iPhone lock cũ có đặc điểm gì, có nên mua không?

(GMT+7) - View : 578

iPhone lock cũ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ có hầu bao không quá dư dả nhưng vẫn muốn sở hữu những chiếc iPhone đời mới nhất. Câu hỏi đặt ra là dòng máy này có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua chia sẻ sau đây!

iPhone lock cũ có đặc điểm gì?

iPhone lock (iPhone khóa mạng) là những chiếc điện thoại iPhone được Apple sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng. Chúng chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó. iPhone lock cũ là những chiếc iPhone đã được sử dụng 1 thời gian. Sau đó, nó được bán lại cho người mua có nhu cầu.

iPhone lock cũ
iPhone lock qua sử dụng có giá rẻ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ưu điểm lớn nhất của iPhone khóa mạng cũ chính là giá thành rẻ. iPhone lock đã rẻ, bản cũ lại càng rẻ. Những chiếc máy này chủ yếu có nguồn gốc từ Nhật Bản hoặc Mỹ. Thiết kế, cấu hình và thông số kỹ thuật của máy không khác gì iPhone bản quốc tế. Đó là lý do nhiều người dùng quyết định mua iPhone khóa mạng. Họ chấp nhận dù biết nó còn tồn tại nhiều nhược điểm.

Nhược điểm phiền toái nhất của iPhone lock qua sử dụng là chỉ dùng được 1 nhà mạng. Điều này khiến người dùng không thể sử dụng SIM của nhà mạng khác. Tuy nhiên, đã có đối sách trong trường hợp này. Đó là, bạn sử dụng SIM ghép để mở khóa mạng. Tuy nhiên, việc này cũng có nhiều rủi ro như sóng yếu, chập chờn,… do không dùng sim chính thống. Đồng thời, mua iPhone khóa mạng cũ cũng tồn tại rủi ro như mua phải hàng giả, hàng hư hỏng đã sửa chữa, kém chất lượng,…

Có nên mua iPhone lock qua sử dụng không?

Như đã phân tích ở trên, ngoài ưu điểm giá rẻ thì iPhone lock cũ còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Để biết có nên mua chiếc điện thoại này hay không, bạn cần cân nhắc tới những vấn đề sau:

  • Nhu cầu sử dụng của bản thân: Nếu không phải là 1 fan cuồng các sản phẩm của “nhà Táo” hoặc có đủ khả năng chi trả cho 1 chiếc iPhone quốc tế thì bạn không cần thiết phải mua iPhone khóa mạng bản cũ;
  • Sử dụng iPhone lock làm gì: Nếu chỉ là 1 người dùng điện thoại bình thường, không quan tâm tới kiểu dáng hay nhãn hiệu thì bạn không cần phải mua iPhone lock qua sử dụng. Bởi nó có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn;
  • Có lựa chọn thay thế nào không: Hiện có nhiều mẫu điện thoại sở hữu thiết kế, tính năng tương đương 1 chiếc iPhone lock cũ. Chỉ cần bạn “lùi” đời máy là hoàn toàn có thể tìm kiếm được sản phẩm ưng ý.

Tóm lại, chỉ nên mua iPhone lock hàng qua sử dụng khi bạn thực sự thích iPhone. Đồng thời, bạn phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm chọn mua máy. Bên cạnh đó, bạn phải chấp nhận được những phiền phức của sản phẩm. Không nên mua nếu bạn chưa tự tin trong việc chọn mua máy lock cũ. Không mua nếu bạn thích sự an toàn của hàng chính hãng.

Xem thêm: Đánh giá ios 13.6 có gì mới: Nên hay không nên update

Xem thêm: Đánh giá iOS 13.4: Bản nâng cấp để sửa lỗi

Trên đây là phân tích về việc nên hay không nên mua iPhone lock cũ. Lựa chọn như thế nào hoàn toàn nằm ở bạn. Hãy cân nhắc kỹ về thông tin chia sẻ của tysobd để có quyết định chính xác nhất.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay