Ăn bao nhiêu calo để giảm cân, cách giảm cân an toàn nhất

(GMT+7) - View : 523

Ăn bao nhiêu calo để giảm cân, lượng calo cung cấp vào cơ thể một ngày so với lượng calo tiêu thụ cần phải như thế nào. Tư vấn cách giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Cùng sức khỏe thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Calo là gì

Để biết được câu trả lời ăn bao nhiêu calo để giảm cân thì trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu calo là gì. Calo chính là một đơn vị đo lường, thường được sử dụng rộng rãi nhằm đo lường thực phẩm và đồ uống cung cấp cho cơ thể. Theo đó nếu muốn giảm cân thì bạn sẽ cần ăn ít calo hơn tổng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Trung bình thì đối với phụ nữ sẽ cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và sẽ cần 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0,5kg cân nặng mỗi tuần. còn đối với nam giới cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 calo để giảm 0,5 kg cân nặng mỗi tuần.

Ăn bao nhiêu calo để giảm cân
Ăn bao nhiêu calo để giảm cân

Tuy nhiên, những yếu tố trên còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như như tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, sự trao đổi chất và một số yếu tố khác.

2. Ăn bao nhiêu calo để giảm cân

Để giảm cân, bạn cần tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, mức tiêu thụ calo cụ thể cần thiết để giảm cân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, chiều cao, giới tính, độ tuổi và mức độ hoạt động hàng ngày.

Nhưng để đưa ra một con số chung, để giảm khoảng 0,5-1kg mỗi tuần, bạn cần tiêu thụ khoảng 500-1000 calo ít hơn so với lượng calo tiêu thụ hàng ngày của mình. Ví dụ, nếu lượng calo tiêu thụ hàng ngày của bạn là 2000 calo, thì bạn nên ăn khoảng 1500-1800 calo mỗi ngày để giảm cân.

Tuy nhiên, việc giảm calo quá nhiều cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra kế hoạch giảm cân phù hợp với sức khỏe và mục tiêu của bạn.

Xem thêm: Hiện nay có nhiều thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả như thuốc tagrix, và thuốc osimert điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

3. Tư vấn cách giảm can an toàn nhất

Như vậy đối với câu hỏi ăn bao nhiêu calo để giảm cân thì câu trả lời là không cố định một con số cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên sau khi biết được nên ăn bao nhiêu calo để giảm cân rồi thì bạn sẽ có thể tìm ra được làm cách nào để có thể giảm cân đúng cách và an toàn nhất.

Để giảm cân đúng cách và an toàn nhất, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

  • Đi khám sức khỏe để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, bao gồm cân nặng, chiều cao, BMI, và các vấn đề sức khỏe khác.
  • Tìm hiểu về dinh dưỡng và chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này bao gồm tăng cường sự tiêu thụ của rau, trái cây, thực phẩm chứa chất đạm và các loại tinh bột phức tạp.
  • Tập thể dục thường xuyên, tập luyện theo lịch trình để tăng khả năng đốt cháy calo và giảm mỡ.
  • Giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày của bạn bằng cách hạn chế ăn thức ăn có nhiều calo và bổ sung thực phẩm có chứa chất xơ.
  • Tăng cường sự kiên trì và kiểm soát tinh thần của bạn. Giảm cân là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì, tỉnh táo và chăm sóc bản thân.
  • Nên uống đủ nước để giảm bớt lượng natri trong cơ thể và tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
  • Nếu bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về dinh dưỡng và giảm cân, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng hoặc chuyên khoa phù hợp.

Lưu ý rằng giảm cân quá nhanh hoặc không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tránh sử dụng các phương pháp giảm cân không an toàn, chẳng hạn như sử dụng thuốc giảm cân hoặc ăn kiêng quá đà.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi ăn bao nhiêu calo để giảm cân, rất hy vọng với những thông tin chia sẻ bạn sẽ có được lựa chọn chính xác nhất cho chế độ dinh dưỡng của mình. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Dầu ăn bao nhiêu calo, những loại dầu ăn giúp giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Me bao nhiêu calo, ăn Me có giúp giảm cân không

 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay