1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

(GMT+7) - View : 562

Bạn đang băn khoăn 1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ có câu trả lời tốt nhất cho bạn về Plank và tác dụng tuyệt vời của cách luyện tập này.

1. Lợi ích của plank

Plank là một bài tập cơ bản trong thể dục thể thao, được coi là một trong những bài tập tốt nhất để tăng cường sức mạnh cơ bắp cơ thể. Bài tập Plank không chỉ giúp tăng cường cơ bụng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Dưới đây là một số lợi ích của Plank:

  1. Tăng cường cơ bụng: Plank là một bài tập tập trung vào cơ bụng, đặc biệt là cơ cùng lưng. Bài tập này giúp tăng cường cơ bụng, giảm đau lưng và cải thiện tư thế của người tập.
  2. Cải thiện cân bằng và ổn định cơ thể: Bài tập Plank yêu cầu tập trung để giữ thăng bằng cơ thể trong khi giữ một vị trí tĩnh. Điều này giúp cải thiện cân bằng và ổn định cơ thể của bạn.
  3. Tăng cường cơ chân và cơ tay: Trong quá trình giữ vị trí Plank, cơ chân và cơ tay cũng được tập luyện, giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của chúng.
  4. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Plank là một bài tập tăng cường sức mạnh và thể lực, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tim.

1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

2. 1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Về thời lượng thực hiện bài tập Plank, thời gian khuyến cáo tối thiểu là 1 phút mỗi lần luyện tập. Tuy nhiên, thời gian tập có thể được tăng dần lên để đạt được kết quả tốt hơn.

So sánh với chạy bộ, 1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ? Kết quả tương đương với khoảng 10-15 phút chạy bộ, tùy thuộc vào cường độ của việc chạy bộ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập luyện Plank trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với chạy bộ để đạt được cùng một lượng đốt calo và tăng cường sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, Plank không nên được coi là thay thế hoàn toàn cho việc chạy bộ hoặc bất kỳ hoạt động thể dục nào khác, mà nên được sử dụng như một phần của chế độ tập

3. Tập plank bụng để có kết quả tốt nhất như sau

Theo nghiên cứu để có được một kết quả luyện tập tốt nhất, sau đây chúng cũng cần tham khảo một số lưu ý sau:

Xem thêm: Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ hiệu quả nhất

Xem thêm: Bật mí kỹ thuật đi bộ nhanh đốt mỡ thừa cấp tốc

  • Quan trọng bạn không nên tập lâu nên tập 90 giây/lần là phù hợp.
  • Với động tác plank bụng nên tập 5 phút/ngày.
  • Lưu ý là cần kết hợp plank với nhiều tư thế khác nhau.
  • Trước khi plank, cần xem xét và phải có tư thế chuẩn.
  • Yêu cầu cần siết bụng trong quá trình tập.

Đến đây thì các bạn cũng đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc 1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ. Đồng thời, để nhanh chóng lấy lại một body hoàn hảo thì hãy kiên trì luyện tập động tác plank cũng như kết hợp với các phương pháp khác như đi bộ, nhảy dây nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay