Bodybuilding là gì? Những lợi ích khi tập luyện Bodybuilding

(GMT+7) - View : 635

Bodybuilding là gì? Những lợi ích khi tập luyện Bodybuilding là những gì? Hãy cùng tysobd.com tìm hiểu về một bộ môn thể dục thể hình đang được nhiều người theo đuổi hiện nay nhé.

1.Bodybuilding là gì?

Bodybuilding là gì? Những lợi ích khi tập luyện Bodybuilding

Bodybuilding có thể hiểu là một quá trình tập luyện với các bài tập nặng, đòi hỏi cơ thể tập trung sức mạnh để hoàn thành các bài tập. Bodybuilding là quá trình tăng kích và phát triển khối lượng cơ bắp cho cơ thể.

Bản chất thật sự của Bodybuilding chính là kế hoạch tập luyện cho các vận động viên thể hình chuyên nghiệp, thường bao gồm các bài tập với số lần lặp lại ít nhưng lại chú trọng vào trọng lượng của các mức tạ theo hướng tăng dần. Những vận động viên thể hình chuyên nghiệp thực thụ thường được huấn luyện chuyên nghiệp để thi đấu, thể hiện sức mạnh với thân hình cơ bắp cuồn cuộn, khi đạt các tiêu chí của cuộc thi đề ra sẽ là người giành danh hiệu chiến thắng.

2.Tiêu chuẩn của một Bodybuilder trong Bodybuilding là gì?

Cơ ngực:

– To, dày, nét, rõ khối
– Vừa phải, ít nổi khối, mềm mại

Cơ vai:

– Vai xẻ nét lớn, dày cộm
– Dày vừa phải, ít xẻ nét

Cơ tay:

– Dày cộm, chia rõ trước sau
– Vừa vặn, cân đối

Cơ lưng:

– Dày và banh hẳn ra 2 bên
– Vừa đủ, tạo thân chữ V

Cơ bụng:

– Cơ dày, to và chia khối
– Cơ mỏng, chia khối rõ

Cơ chân – đùi:

– Phát triển vượt trội như đùi ếch
– Cơ dày, cắt nét

3. Các lợi ích khi tập luyện Bodybuilding là gì?

Với những lợi ích khi tập Bodybuilding dưới đây chắc cắn sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện theo hình thức này:

Sở hữu thân hình đẹp, săn chắc

Đây là lợi ích nhìn thấy rõ nhất,  bạn sẽ thấy cơ bắp phát triển rõ nét, mỡ thừa giảm và các vòng trở nên gọn, bắt mắt hơn nhờ các múi cơ. Với cả nam giới và nữ giới, tập luyện thể hình là cách làm an toàn, hiệu quả để có thân hình chuẩn.

Lưu ý : cũng cần chú ý tới kích cỡ cơ thể bởi khi tập bodybuilding các phần cơ trên cơ thể sẽ phát triển một cách nhanh chóng, có kích thước khủng.

>>> Các bài tập cơ liên sườn hiệu quả cho cả nam và nữ

 Cải thiện sức khỏe toàn diện

Với những người tập thể hình nói chung, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn về hình dáng bên ngoài sau thời gian tập luyện.

Tập luyện bodybuilding sẽ giúp cơ thể lột xác hoàn toàn từ người béo mỡ thành người săn chắc, cơ bắp; từ người gầy còm ốm yếu thành người vạm vỡ khoẻ khoắn…

Tăng sức mạnh cơ bắp

Các bài tập bodybuilding sẽ đòi hỏi khả năng luyện tập của cơ bắp, từ đấy kích thích các nhóm cơ phát triển. Cơ bắp phát triển săn chắc khỏe khoắn khi tập

Tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Việc tập luyện với cường độ cao như Bodybuilding chính là cách đốt mỡ hiệu quả nhất. Đây là cách để chúng ta làm giảm trọng lượng cơ thể, tiêu hao calo tốt nhất và từ đấy đưa trọng lượng cơ thể của mình về chỉ số hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra khi kết hợp với chế độ ăn giảm mỡ, giảm chất béo xấu và tăng cường đạm, khoáng chất, vitamin cũng là cách để kiểm soát cân nặng một cách tốt hơn.

Tăng cảm giác hạnh phúc

Tập thể dục và vận động thể chất nói chung cũng như tập luyện Bodybuilding nói riêng sẽ làm tăng nồng độ serotonin và endorphin trong cơ thể. Đây là các hormone giúp chúng ta có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Khi tập luyện và tập với cường độ cao thì lượng hormone này sẽ tiết ra nhiều hơn khiến bạn cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc hơn, có khả năng điều chỉnh tâm trạng tốt hơn.

Khi tập luyện với lượng hormone serotonin và endorphin được tiết ra nhiều hơn sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ và đây cũng là một phương thuốc trị trầm cảm hiệu quả cho người bệnh đó.

Xem thêm: Bài tập cách tăng cơ bắp tại nhà dễ dàng nhất

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về bodybuilding là gì, hy vọng rằng với thông tin này giúp bạn có được thông tin về hình thức tập luyện thể thao này nhé

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club