Bộ nhớ đệm là gì? Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại

(GMT+7) - View : 571

Bộ nhớ đệm là gì, câu hỏi có nên xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại sau khi sử dụng hay không? Và áp dụng cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại cụ thể theo dõi bài viết sau.

1. Định nghĩa bộ nhớ đệm (cache) là gì?

Khái niệm về bộ nhớ đệm là gì? Đây là vùng lưu trữ tạm thời của một thiết bị, mục đích để giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Về cơ bản sử dụng thì đây là một khu vực mục đích để lưu trữ dữ liệu hoặc bao gồm các quy trình được sử dụng mục đích thường xuyên nhằm truy cập thiết bị điện thoại của mình nhanh hơn trong tương lai.

Tác dụng nhằm tiết kiệm thời gian, cũng là để tăng tốc độ hoạt động của thiết bị và giúp làm giảm lượng dữ liệu cần xử lý áp dụng trong quá trình sử dụng.

Bộ nhớ đệm là gì? Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại

Bạn có để ý là trường hợp sau khi khởi động lại điện thoại, như vậy với các ứng dụng sẽ khởi động khá chậm, và trường hợp sẽ nhanh hơn trong các lần mở tiếp theo sau đó? Kết quả của sự gia tăng tốc độ sử dụng trong các lần khởi động sau là mục đích nhờ vào dữ liệu trước đó đã được lưu trong bộ nhớ cache này.

Cần phải xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn sẽ xóa các tệp tạm thời của ứng dụng đó. Tuy nhiên, điều đặc biệt là cần lưu ý rằng thao tác này điều này sẽ làm cho việc sử dụng tiếp theo trở nên chậm hơn so với trước đó

>>> cách tải messenger lite cho iphone

2. Làm sao để xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android

Thao tác để xóa toàn bộ bộ nhớ cache nằm trên tất cả các ứng dụng, bạn cần làm như sau:

Thao tác thứ 1: Chuyển đến menu Cài đặt.

Thao tác thứ 2: Nhấn vào Bộ nhớ > Tiếp theo bạn chọn Dọn dẹp tập tin. Ngoài ra, tương ứng với mỗi điện thoại sẽ có các tuỳ chọn khác nhau bao gồm như: Dữ liệu bộ nhớ cache, hay là các Dữ liệu đã lưu, Dọn dẹp tập tin,…

Như vậy lập tức, điện thoại sẽ quét các ứng dụng bao gồm như rác, bộ nhớ cache,…. sau đó hiện thao tác xác nhận xóa tất cả mọi thứ được lưu trữ sử dụng trong bộ nhớ đệm. Cần phải chọn Xác nhận để xóa đi tất cả.

Để xóa bộ nhớ cache và tất cả các dữ liệu của từng ứng dụng, sau đây bạn cần làm theo những bước sau:

Thao tác thứ 1: Chuyển đến menu Cài đặt > Tiếp tục bạn Nhấn vào Ứng dụng. Cuối cùng sau đó tìm tab Tất cả ứng dụng.

Thao tác thứ 2: Chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.

Thao tác thứ 3: Nhấn vào nút Xóa bộ nhớ cache. Trường hợp nếu thiết bị đang chạy Android 6.0 Marshmallow hoặc mới hơn, sau đó các bạn sẽ nhấn vào Bộ nhớ và sau đó chọn Xóa bộ nhớ cache.

Như vậy để xóa dữ liệu ứng dụng thay vì bộ nhớ cache, do đó chỉ cần chọn Xóa dữ liệu.

Xem thêm: Cách đồng bộ iPhone cũ sang iPhone mới

Xem thêm: Cách chụp màn hình SamSung A12 đơn giản

Trên đây là nội dung chia sẻ về Bộ nhớ đệm là gì? Và các cách để xóa bộ nhớ đệm. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club