Phái đẹp có nên tập yoga ngày đèn đỏ không? Cần lưu ý gì?

(GMT+7) - View : 547

Có nên tập yoga ngày đèn đỏ không là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Vì ngày kinh nguyệt là thời điểm cơ thể khá nhạy cảm, cần phải được chăm sóc cẩn thận. Trong bài viết dưới đây, các nàng sẽ được giải đáp chi tiết cho câu hỏi này.

Có nên tập yoga vào ngày đèn đỏ không?

Phụ nữ khi đến ngày đèn đỏ cơ thể thường rất nhạy cảm, cần kiêng kỵ nhiều thứ. Điển hình là họ sẽ không nên ăn món chua, cay hoặc uống đồ lạnh, vận động mạnh,… Đặc biệt, có người còn thấy tâm lý bức bối, đau lưng, đau bụng, dễ cáu gắt, mệt mỏi,…

Theo các chuyên gia, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt vẫn có thể tập yoga tại nhà. Bởi khi tập yoga cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormone endorphin giúp tinh thần thoải mái và giảm nhẹ các cơn đau. Tuy nhiên, trong thời kỳ đèn đỏ, chị em nên lựa chọn những bài tập yoga không dùng quá nhiều sức hay vận động mạnh. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho phái đẹp trong thời kỳ “rụng dâu”.

có nên tập yoga ngày đèn đỏ?
Vào ngày đèn đỏ, chị em vẫn có thể tập yoga nhẹ nhàng

Lưu ý khi tập yoga trong ngày đèn đỏ

Khi tập yoga vào kỳ kinh nguyệt, chị em cần lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo sức khỏe:

  • Chỉ nên tập những tư thế nhẹ nhàng, đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật cao hoặc dùng nhiều sức;
  • Mặc trang phục thoải mái và dễ chịu khi tập;
  • Không tập quá nhiều thời gian;
  • Nếu cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái vì các triệu chứng kinh nguyệt thì bạn có thể nghỉ ngơi thay vì cố miễn cưỡng theo hết bài tập.

Có nên tập yoga ngày đèn đỏ, tư thế nào phù hợp?

Bạn có thể tập yoga vào ngày hành kinh nhưng hãy chọn đúng tư thế phù hợp để đảm bảo sức khỏe. Cụ thể:

  • Ưu tiên bài tập yoga chào mặt trời với tốc độ chạm và nhẹ nhàng;
  • Thay đổi bằng chuỗi bài tập chào mặt trăng để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cơ thể và tâm trí;
  • Thực hiện các bài tập gập người nhẹ nhàng để làm dịu vùng xương chậu và massage vùng bụng. Chúng giúp xoa dịu triệu chứng đau bụng và tránh chảy máu quá nhiều. Đồng thời, chúng cũng giúp mang đến sự bình yên cho tâm hồn và cải thiện tâm trạng tốt hơn;
  • Thực hiện các động tác uốn cong người chậm rãi để làm giảm đau lưng và tình trạng khó chịu ở vùng xương chậu. Tư thế đặt chân lên tường có thể loại bỏ máu ứ đọng trong cơ thể;
  • Tập các tư thế xả khí đơn giản, tư thế con bướm,… để làm săn chắc xương chậu. Bạn có thể tập tư thế con hổ, con mèo,… để giảm căng thẳng và giảm đau lưng.

Bên cạnh đó, trong ngày đèn đỏ chị em cũng cần tránh những tư thế khó hoặc mất nhiều sức. Đó là: Tư thế lộn ngược, tư thế vặn xoắn, tư thế khóa cơ thể,… Chúng gây tác động tiêu cực tới sức khỏe và khiến chị em càng thêm đau đớn, khó chịu.

Xem thêm: HLV giải đáp: 1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo?

Xem thêm: Các bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Trên đây, tysobd.com đã giải đáp cho chị em về câu hỏi có nên tập yoga ngày đèn đỏ không? Hãy chọn bài tập nhẹ nhàng, vừa sức để thư giãn thoải mái khi luyện tập bạn nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay