Các bài tập cơ liên sườn hiệu quả cho cả nam và nữ

(GMT+7) - View : 607

Khi thực hiện các bài tập cơ liên sườn tại nhà sẽ giúp bạn sở hữu vòng eo săn chắc, khỏe khoắn. Bạn hãy tham khảo ngay những động tác tập cơ liên sườn mà tysobd.com chia sẻ dưới đây nhé.

Bài tập cơ liên sườn Offset Dumbbell Squat

Các bài tập cơ liên sườn hiệu quả cho cả nam và nữ

Offset Dumbbell Squat chính là bài tập cơ liên sườn rất tốt cho phần eo cũng như tác động đến các cơ liên sườn khác rất hiệu quả. Anh em có thể thực hiện động tác Offset Dumbbell Squat như sau:

-Chuẩn bị trong tư thế đứng thẳng cùng với hai chân rộng bằng vai và một tay hãy nắm chặt cùng với 1 quả tạ có trọng lượng thích hợp sau đấy chúng ta hãy đặt quả tạ lên một bên vai. Đồng thời cùi chỏ của tay cầm tạ cũng hướng sang bên và tay còn lại sẽ thả lỏng dọc với thân người của bạn.

– Sau đấy bạn hãy hạ từ từ hông xuống cho tới khi đùi song song với sàn nhà rồi dừng lại 1s và đẩy ngược cơ thể trở về với vị trí ban đầu.

– Lưu ý bạn giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập cũng như thực hiện khoảng từ 8 đến 12 lần cho một bên và sau đấy hãy đổi tay và lặp lại toàn bộ bài tập.

Bài tập Side Plank

Side Plank là một trong các bài tập liên cơ sườn rất tốt cũng như đem đến hiệu quả cao khi tập luyện mà không cần đến tới dụng cụ tập gym

– Đầu tiên bạn nằm nghiêng người sang một bên đồng thời hai chân duỗi thẳng và dùng cẳng tay nâng người lên trên. Sau đó nnâng hông lên sao cho toàn bộ người từ đầu đến gót chân là một đường thẳng.

– Cố gắng giữ tư thế chuẩn này trong khoảng từ 30 cho đến 60s để cảm nhận được hiệu quả của bài tập này rồi đổi bên còn lại

Tập cơ liên sườn với tạ đơn nghiêng eo

Động tác nghiêng eo với tạ đơn luôn là cách tập cơ liên sườn dễ dàng nhất. Người tập có thể thực hiện bài tập nghiêng eo với tạ đơn như sau:

– Chuẩn bị trong tư thế đứng cầm quả tạ trên tay cùng với khuỷu tay hơi cong, bạn đặt tay còn lại sau đầu hoặc có thể đặt ở hông và cũng có thể giữ nó ở bên cạnh.

– Sau đấy bạn hãy hạ tạ xuống bằng cách là gập eo sang một bên cho đến khi bạn cảm thấy rằng căng nhẹ bên hông và hít vào.

– Khi ta dùng eo kéo người và nâng quả tạ lên thì hãy thở ra.

-Thực hiện lặp lại động tác trên với phần bên còn lại, bạn nên giữ yên hông và không lắc lư, chuyển động chậm.

>>> Cách đi bộ đúng cách, hiệu quả mà bạn nên biết

Động tác chùng chân đẩy tạ Dumbbell Lunge

Một trong những bài tập cơ liên sường hiệu quả hiện nay đó là chùng chân đẩy tạ Dumbbell Lunge. Đây là bài tập đơn giản, sẽ giúp duỗi thẳng lưng, định hình vóc dáng cho người tập Để có thể thực hiện thì chúng ta cần chuẩn bị tạ tay nhỏ có trọng lượng phù hợp với thể trạng của bản thân. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn dạng hai chân rộng bằng vai, một tay nắm chặt tạ.
Bước 2: Sau đấy nhẹ nhàng bước về phía trước một bước rồi chùng chân bước xuống. Khi đấy tay cầm tạ duỗi thẳng qua đầu.
Bước 3: Bước lại về vị trí cũ và lặp lại với bên còn lại

Động tác xoay người với bóng là bài tập cơ liên sườn hiệu quả

Việc tập luyện với các dụng cụ có sức nặng như bóng hoặc tạ sẽ giúp rèn luyện cơ liên sườn và giúp nhóm cơ này được hiện ra rõ nét hơn. Người tập cũng có thể chọn tập với bóng hoặc tạ, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ngồi thẳng trên sàn nhà rồi để hai đầu gối co một cách tự nhiên.
Bước 2: Sau đó hai tay duỗi thẳng song song với sàn. Hai tay cầm và giữ lấy bóng hoặc tạ.
Bước 3: Rồi hãy từ từ vặn toàn bộ thân trên qua bên trái càng xa càng tốt.
Bước 4: Sau đấy bạn xoay lại về vị trí ban đầu rồi vặn về phía bên ngược lại.

Xem thêm: Bài tập chữa đau lưng hiệu quả nhất

Xem thêm: Các bài tập lưng tại nhà đơn giản dễ thực hiện nhất

Trên đây là các bài tập cơ liên sườnthể thao sức khỏe muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay