1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

(GMT+7) - View : 523

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo? Ăn nhiều trứng vịt lộn có béo không có lẽ là câu hỏi của những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp 1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

Một quả trứng vịt lộn có khoảng 75 calo. Tuy nhiên, giá trị calo có thể dao động tùy thuộc vào kích cỡ của quả trứng. Quả trứng vịt lộn cũng cung cấp một số lượng đáng kể chất dinh dưỡng như protein và chất béo.

Ngoài ra một quả trứng vịt lộn chứa các chất dinh dưỡng sau đây:

  1. Protein: Trứng vịt lộn chứa khoảng 6,5 g protein. Protein là thành phần cơ bản của tế bào và cần thiết cho việc xây dựng và duy trì các cơ, xương, da, tóc và móng.
  2. Chất béo: Trứng vịt lộn chứa khoảng 5 g chất béo. Chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp hấp thụ vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E và K.
  3. Chất đạm: Trong trứng vịt lộn còn có các chất đạm khác như Lysin, Methionin, Phenylalanin, Tryptophan, Tyrosin, Histidin, Arginin, Leucin, Isoleucin, Valin và Threonin. Các chất đạm cần thiết cho việc xây dựng và duy trì các mô cơ thể.
  4. Chất khoáng: Trứng vịt lộn cung cấp cho cơ thể nhiều loại khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, kali và natri. Các khoáng chất này cần thiết cho việc duy trì chức năng của tế bào và các hoạt động của cơ thể.
  5. Vitamin: Trứng vịt lộn chứa các loại vitamin như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9, vitamin B12 và choline. Các vitamin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ hoạt động của các tế bào và tăng cường miễn dịch.
  6. Chất xơ: Trứng vịt lộn cũng cung cấp một lượng nhỏ chất xơ, cần thiết cho sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì.

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

Ăn nhiều trứng vịt lộn có béo không

Trên đây là câu trả lời 1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo, như vậy nếu bạn ăn quá nhiều trứng vịt lộn thì sẽ cung cấp lượng chất béo quá mức cho cơ thể, do đó có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, như với bất kỳ thực phẩm nào khác, tối ưu hóa lượng trứng vịt lộn trong khẩu phần ăn của bạn để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, trứng vịt lộn cũng là nguồn cung cấp chất xơ và nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, D, E, K, vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, như giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, tăng cường sức khỏe của tóc, da và móng.

Điều quan trọng cần nhớ là khi ăn trứng vịt lộn, bạn nên nấu chín trứng đầy đủ để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua thực phẩm như Salmonella. Ngoài ra, để tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan, bạn cũng nên giới hạn lượng trứng vịt lộn trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình và sử dụng các phương pháp nấu ăn lành mạnh như nấu hấp hoặc luộc để giảm lượng chất béo.

Xem thêm: 100g ức gà luộc bao nhiêu calo?

Xem thêm: 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo?

Tóm lại, trứng vịt lộn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể nhưng cũng có thể gây hại nếu ăn quá nhiều. Do đó, cân bằng trong khẩu phần ăn là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và cân nặng ổn định.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay