaphone: 1800-1091

+ Vietnamobile: 0922-789-789

+ ITelecom: 1900-1087

+ Gmobile: 019-9888-0199

7. Tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng kiểm tra phần cứng

Các cách trên đều có tác dụng với phần mềm điện thoại. Và nếu chưa có cách nào giải quyết được có lẽ bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bởi đôi khi mạng LTE không hiển thị là do lỗi từ phần cứng.

Truesmart là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm với mức giá phải chăng nhất sẽ giúp bạn sửa được những lỗi còn tồn tại trên thiết bị di động.

Xem thêm: Cách ghép nhạc vào ảnh trên iphone đơn giản nhất

Xem thêm: Airpod là gì? Các loại AirPods mới nhất hiện nay

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thể sửa lỗi mạng LTE không hiển thị. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè và người thân nếu thấy bổ ích nhé.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay