Pin iPhone 14 Pro Max: So sánh với bản tiền nhiệm và các đối thủ

(GMT+7) - View : 569

Apple tự tin tuyên bố rằng pin iPhone 14 Pro Max có thời lượng tốt nhất từ trước tới nay của hãng. Vậy điều này có chính xác không? Và so sánh với các đối thủ thì viên pin này có thực sự vượt trội? Cùng tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây.

Pin iPhone 14 Pro Max so sánh với các phiên bản tiền nhiệm

Tại sự kiện ra mắt loạt iPhone 14 vào ngày 7/9/2022, Apple tự tin tuyên bố iPhone 14 Pro Max có thời lượng sử dụng pin tốt nhất từ trước tới nay. Điều đó có thật không khi chiếc iPhone này rõ ràng được trang bị viên pin dung lượng 4.323mAh? Con số này nhỏ hơn so với dung lượng pin 4.352mAh của iPhone 13 Pro Max.

Thực tế thì khẳng định của Apple là hoàn toàn chính xác. Nhờ được trang bị con chip A16 Bionic được xây dựng trên tiến trình 4nm tối ưu và tiết kiệm năng lượng hơn so với chip A15 Bionic (xây dựng trên tiến trình 5nm) của iPhone 13 Pro Max. Do đó, iPhone 14 Pro Max có thời lượng sử dụng lâu hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Pin iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro Max vượt trội về thời gian sử dụng so với bản tiền nhiệm

Còn với những phiên bản iPhone trước đây thì sao? Pin của iPhone 14 Pro Max cũng tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản trước đó: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 12 và iPhone SE (phiên bản 2022). Máy có thời gian sử dụng pin liên tục là 10 giờ 12 phút. Như vậy, Apple đã không quá lời về thời lượng sử dụng pin của thiết bị này.

So sánh thời gian sử dụng iPhone 14 Pro Max và các smartphone khác

iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin vượt trội so với các phiên bản đời trước. Vậy so sánh với các mẫu điện thoại cao cấp khác trên thị trường thì sao? Cùng so sánh thời lượng pin của nó với các mẫu máy: Xiaomi 12S Ultra, Samsung Galaxy S22 Ultra, OnePlus 10 Pro và Motorola edge30 Ultra. Chúng có kích cỡ màn hình tương đương và dung lượng pin gần như nhau.

Trong số các mẫu máy, iPhone 14 Pro Max sở hữu viên pin khiêm tốn nhất với dung lượng 4.323mAh. Còn Galaxy S22 Ultra và OnePlus 10 Pro được trang bị viên pin lớn nhất, dung lượng 5.000mAh.

Các mẫu smartphone được sạc đầy pin 100%, có độ sáng và độ phân giải màn hình ở mức cao nhất, tần số quét màn hình tối đa. Sau đó, cho các máy hoạt động liên tục trên các tác vụ giống nhau như chơi game, quay video, xem video, duyệt web,… tới khi máy cạn pin hoàn toàn. Sau đây là kết quả:

  • Galaxy S22 Ultra: Bị loại khỏi cuộc đua đầu tiên. Máy hoạt động được 9 giờ 29 phút liên tục;
  • OnePlus 10 Pro: Thời gian sử dụng liên tục là 9 giờ 34 phút;
  • Xiaomi 12S Ultra: Thời gian sử dụng liên tục là 9 giờ 44 phút;
  • Motorola edge30 Ultra: Thời gian sử dụng liên tục là 10 giờ 01 phút;
  • iPhone 14 Pro Max: Hoạt động liên tục trong 10 giờ 12 phút.

Tuy nhiên, với 1 bài kiểm tra nhỏ thì iPhone 14 Pro Max lại có tốc độ sạc lâu nhất. Máy mất 1 giờ 51 phút để sạc đầy. Còn các mẫu điện thoại khác thì có thời gian sạc pin từ 1 giờ 2 phút đến 1 giờ 17 phút.

Xem thêm: So sánh iPhone 14 Pro vs 14 Pro Max: To hơn có tốt hơn?

Xem thêm: Realme 6 vs Redmi Note 8 Pro: Mèo nào hơn mỉu nào?

Trên đây, Công nghệ đã giới thiệu về pin iPhone 14 Pro Max. Có thể thấy dòng smartphone này sở hữu dung lượng pin khá ấn tượng. Nó vượt trội so với những người tiền nhiệm và cũng không thua kém các đối thủ khác.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay