Samsung A72 có chống nước không, theo tiêu chuẩn gì?

(GMT+7) - View : 751

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, nhiều người dùng băn khoăn với câu hỏi Samsung A72 có chống nước không. Và nếu có chống nước thì tính năng này của máy đạt tiêu chuẩn gì? Sau đây là lời đáp chi tiết cho băn khoăn này của bạn đọc.

Điện thoại Samsung A72 có chống nước không?

Hầu như tất cả các dòng điện thoại hàng đầu hiện nay đều được tích hợp một số tiêu chuẩn bảo vệ. Và Samsung có lẽ đang muốn tạo ra một ngoại lệ. Đó là hãng cung cấp khả năng chống bụi và chống nước cho các dòng sản phẩm tầm trung của mình. Đây là tính năng mà mọi người dùng đều chờ đón. Nguyên nhân bởi không ai muốn chiếc smartphone mới mua của mình bị hư hỏng khi gặp trời mưa hoặc không may rơi xuống nước.

Theo đó, dòng Samsung Galaxy A72 được tích hợp khả năng chống nước và bụi bẩn. Tính năng này đạt tiêu chuẩn IP67. Đây là 1 bước tiến mới so với các dòng sản phẩm tiền nhiệm. Về tiêu chuẩn này, máy có khả năng chống bụi hoàn hảo. Đi kèm với đó là khả năng bảo vệ thiết bị khỏi ngâm nước trong tối đa 30 phút, ở độ sâu từ 15 – 100cm.

Samsung A72 có chống nước không?
Điện thoại Samsung A72 được tích hợp khả năng chống nước

Đối với các tình huống sử dụng hằng ngày thì xếp hạng IP67 là hoàn hảo. Tiêu chuẩn này đủ sức để bảo vệ điện thoại an toàn trước ảnh hưởng của bụi bẩn hay nước. Tuy nhiên, Samsung vẫn khuyên người dùng không nên sử dụng Galaxy A72 trong hồ bơi hoặc ở trên bãi biển.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại chống nước Samsung Galaxy A72

Ngay cả khi có xếp hạng IP67 thì bạn cũng không nên nên thử nghiệm khả năng này. Hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều tuyên bố rõ ràng rằng sản phẩm này không nên sử dụng dưới nước. Tính năng chống nước chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ cho máy trước những tình huống không mong muốn. Do đó, cách tốt nhất để chiếc smartphone của bạn an toàn là không ngâm nó trong nước.

Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý tới những điều sau:

  • Bất cứ khi nào điện thoại bị ướt đều cần được lau khô ngay. Hãy dùng vải mềm, sạch bạn nhé;
  • Không nên để điện thoại tiếp xúc với nước muối hoặc nước có ion. Nếu smartphone tiếp xúc với nước muối (như nước biển) nên rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, lau khô bằng vải mềm, sạch. Nếu không, muối có thể tích tụ tại micro hoặc loa ngoài sau khi nước bay hơi hết;
  • Khi lau khô điện thoại, bạn nên vỗ nhẹ phần loa thoại, micro chính, cổng sạc và loa ngoài. Sau đó, bạn hãy dùng vải mềm để lau chùi sạch toàn bộ nước;
  • Chỉ nên thực hiện cuộc gọi sau khi điện thoại đã được lau khô. Nguyên nhân vì nếu gọi ngay sau khi điện thoại bị ướt thì có thể bị giảm âm lượng. Điều đó khiến bên kia nghe không rõ hoặc chính bạn không nghe thấy;
  • Tình trạng hư hỏng vật lý của điện thoại (như vết nứt) sẽ làm giảm hoặc mất khả năng chống bụi và chống nước.

Trên đây, tysobd.com đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Samsung A72 có chống nước không? Máy có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67 nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club