Một bữa ăn bao nhiêu calo, lượng calo cần thiết cho từng đối tượng

(GMT+7) - View : 818

Một bữa ăn bao nhiêu calo, lượng calo cần thiết cho từng đối tượng nam, nữ, trẻ em là như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của sức khỏe thể thao

1. Một bữa ăn bao nhiêu calo

Số calo một bữa ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng thực phẩm, cách chế biến và thành phần dinh dưỡng của từng món ăn. Tuy nhiên, một bữa ăn trung bình có thể chứa từ 500-800 calo. Để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe, bạn nên cân nhắc lượng calo và các chất dinh dưỡng khác nhau trong các bữa ăn của mình, và tùy chỉnh theo nhu cầu của cơ thể mình.

Một bữa ăn bao nhiêu calo
Một bữa ăn bao nhiêu calo

2. Trung bình một ngày có bao nhiêu calo nạp vào cơ thể?

Lượng Calo được nạp và có thể xem xét lượng calo nào phù hợp để nạp vào cơ thể mỗi người thì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là : độ tuổi, cân nặng, chiều cao hay những hoạt động thường ngày.

Lượng calo trung bình đối với phụ nữ:

– Ở trong độ tuổi 26 – 50, với mức độ hoạt động vừa phải thì cần cung cấp khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì sức khỏe và nếu muốn giảm cân thì một có bao nhiêu calo nạp vào cơ thể đó là khoảng 1.500 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, việc giảm cân cũng cần phụ thuộc vào chế độ luyện tập mỗi ngày.

– Còn khi ở độ tuổi của những người từ 20 – 26 tuổi thì trung bình một ngày có bao nhiêu calo nạp vào cơ thể, khoảng 2.200 calo mỗi ngày để duy trì tình trạng sức khỏe hiện tại và cân nặng.

– Ngược lại, đối với những người phụ nữ ở độ tuổi trên 50 tuổi thì lượng calo sẽ hấp thụ vào ít hơn, nếu chỉ ở mức hoạt động vừa phải thì cần hấp thụ 1.800 calo còn muốn giảm cân sẽ cần hấp thụ 1.300 calo mỗi ngày.

Đối với đàn ông thì sẽ cần lượng calo trong ngày là 

– Đối với những người đàn ông ở độ tuổi 26 – 45, cần tiêu thụ khoảng 2.600 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và sức khỏe. Còn đối với những ai muốn giảm cân thì mỗi ngày có bao nhiêu calo nạp vào cơ thể, khoảng 2.100 calo.ngày để giảm 0,45kh/tuần.

– Đối với đối tượng là các anh trai từ 19 – 25 tuổi thì cần năng lượng nhiều hơn, chính vì vậy mỗi ngày có bao nhiêu calo nạp vào cơ thể, đó là khoảng 2.800 – 3.000 calo để đáp ứng nhu cầu hoạt động hàng ngày. Nếu muốn giảm cân thì chỉ cần 2.300 – 2.500 calo/ngày.

– Trái lại thì với nam giới ở độ tuổi 46 – 65 thì cần phải cung cấp điều độ 2.400 calo/ ngày để duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

Lượng calo cần thiết trong ngày đối với trẻ em:

Riêng với trẻ em, mỗi đứa trẻ sẽ có nhu cầu calo khác nhau tùy vào mức độ hoạt động, cân nặng và độ tuổi. Ví dụ, đối với trẻ mới biết đi thì cần khoảng 1.200 – 1.400 calo/ngày, còn đối với những đứa trẻ đang tuổi trưởng thành với tần suất hoạt động vừa phải thì cần 2.000 – 2.800 calo/ngày, thậm chí những đứa trẻ năng động hơn thì sẽ tiêu thụ lượng calo lớn hơn.

3. Phương pháp tính lượng calo nạp vào cơ thể chuẩn xác nhất

Ta có lượng calo được nạp vào cơ thể của mỗi người không giống nau bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây chính là bảng liệt kê về mức độ chính xác tương đối về như cầu năng lượng trung bình theo độ tuổi và giới tính :

Trên đây chính là phương pháp tính toán lượng calo cần thiết mà bạn cần để nạp vào cơ thể trong một ngày, từ đó sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được lượng calo tiêu thụ vào trong cơ thể giúp bạn giữ gìn được vóc dáng cũng như là sức khoẻ một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bánh gạo An bao nhiêu calo, ăn có béo không, cách ăn hợp lý nhất

Xem thêm: Có bao nhiêu calo trong một quả táo đỏ, Ăn táo đỏ có giảm cân không

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi một bữa ăn bao nhiêu calo, rất hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có được những thông tin bổ ích, giúp bạn tính toán được lượng calo hợp lý từ đó cho bạn một cơ cơ thể khoẻ mạnh. Chúc bạn luôn thật bình an.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club