Cách đi bộ giảm cân nhanh nhất dành riêng cho người mập

(GMT+7) - View : 661

Cách đi bộ giảm cân nhanh nhất nào đang được nhiều người áp dụng với hiệu quả đã được kiểm chứng? Sau đây, cùng tìm hiểu về những bài tập giúp người mập sớm lấy lại thân hình thon gọn như ý muốn.

Đi bộ có giúp giảm cân không?

Với câu hỏi đi bộ mỗi ngày có giúp giảm cân không, đáp án là: Có. Chỉ cần áp dụng cách đi bộ đúng cách, dù với tốc độ nhanh hay chậm thì vẫn là 1 hình thức tập luyện thể dục thể thao và tiêu hao calo. Bạn càng đi bộ càng nhiều hoặc đi bộ với độ khó càng cao thì hiệu quả giảm cân, giảm mỡ càng nhanh. Bên cạnh việc đi bộ, bạn có thể kết hợp với những hình thức vận động đi kèm. Đó là vung tay, đi bộ kết hợp chạy bộ,… để đảm bảo tiêu thụ nhiều calo hơn. Từ đó, hiệu quả giảm cân sẽ tốt hơn.

Cách đi bộ giảm cân nhanh nhất
Đi bộ là phương pháp giúp giảm béo hiệu quả

Tuy nhiên, nếu so sánh đi bộ với những bộ môn luyện tập khác thì đi bộ không phải là hình thức đốt calo nhiều nhất. Và nếu muốn giảm cân nhờ đi bộ, bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập thì bạn còn cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Cách đi bộ giảm cân nhanh nhất với 3 bài tập dễ áp dụng

Bài tập đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh là việc bạn tăng tốc bước chân trong quá trình đi bộ để di chuyển về phía trước nhanh hơn so với đi bộ thông thường. Hình thức tập luyện này giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với bình thường. Một số bài tập đi bộ nhanh phổ biến là:

  • Đi bộ với tốc độ nhanh hơn so với đi bộ tự nhiên;
  • Đi bộ kết hợp leo cầu thang, thúc đẩy cơ thể bước theo nhịp nhanh hơn;
  • Đi bộ đan xen chậm – nhanh ngắt quãng;
  • Đi bộ mang theo tạ để gia tăng áp lực.

Cách đi bộ giảm cân nhanh nhất: Kết hợp đi bộ với đánh tay

Lựa chọn này giúp bạn giữ thăng bằng cho cơ thể và tạo lực tiến về phía trước. Đồng thời, cách này cũng giúp tiêu hao nhiều calo hơn, cho hiệu quả giảm béo tốt hơn. Khi tập, bạn nên đánh tay nhẹ nhàng theo nhịp độ của bước chân.

Cách tập:

  • Đứng thẳng, bước chân trái lên. Tay phải giương lên phía trước, chếch khoảng 45 độ (hoặc đưa cẳng tay ngang trước ngực);
  • Bước chân phải lên, tay trái thực hiện tương tự như tay phải;
  • Duy trì các động tác trên trong suốt thời gian luyện tập.

Cách đi bộ này cũng giúp tăng cường hoạt động của cơ và dây chằng ở vai, ngực. Bài tập này đặc biệt thích hợp với những người mắc bệnh mãn tính về đường hô hấp.

Đi bộ trên các cung đường dốc

Để gia tăng độ khó của việc tập đi bộ, cho hiệu quả giảm cân tốt hơn, bạn có thể thực hiện hình thức đi bộ leo dốc. Nếu tập với máy chạy bộ tại nhà, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dốc của băng tải lên % cao hơn, từ 3 – 5%. Nếu không có máy chạy bộ thì bạn hãy chọn đi bộ ở những địa hình dốc như cầu thang hoặc con dốc trên đường đi.

Hình thức tập luyện này giúp rèn luyện bắp chân săn chắc hơn và đốt cháy calo hiệu quả hơn so với đi bộ trên địa hình bằng phẳng. Từ đó, nó giúp giảm mỡ, giảm kích thước vòng 2 nhanh chóng.

Xem thêm: 1 ngày đi bộ bao nhiêu km để khỏe hơn, đẹp hơn?

Xem thêm: Tập gym có lùn không? Mẹo tập Gym cải thiện chiều cao

Trên đây là gợi ý của tysobd.com về các cách đi bộ giảm cân nhanh nhất. Bạn hãy chăm chỉ luyện tập để sớm thấy được hiệu quả nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club