Gạo lứt giảm cân tốt nhất hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 512

Gạo lứt giảm cân tốt nhất được nhiều người đã thử và đem lại kết quả thành công. Bạn có biết ngoài việc bảo vệ sức khỏe thì việc sử dụng gạo lứt rang có giảm cân không được nhiều người quan tâm.

Tổng hợp các loại gạo lứt giảm cân tốt nhất

Bạn có biết rằng gạo lứt nổi tiếng với lớp màng bao ngoài hạt giàu dưỡng chất, đây còn được gọi là lớp cám. Thành phần lớp cám này cung cấp chất xơ và bao gồm cả các loại khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe. Do vậy cũng nhờ lớp cám này mà gạo lứt hiện nay mới có công dụng giảm cân, giúp hạ đường máu và mục đích nhằm bảo vệ tim mạch. Dưỡng chất từ gạo lứt sử dụng đúng còn giúp cơ thể chúng ta khỏe hơn và đặc biệt trong việc kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên.

Tìm hiểu về các loại gạo lứt hiện nay mục đích giảm cân giúp bạn cải thiện bữa ăn của mình thêm phong phú qua đó vẫn đảm bảo được mức độ sức khỏe lành mạnh.

Sử dụng gạo nếp lứt

Tìm hiểu thì gạo nếp lứt thực ra là loại gạo nếp thông thường vẫn hay sử dụng nhưng chưa loại bỏ phần vỏ cám, nguyên cám bên ngoài. Một số các giống gạo nếp nổi tiếng trong đó như Nếp cái hoa vàng, nếp nương, hay là các loại nếp ngỗng,… Thực tế đều có thể trở thành gạo lứt bổ dưỡng. Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram gạo nếp lứt hiện nay như sau:

  • Hàm lượng Calories: 340
  • Hàm lượng Tinhh bột: 24.8 gram
  • Hàm lượng Chất xơ: 1.2 gram
  • Hàm lượng Chất béo: 0.67 gram
  • Hàm lượng Protein: 3.21 gram
  • Hàm lượng Vitamin khoáng: Vitamin B1, B12, khoáng chất sắt, hay sử dụng magie, canxi, mangan, kẽm,… Trong đó chiếm 8 – 39% RDI (nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày đã được ước tính).

Gạo lứt giảm cân tốt nhất

Tuy nhiên gạo nếp lứt vẫn giữ được tính chất dẻo và kết dính như gạo nếp thường quan trọng là nguồn dinh dưỡng lại đa dạng hơn nhiều so với loại gạo nứt khác. Gạo nếp lứt hiện nay thường được sử dụng để nấu xôi hoặc cũng có thể dùng để nấu cơm rượu (rượu nếp).

Sử dụng các loại Gạo tẻ lứt

Gạo tẻ lứt cũng là gạo tẻ còn nguyên cám. Loại này được sử dụng phổ biến hơn vì cơm tẻ và món ăn không thể thiếu hàng ngày. Gạo tẻ lứt có nhiều màu sắc dựa vào lớp vỏ nguyên cám. Dinh dưỡng của các loại gạo màu khác nhau không quá khác nhau. Bạn có thể đổi bữa bằng bất cứ gạo lứt màu nào. Phổ biến nhất là gạo lứt đỏ, gạo lứt nâu và gạo lứt đen.

Sử dụng gạo lứt nâu

Về mặt thành phần thì gạo lứt nâu là một trong các loại gạo lứt giảm cân phổ biến. Nếu gạo lứt nâu hiện nay có màu nhạt thì cũng được sử dụng và gọi là gạo lứt trắng. Bởi vì đây là loại gạo tuyệt vời được sử dụng với chế độ ăn lành mạnh và đặc biệt loại gạo này có công dụng giảm cân hiệu quả. Trong đó gạo lứt nâu có chứa rất nhiều chất xơ được chứa trong lớp vỏ ngoài và các vitamin khoáng thúc đẩy trao đổi chất. Đồng thời với 1 cốc gạo lứt nâu chưa nấu chứa khoảng 180 calories trong đó.

Sử dụng gạo lứt đỏ giảm cân

Hiện nay giống gạo lứt đỏ được trồng tự nhiên đặc biệt là sẽ không có thuốc trừ sâu rất sạch và tốt cho người sử dụng kể cả phụ nữ sau sinh. Khi nấu thành cơm, đặc biệt là loại cơm gạo lứt đỏ mềm dẻo rất dễ ăn.

Thành phần dinh dưỡng gạo lứt có màu đỏ là do chất chống oxy hóa Anthocyanin. Đặc biệt là chất này có thể chống lại các tế bào ung thư và rất tốt trong việc giảm cân rất hiệu quả. Vì thế gạo lứt đỏ được xem là rất tốt cho sức khỏe và chúng ta cũng nên được sử dụng hàng ngày. Gạo lứt đỏ thành phần đặc biệt chứa nhiều mangan (trong đó có thể lên đến 88% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày). Bởi vì thành phần Mangan thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả. Như vậy với 1 bát gạo lứt đỏ chưa nấu chứa 216 calories.

Ngoài ra có 2 loại gạo lứt đỏ là gạo đỏ bình thường và bao gồm loại gạo lứt huyết rồng. Bên trong thành phần gạo lứt đỏ thường có màu trắng còn phân biệt gạo huyết rồng thì đỏ từ trong ra ngoài. Do đó là gạo lứt huyết rồng có giá thành thành phẩm cao hơn hẳn vì có giá trị trong sinh học cao hơn.

Loại gạo lứt đen – Gạo lứt giảm cân

Bạn nên nhớ rằng gạo lứt càng có màu đậm thì thành phần và hàm lượng chất oxy hóa lại càng cao. Do đó gạo lứt đen vốn không có màu đen hẳn mà chúng thường ngả sang tím đậm nhiều hơn. Theo nghiên cứu loại gạo này rất bổ dưỡng với mạng lưới đa dạng các chất chống oxy hóa thực vật và bao gồm cả các loại vitamin khoáng. Do đó gạo lứt đen đặc biệt giàu vitamin B6, hay là sử dụng kẽm, photpho, niacin và folate. Hiện nay một cốc gạo lứt đen nếu như chưa nấu chứa khoảng 280 calories. Bởi vì loại gạo này được trồng không sử dụng thuốc trừ sâu ở cùng cao nguyên, năng xuất kém nên gạo lứt đen khá hiếm gặp và do vậy giá thành cũng rất cao.

Gạo lứt đen không chỉ là một trong các loại gạo lứt giảm cân mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều chất xơ, ít đường vì thế phù hợp với người tiểu đường và giảm cân. Gạo lứt đen còn giúp chống các loại bệnh về ung thư.

Xem thêm: Trứng vịt lộn bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không?

Các loại gạo lứt giảm cân tốt cho sức khỏe và có thể thay thế gạo trắng trong bữa ăn hàng ngày. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay