4 Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Android như mới

(GMT+7) - View : 586

Mách bạn 4 mẹo tăng tốc độ điện thoại Android hiệu quả nhất, giúp máy thiết bị của bạn nhanh hơn, kể cả smartphone hay máy tính bảng từ đời thấp đến đời cao.

Nguyên nhân khiến điện thoại chạthy chậm là gì

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tăng tốc độ cho điện thoại Android, lúc này bạn hãy tìm hiểu trước nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm điều này mục đích là để có giải pháp cải thiện hiệu quả nhất.

Hiện nay, đối với số lượng smartphone ngày càng gia tăng trên thị trường, mà có thể đến mức mà các chuyên gia công nghệ cũng không thể nắm bắt được hết. Tuy nhiên nhìn chung, smartphone đến thời điểm hiện tại được phân ra làm 2 dòng chính bao gồm là: Android và iOS. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, đối với các hệ điều hành luôn có tốc độ hoạt động nhanh hơn so với Android. Vậy tìm hiểu các nguyên nhân chính ở đây là gì?

Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Android như mới

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến dòng chip A Series tích hợp cho các điện thoại iPhone của Apple. Bởi vì với các vi xử lý có tốc độ xử lý là vô cùng mạnh mẽ và sẽ là sự tương thích với phần cứng cũng như hệ điều hành iOS khả năng là rất cao. Bởi vì đây chính là bí kíp giúp iOS  hoạt động mạnh mẽ hơn bất kì hệ điều hành nào có mặt trên thị trường. Như vậy trong những năm gần đây, có thể thấy với dòng chip Qualcomm và Exynos đã được cải thiện và có thể là nâng cao đáng kể tuy nhiên vẫn chưa thể giúp Android vượt mặt iOS.

Nguyên nhân thứ hai khiến điện thoại Android điều này dường như hoạt động chậm hơn iPhone nguyên nhân nằm ở tốc độ chuyển cảnh chậm. Vậy có cách nào để tăng tốc độ sử dụng điện thoại Android không?

Tin liên quan: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger đơn giản

Mẹo cách tăng tốc độ điện thoại Android hiệu quả nhất

Sau một thời gian sử dụng, có thể thấy rằng điện thoại smartphone Android của bạn dần trở nên chậm chạp, lưu ý có một trong những lý do khiến nó yếu đi điều này nguyên nhân chính là bạn đã tải về quá nhiều ứng dụng nặng, điều này cũng như chạy ngầm nhiều tác vụ… Như vậy làm thế nào để có thể tăng tốc độ điện thoại Android, Chúng ta hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Tăng tốc độ bằng cách loại bỏ hoàn toàn các Widget và Wallpaper động

Lưu ý rằng khi sử dụng một thời gian bạn hãy loại bỏ hết các wallpaper động, nguyên nhân là bởi nó ảnh hưởng tương đối đến hoạt động của điện thoại, ngoài ra cũng như loại bỏ hết các widget trên màn hình chủ đi. Tiếp tục sau đó thay vào một hình nền bình thường, như vậy điều này chắc chắn máy của bạn sẽ nhanh hơn vì điện thoại nếu đã xóa được các dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ đệm.

2. Tăng tốc độ bằng cách tắt hoặc xóa các ứng dụng không sử dụng

Cách thực hiện như sau: Cài đặt > Ứng dụng > Tiếp tục bạn Nhấn vào ứng dụng không dùng > Gỡ cài đặt.

Có thể có rất nhiều bạn cài các ứng dụng lên điện thoại, nhưng hiện nay tablet sau đó bỏ quên, vì vậy mà không sử dụng chúng, do đó điều này dẫn đến một khoảng lớn dung lượng của máy bị tiêu tốn. Các bạn hãy dành thời gian, tìm lọc và có thể là xóa các ứng dụng bạn không sử dụng nữa như vậy hoặc ít sử dụng để thiết bị của mình có thêm dung lượng trống, và lúc này giúp tăng tốc độ hiệu năng khi sử dụng. Như vậy thì nếu muốn tăng tốc độ điện thoại Android bạn phải đặc biệt chú ý đến điều này

Mẹo tăng tốc độ điện thoại Android hiệu quả nhất

Cách thực hiện như sau: Vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Bạn tiếp tục nhấn vào ứng dụng không dùng > Buộc dừng

 Các ứng dụng vẫn sử dụng nhưng ít dùng, và có thể hoặc không thể xóa vì nguyên nhân được mặc định trên máy, lúc nàybạn hãy tắt bỏ chúng đi việc này là  nhằm giúp giải phóng bộ nhớ đệm, và cả cho hiệu năng máy hoạt động tốt hơn.

3. Sử dụng phần mềm dọn rác, diệt virus, tối ưu hệ thống để tăng tốc độ

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3,  mục đích để giúp thiết bị của mình chạy nhanh hơn. Thời điểm hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ tốt việc này có thể là cho việc tối ưu hệ thống, tuy nhiên ngoài ra một ứng dụng được khá nhiều người sử dụng ở đây đó là CCleaner. Như vậy đây là một công cụ dọn rác cho smartphone, việc này sẽ giải phóng bộ nhớ rất tốt mục đích là nhằm khôi phục lại tốc độ điện thoại như ban đầu.

4. Cập nhật lên hệ điều hành là biện pháp tối ưu

Cách thực hiện như sau: Cài đặt > About > System update lại toàn hộ hệ điều hành.

Việc này thực hiện nếu thiết bị của bạn vẫn được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành mới, bạn hãy tiến hành cập nhật bởi các bản nâng cấp mới như vậy đều khá tối ưu cho việc tăng tốc độ thiết bị.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin xiaomi độ chai cực kỳ chính xác

Xem thêm: Kinh nghiệm ứng phó khi Oppo A12 mất nguồn siêu đơn giản

Tóm lại, áp dụng với 4 mẹo tăng tốc độ điện thoại Android trên, chắc chắn sẽ giúp điện thoại của các bạn trở nên linh hoạt hơn trong mọi tác vụ, phản hồi nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay