1 quả trứng luộc bao nhiêu calo?

(GMT+7) - View : 451

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo? Trứng gà luộc hay trứng vịt luộc…. chứa bao nhiêu calo? Công dụng giảm cân của trứng cho đến nay đã được kiểm chứng qua các nghiên cứu khoa học.

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu thì trứng là một thực phẩm ít calo, đặc biệt trong đó chưa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác. Việc bạn ăn trứng có thể hỗ trợ giảm cân, bên cạnh đó đặc biệt nếu bạn biết cách kết hợp chúng vào thực đơn chế độ ăn kiêng kiểm soát calo hợp lý cho cơ thể. Không thể không tính đến calo nạp vào của trứng nếu bạn định thêm món này vào trong danh sách món ăn hàng ngày đúng không nào? Cùng tìm hiểu cụ thể từng loại 1 quả trứng luộc bao nhiêu calo nhé!

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo?

  •   Trứng gà luộc: Tương đương 78 calo/quả
  •   Trứng vịt luộc: Tương đương 89 calo/quả
  •   Trứng chim cút luộc: Hàm lượng 25 calo/quả
  •   Trứng cút lộn luộc: Hàm lượng 46 calo/quả
  •   Trứng vịt lộn luộc: Hàm lượng 122 calo/quả
  •   Trứng luộc ngâm tương: Hàm lượng 100 calo/quả
  •   Salad trứng luộc: Hàm lượng 154 calo/100 gram

Trên đây là câu trả lời 1 quả trứng luộc bao nhiêu calo mà chúng tôi đã tổng hợp đến bạn. Cùng tìm hiểu các nội dung liên quan dưới đây.

Số lượng trứng nên ăn trong một tuần

Số lượng quả trứng nên ăn trong một tuần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, trạng thái sức khỏe, lối sống và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành và khỏe mạnh nên ăn từ 3 đến 7 quả trứng mỗi tuần.

Đối với người già, bệnh nhân hoặc người có bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp hoặc cholesterol cao, số lượng quả trứng nên ăn trong một tuần có thể giảm đi. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra số lượng phù hợp với trạng thái sức khỏe của mình.

Ăn trứng gà sống có tốt không

Không nên ăn trứng gà sống vì nó có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây bệnh tả. Salmonella là một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trên vỏ trứng gà và có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng. Khi ăn trứng gà sống hoặc chưa chín kỹ, vi khuẩn Salmonella có thể gây ra những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa.

Do đó, nếu bạn muốn ăn trứng gà, hãy chắc chắn rằng trứng đã được nấu chín hoàn toàn. Nấu trứng sẽ giúp diệt được vi khuẩn Salmonella và các vi khuẩn khác có thể tồn tại trong trứng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách chế biến trứng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trứng nên được chế biến đầy đủ, không nên ăn sống hoặc chưa chín kỹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chế biến và sử dụng trứng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.

Trên đây là nội dung về câu trả lời 1 quả trứng luộc bao nhiêu calo mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn. Qua đó bạn hãy lên thực đơn tính toán thật khoa học về lượng calo nạp vào theo mong muốn của bản thân nhé.

Xem thêm: Ăn trứng gà có giảm cân? Các món ăn với trứng gà

Xem thêm: Chế độ ăn Keto là gì? Các lợi ích chế độ ăn Keto

 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay