Namaste là gì, ý nghĩa lời chào tâm linh trong Yoga

(GMT+7) - View : 460

Namaste là gì, ý nghĩa lời chào tâm linh trong Yoga. Vì sao phải thực hiện Namaste và cách thực hiện như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của sức khỏe thể thao

1. Khái niệm namaste

Namaste là gì, đây chính là một lời chào tâm linh trong bộ môn Yoga được có mặt trong truyền thống Hindu, ý là để chỉ cho sự mở đầu giữa từng linh hồn ở bên trong mỗi con người. Đối với bộ môn Yoga vốn là hình thức tập luyện giải phỏng cơ thể lắng nghe cơ thể mình cho nên khi sử dụng namaste cũng được coi như là một màn dạo đầu, để thể hiện sự tôn trọng, và phép lịch sự.

Namaste là gì
Namaste là gì

Thực hiện hành động này sẽ giúp giải phóng cũng như truyền tài năng lượng cho những người sử dụng namaster.  Họ tin rằng chúng là sự tượng trưng cho triết lý Vệ Đà và mong được thần linh trú ngự ở trong bản ngã của mỗi con người và thực hiện hành đồng này mang ý nghĩa là sự cúi chào thần linh ở trong con người bạn.

Với ý nghĩa này thì bạn sẽ có một cảm xúc tuyệt vời mang đậm tính tinh thần và cũng chính là một câu trả lời cặn kẽ cho những thắc mắc của bạn.

2. Cách thực hiện Namaste là gì

Namaste là gì
Namaste là gì – Thực hiện chắp tay như hình

Thực hiện Namste như sau : Hãy chắp đôi tay lại với nhau như hình ảnh mô tả mang ý nghĩa chạm tim – heart chakra, cúi đầu hoàn toàn chìm đắm vào không gian riêng. Hãy lắng nghe chính mình, chính sự thuần khiết đơn giản ẩn chứa bên trong mỗi con người. Cách thứ 2 là hãy chắp 2 bàn tay ở giữa trước trán, rồi cúi đầu và từ từ chắp 2 tay trước tim để thể hiện sự tôn trọng đặc biệt sâu sắc.

Cho dù là ở những nước khác nhau thì từ “namaste” vẫn luôn được nói kèm với cử chỉ chắp tay, còn đối với đất nước Ấn Độ thì cử chỉ đó được hiểu là namaste, chính bởi vậy không cần phải nói trong lúc chắp tay cúi chào.

Khi chắp 2 tay trước tim, thì dòng chảy của tình yêu thiêng liêng sẽ được khơi dậy. Hành động cúi đầu và nhắm mắt sẽ giúp mọi suy nghĩ ở trong bạn dần ổn định, và đầu hàng trước sự thiêng liêng của trái tim, khi bạn thực hiện namaste với người khác, thì đó cũng chính là một cách thiền định đẹp.

Khi học yoga việc Namaste là để kết nối tới cả hai phía và cùng bỏ quên đi những âm tạp ở xung quanh bao gồm cả thời gian lẫn không gian, bỏ qua cái tôi hiện thực. Nếu thực hiện namaste với cảm xúc chân thành và sâu thẳm ở trong tim thì cả giáo viên và học viên cùng sẽ tìm thấy sự đồng cảm cũng như sự tôn trọng lẫn nhau.

3. Khi nào thì kết hợp Namaste

Namaste là gì, khi nào thì nên kết hợp Namaste. Thường khi bắt đàu lớp học tới khi kết thúc, chúng ta nên phối hợp cả hai thời điểm để vận dụng được đúng ý nghĩa của Namste tốt nhất. Thông thường sẽ áp dụng phương pháp này vào cuối buổi là tốt nhất khi đó mọi suy nghĩ của hiện tại đều sẽ ít hoạt động hơn và năng lượng trong phòng đã trầm xuống.

“Kỹ năng namaste sẽ giúp truyền tải đến học viên sự tin tưởng, và kính trọng cũng như là một thông điệp sâu sắc, từ đó sẽ nhắn nhủ một chân lý – đó là tất cả chúng ta là một khi sống bằng cả trái tim”.

Khi Namaste sẽ tạo được không gian với bầu không khí tâm linh trong lớp, đặt hòa bình và sự tích cực lên trên hết, sẽ không có bất kỳ một vấn đề cạnh tranh xấu xa nào trong lớp học Yoga, mọi người đều bình đẳng và chia sẻ với nhau trong cả một lớp và một tập thể, đây cũng chính là tiền đề tuyệt với để bắt đầu và kết thúc buổi học.

4. Một số bài tập yoga có sử dụng namaste

Có một số bài tập yoga có kết hợp sử dụng Namasste rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể áp dụng ngay sau đây, giúp bạn tĩnh tâm hơn

Tư thế khởi động Candle Pose – ngọn nến

Khi bắt đầu với kiểu dáng thẳng lưng, sau đó ngồi dựa trên ghế hơi mở chân. Mắt nhìn thẳng vào một tầm nhất định, sau đó hãy lấy một hơi hít sâu rồi lấy lại hô hấp trong phổi rồi chậm rãi nâng tay lên để tạo thành hình ngọn nến. Sau đó hãy dùng nguyên tư thế đó trong 25-30 giây rồi hít sâu và thở chậm rãi, từ từ

Tư thế khởi động Raised Hand Pose

Sau khi đã kết thúc 25-30 giây của hoàn thành xong bài Chào (Namaste Pose), thì hãy để nguyên dáng ngồi giống như ban đầu thực hiện, đồng thời cùng lúc hãy thực hiện những thay đổi sau đây : Hãy tách đôi lòng bàn tay ra, đưa hai cánh tay song song nhau và để cao hơn đầu. Phần chân bắt đầu nhấc lên, đầu gối thẳng, mũi chân hướng lên phía trên và giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian 25-30 giây, thực hiện động tác hít sâu, thở chậm.

Xem thêm: Yin yoga là gì, những lợi ích và cách thức trải nghiệm Yin yoga

Xem thêm: Tập yoga giờ nào tốt nhất? Các HLV chọn sáng, chiều hay tối?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Namaste là gì, Namaste có ý nghĩa gì và cách thực hiện ra sao. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn luôn bình tâm thanh thản trong tâm hồn.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay