Chụp màn hình laptop win 10 đơn giản

(GMT+7) - View : 508

Chụp màn hình laptop win 10 đơn giản siêu nhanh. Bài viết hướng dẫn làm sao để chụp màn hình laptop Windows và MacBook, sau đây mời các bạn theo dõi bài viết mục công nghệ này nhé!

1. Cách để chụp ảnh màn hình laptop win 10

Làm sao để chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng cách sử dụng các tổ hợp phím tắt đa dạng bằng các thao tác sau đây.

1.1. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng sử dụng phím PrtScn

Đơn giản nhất để tiến hành chụp toàn bộ màn hình cần chụp của laptop win 10 của bạn, chỉ cần nhấn phím “Print Screen” (phím tắt này đôi khi được gắn nhãn “PrtScn” tùy thương hiệu các loại máy tính khác nhau).

– Tiếp theo là bạn chỉ cần lưu lại ảnh chụp laptop sẽ không được lưu dưới dạng tệp, kết quả là sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Do đó bạn hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (bao gồm như Microsoft Paint), hoặc sử dụng dán ảnh chụp màn hình vào công cụ hay trình chỉnh sửa và chúng ta hãy lưu tệp từ đó.

– Tiếp theo thao tác là bạn có thể đặt nút PrtScn để mở Snip & Sketch bằng cách sử dụng cài đặt sau: Bước 1 bạn Đến “Settings” > “Ease of Access” > “Keyboard” và chúng ta cần bật sử dụng nút “PrtScn” để có thể mở chụp màn hình trong phím tắt “Print Screen Shortcut”.

Chụp màn hình laptop win 10 đơn giản

1.2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

– Cách để chụp toàn bộ màn hình laptop win 10 của bạn áp dụng bằng tự động lưu ảnh chụp màn hình, lưu ý rằng bạn thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn nhấn phím “Windows + Print Screen”.

+ Bước 2: Khi đó màn hình laptop sẽ nhanh chóng mờ đi như vậy để thông báo rằng bạn vừa chụp ảnh với màn hình đã thành công.

+ Bước 3: Tiếp theo như vậy ảnh chụp màn hình kết quả đã được lưu vào thư mục “Pictures” > “Screenshots folder

>>Cách đổi màu thanh taskbar win 10 và cách làm taskbar trong suốt

1.3. Sử dụng tổ hợp phím Windows + H

– Trong quá trình sử dụng bạn muốn chia sẻ bàn hình của mình với bạn bè thì hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Việc này sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ khung màn hình đang làm việc cùng lúc với việc mở Windows Share để tiếp theo là bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua các ứng dụng như Facebook, email, Twitter, OneNote,…

1.4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + shift + S

– Đơn giản bằng việc sử dụng phím tắt “Windows + shift + S” (hoặc là bạn nhấn vào nút chụp màn hình mới trong “Action Center”) đây cũng là một cách đơn giản giúp bạn chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

– Khi đó nàn hình laptop win 10 của bạn sẽ mờ đi và khi đó bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình, Sau đó công cụ sẽ cho phép bạn chọn với việc sử dụng loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn phù hợp

1.5. Chụp ảnh màn hình laptop Win 10 bằng Windows Logo + Nút giảm âm lượng

– Ngoài ra, nếu sử dụng một thiết bị Windows Surface, lưu ý rằng bạn có thể dùng nút vậy lý để thực hiện cách chụp màn hình laptop win 10, việc này cũng tương tự giống như cách bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc sử dụng trên tablet khác.

– Thao tác là bạn chỉ cần giữ nút chạm Windows Logo ở dưới cùng đối với màn hình Surface và tiếp theo sau đó bấm nút giảm âm lượng sử dụng ở cạnh bên chiếc table. Như vậy là màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và tiếp theo hình chụp sẽ được lưu lại tự động sử dụng trong thư mục “Pictures” > “Screenshots

1.6. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

– Có rát nhiều cách chụp màn hình khác nhau đơn giản như hướng dẫn bên trên còn có cách sử dụng phím tắt “Alt + PrtScn”.

– Như vậy bẳng việc sử dụng tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện ra là đang hoạt động của bạn và mục đích nhằm sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm của bạn. Như vậy là bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để mục đích nhằm lưu ảnh này.

2. Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng sử dụng Snip & Sketch

– Công cụ Snip & Sketch là một công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình đơn giản mà dễ dàng và nhanh chóng hơn cả. Như vậy từ cửa sổ Snip & Sketch, chúng ta chỉ cần nhấp vào nút “New” ở phía trên bên trái tiếp theo là có thể bắt đầu chụp màn hình.

– Khi đã chụp cửa sổ Snip & Sketch biến mất và tiếp tục ở vị trí của nó, bạn sẽ nhìn thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình mục đích để cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình phù hợp mà bạn muốn chụp – hình chữ nhật, hay là dạng tự do hoặc toàn màn hình.

– Tiếp theo sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh đã có thể được tải vào Snip & Sketch, do đó là bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Công cụ này bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

Xem thêm: Máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa cách khắc phục

Xem thêm: Cách đổi màu thanh taskbar win 10 và cách làm taskbar trong suốt

Với những thông tin về cách chụp màn hình laptop win 10 trên dây, chúc bạn lựa chọn được một cách phù hợp và thực hiện thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay