Cách đồng bộ tin nhắn zalo web trên điện thoại và máy tính update 2022

(GMT+7) - View : 1562

Cách đồng bộ tin nhắn zalo web trên điện thoại và với cả máy tính update 2022.Bởi việc đồng bộ sẽ giúp người dùng sao lưu được các đoạn tin nhắn hay tài liệu khi chuyển đổi giữa nhiều thiết bị.

Như chúng ta đã biết rằng với ứng dụng Zalo là sử dụng để gửi tin nhắn quen thuộc của rất nhiều người dùng Việt hiện nay. Bởi vì là bên cạnh thực hiện các tác vụ trò chuyện, hay có thể là các nhắn tin tán gẫu thông thường thì Zalo cũng là công cụ liên lạc được nhiều dân văn phòng, và cả các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để trao đổi thông tin. Vì vậy, khi đó chúng ta cài đặt tính năng đồng bộ tin nhắn Zalo được xem là một việc rất quan trọng. Bởi mục đích là nó sẽ giúp người dùng sao lưu được các đoạn tin nhắn hay có thể là tài liệu khi chuyển đổi giữa nhiều thiết bị.

Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ là Cách đồng bộ tin nhắn Zalo theo các cập nhật mới nhất của ứng dụng này. Cùng với tysobd.com theo dõi bài viết nhé!

Cách đồng bộ tin nhắn zalo web trên điện thoại và máy tính update 2022

Cách đồng bộ tin nhắn zalo web trên điện thoại

Bởi vì hiện nay đa số người dùng Zalo sử dụng ứng dụng này trên thiết bị di động là chủ yếu. Vì vậy, nếu như trong trường hợp bạn đổi điện thoại hoặc một số trường hợp cần chuyển sang thiết bị khác để đồng bộ tin nhắn Zalo được xem là việc rất cần thiết để không đánh mất dữ liệu.

Cách bật đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại lúc này cũng rất đơn giản, bởi vì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn phần “Cài đặt
  • Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn “Sao lưu và khôi phục” để mục đích nhằm bắt đầu các thao tác sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo
  • Bước 3: Cuối cùng các bạn tạo một tài khoản sao lưu tương ứng với email và bao gồm cả mật khẩu của mình. Cuối cùng, chúng ta có thể nhấn “Tự động sao lưu” để kết thúc quá trình bật Sao lưu và như vậy đồng bộ tin nhắn Zalo đã thành công.

Cách đồng bộ tin nhắn zalo web trên web/PC/Laptop

Trường hợp lần đầu login Zalo trên máy tính

Đối với cá trường hợp bạn đã từng thực hiện Sao lưu và có thể đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại rồi, như vậy khi login Zalo trên Web/ PC / Laptop khi đó ứng dụng này sẽ gửi thông báo để xác nhận bạn có muốn đồng bộ tin nhắn trên điện thoại và máy tính hay không. Lúc này, bạn chỉ cần chọn “Tiếp tục”, như vậy tất cả dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ trên thiết bị và cả với máy tính cho bạn.

Nếu như bạn đã từng login Zalo trên máy tính

Trường hợp bạn không phải lần đầu login Zalo trên máy tính làm sao? Và lúc này có thể là bạn đang loay hoay nếu không có thông báo nếu như hỏi đồng bộ làm thế nào để chúng ta có thể bật chế độ này? Việc này sẽ không sao cả, tại đây các bạn vẫn có thể đồng bộ được nếu như kể cả khi đã từng login nhiều lần trên máy tính.

Chúng ta sẽ theo dõi các bước hướng dẫn sau mục đích nhằm để bật chế độ này nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Zalo về máy tính và chúng ta tiếp tục tiến hành login vào ứng dụng hoặc có thể là login trên web theo đường dẫn như sau: https://chat.zalo.me/
  • Bước 2: Tiếp theo tại góc trái màn hình, lúc này các bạn chọn biểu tượng Răng cưa và nhấn vào “Cài đặt”.
  • Bước 3: Tiếp tục cửa sổ “Cài đặt” được hiển thị, lúc này bạn chọn “Đồng bộ tin nhắn”, cuối cùng ta nhấn “Đồng bộ ngay”
  • Bước 4: Như vậy Zalo sẽ gửi thông báo như bên dưới, các bạn lúc này bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để xác nhận. Cuối cùng các bạn đã thực hiện xong các thao tác đối với việc đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính.

Hướng dẫn bỏ đồng bộ tin nhắn Zalo 

Hướng dẫn bỏ đồng bộ tin nhắn Zalo web như sau

Hiện nay, nếu như Zalo vẫn chưa ra các cập nhật đối với việc cho phép người dùng bỏ chế độ đó là Sao lưu và đồng bộ tin nhắn sau khi đã khởi động tính năng này. Thay vào đó, nếu như các bạn lựa chọn trường hợp email sử dụng mục đích nhằm để sao lưu tin nhắn Zalo bị mất, như vậy là người dùng hoàn toàn có thể thay đổi email để sao lưu theo các sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và lúc này chúng ta chọn mục “Cài đặt”
  • Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn “Sao lưu và đồng bộ”, và ở đây bạn tìm đến “Tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh”
  • Bước 3: Cuối cùng các bạn nhập email và đặt mật khẩu (nếu cần) cho tài khoản sao lưu mới và chúng ta tiếp tục nhấn “Lưu”.

Như vậy, lúc này các bạn đã thay đổi tài khoản sao lưu tin nhắn Zalo thành công rồi đấy.

Xem thêm: Cách ẩn zalo để người khác không tìm thấy

Xem thêm: Login zalo trên máy tính đơn giản nhất

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về toàn bộ các Hướng dẫn Cách đồng bộ tin nhắn zalo web cập nhật mới nhất. Chúc các bạn thao tác thành công! Và đừng quên để lại thông tin để nhận được nhiều cập nhật kiến thức hữu ích hơn từ Hana nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay