Cách chụp màn hình laptop HP siêu dễ

(GMT+7) - View : 521

Cách chụp màn hình laptop HP như nào đây là một thông tin vô cùng hữu ích đối với tất cả mọi người dùng dòng sản phẩm này sau đây là hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn chụp màn hình Laptop HP

– Lưu ý rằng sau khi sử dụng laptop HP, chắc chắn là bạn sẽ cần chụp lại thông tin dữ liệu sử dụng trên màn hình để sử dụng sau này hoặc là cần phải chia sẻ với bạn bè người thân. Việc chụp lại bằng chính máy tính sẽ đem lại hình ảnh sắc nét hơn so với chụp lại bằng điện thoại.

– Tuy nhiên có quá nhiều người dùng chưa biết cách thức tiến hành chụp màn hình như thế nào. Để chụp màn hình Laptop HP, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể sử dụng các cách sau:

Cách chụp màn hình laptop HP siêu dễ

+ Cách thứ 1: Chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm Snipping Tools.

+ Cách thứ 2: Sử dụng phím chụp màn hình trên Laptop HP

+ Cách thứ 3: Chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm Skitch.

+ Cách thứ 4: Chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm Lightshot

2. Công cụ có sẵn Snipping Tools

– Cũng giống như Paint, bằng việc sử dụng Snipping Tool đã được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows và làm sao để chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool được xem là tuyệt vời và dễ sử dụng. Hướng dẫn để thực hiện chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng cách sử dung Snipping Tools, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Thao tác thứ 1:

– Lưu ý rằng đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 10: Chúng ta chỉ cần vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra.

– Còn lại đối với hệ điều hành Windows 8/8.1, các bạn thực hiện thao tác di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, chỉ cần nhập Snipping và chúng ta nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Thao tác thứ 2: Tại giao diện của Snipping Tool, tiếp theo các bạn nhấp vào mũi tên bên phải chữ Mode, kết quả là bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, ý nghĩa các tùy chọn mà bạn muốn để chụp màn hình

– Free-form Snip: Mục đích để chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình

– Rectangular Snip: Mục đích để chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật

– Window Snip: Mục đích để chụp một cửa sổ đang mở

– Full-screen Snip: Mục đích để chụp toàn màn hình

Tiếp theo sau khi chọn 1 trong 4 tùy chọn trên là kết quả bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình với laptop rồi.

3. Sử dụng phím cứng chụp màn hình trên Laptop HP

Ngoài các như trên để chụp màn hình laptop HP với công cụ sau đây Snipping Tools bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng sử dụng các phím cứng trên Windows. Chi tiết như sau:

3.1. HP Windows 8/8.1 và Windows 10 bằng phím cứng

Thao tác thứ 1: Tiếp theo là bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) ngoài các phím PrtSc không có bất kỳ chữ, khi đó các ký tự nào đi kèm. Do đó nếu phím PrtSc có màu chữ khác chúng ta phải nhấn kết hợp tổ hợp sử dụng phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Thao tác thứ 2: Kết quả là để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, chúng ta hãy truy cập vào My Computer (This PC) > Tiếp theo bạn chọn thư mục Pictures > Screenshots. Như vậy toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

– Nếu bạn không tìm thấy phím PstSc thì chúng ta có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới

3.2. Cách chụp màn hình laptop HP win 7 bằng phím cứng

Thao tác thứ 1:

– Đầu tiên các bạn nhấn và giữ tổ hợp phím Fn cùng sử dụng phím Home Prt Sc để bạn mục đích chụp lại toàn bộ màn hình.

– Trường hợp nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh ở một cửa sổ nào đó thể hiện trên màn hình thì chúng ta hãy bấm đồng thời tổ hợp Fn và Alt trong khi nhấn Home Prt Sc.

Thao tác thứ 2:

– Đầu tiên ở góc dưới bên trái màn hình, các bạn bấm chọn nút Start, sử dụng tại thanh công cụ bạn nhập tìm kiếm Paint vào.

– Tiếp tục các bạn nhấp ứng dụng Paint và khi đó sẽ mở phầm mềm Microsoft Paint.

Thao tác thứ 3:

– Lúc này trong paint, các bạn nhấp vào khung màu trắng và đồng thời bạn nhấn nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa mới chụp màn hình laptop HP sử dụng dưới dạng hình ảnh mới.

– Sau đó các bạn  bấm vào “Files” và lưu ý chọn Save as lại hình ảnh.

– Nếu như bạn muốn hình ảnh chụp màn hình được giữ nguyên chất lượng thì hãy lưu ảnh dưới dạng PNG, còn nếu muốn ảnh lưu với dung lượng nhẹ hơn thì có thể lưu nó dưới định dạng JPG.

Xem thêm: Cách vẽ hình tròn trong Word & PowerPoint

Xem thêm: Máy tính bật tắt liên tục nguyên nhân và cách xử lý

Với những thông tin về cách chụp màn hình laptop HP vừa chia sẻ, chúc bạn thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club