1 ngày đi bộ bao nhiêu km để khỏe hơn, đẹp hơn?

(GMT+7) - View : 516

Trước khi bắt đầu tập luyện, nhiều người thường đặt ra câu hỏi 1 ngày đi bộ bao nhiêu km để giúp duy trì sức khỏe, cải thiện thể lực và giữ gìn vóc dáng. Sau đây, bạn đọc hãy cùng tham khảo về quãng đường đi bọ phù hợp nhất với từng mục tiêu cụ thể.

Tác dụng của việc đi bộ mỗi ngày

Đi bộ là quá trình vận động cơ thể nhẹ nhàng, không quá mất sức. Nắm được cách đi bộ đúng cách mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:

  • Đốt cháy calo, giảm cân: Đi bộ là hoạt động tiêu hao năng lượng, giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng. Đặc biệt, khi đi bộ thì toàn bộ cơ thể đều được vận động, nhất là vùng bụng. Những động tác này hỗ trợ làm nóng cơ thể, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả;
  • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Đi bộ giúp điều hòa huyết áp, kiểm soát cholesterol máu. Việc đi bộ đúng cách giúp giảm 20 – 40% nguy cơ đột quỵ và 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Người đi bộ mỗi ngày luôn có trái tim khỏe, hệ tuần hoàn hoạt động tốt;
  • Tăng cường trí nhớ: Nếu đi bộ liên tục khoảng 12 phút trong không gian xanh, khả năng tập trung và ghi nhớ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Việc đi bộ sẽ kích thích tăng lưu lượng máu tới não, giúp não bộ minh mẫn hơn;
  • Giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng: Các vấn đề căng thẳng, mệt mỏi do công việc, học tập sẽ được xua tan sau khi bạn đi bộ khoảng 30 phút. Nguyên nhân vì quá trình đi bộ giúp cơ thể sản sinh ra hormone hạnh phúc là endorphin. Nó giúp cải thiện tâm trạng để bạn vui vẻ, yêu đời hơn.
1 ngày đi bộ bao nhiêu km?
Đi bộ mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

1 ngày đi bộ bao nhiêu km thì tốt?

Với mục đích giảm cân

Nếu đặt ra mục đích đi bộ để giảm cân thì bạn nên đi bộ khoảng 8km/ngày. Quãng đường này tương đương với khoảng 10.000 bước chân. Theo các chuyên gia thể dục, đi bộ với quãng đường 1,6km tương đương với 2.000 bước chân sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 100 calo. Trung bình, để cơ thể giảm được 500g thì bạn cần tiêu hao khoảng 3.500 calo. Như vậy, để giảm được 1kg trọng lượng cơ thể thì bạn cần đi bộ khoảng 112km.

Tuy nhiên, thực tế thì trong thời gian ngắn rất ít người có thể hoàn thành quãng đường trên. Vì vậy, bạn nên áp dụng kế hoạch đi bộ mỗi ngày 8km. Trong vòng 2 tuần bạn sẽ hoàn thành quãng đường này và đạt mục tiêu giảm được 1kg. Bài tập này cho hiệu quả giảm béo khá tốt mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

1 ngày đi bộ bao nhiêu km với mục đích cải thiện sức khỏe?

Với mục đích nâng cao sức khỏe, 1 người khỏe mạnh nên đi bộ khoảng 3.000 – 6.000 bước mỗi ngày. Nó tương đương với khoảng 2,4 – 4,8km. Bên cạnh đó, quãng đường đi bộ này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm cơ khớp hay các bệnh tim mạch.

Với mục đích duy trì thể chất hiện tại

Nếu muốn duy trì sức khỏe của mình như hiện tại thì bạn nên đi bộ khoảng 3km/ngày. Với quãng đường này, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, duy trì mức cân nặng ổn định như hiện tại.

Xem thêm: Giải đáp: Lựa chọn đi bộ hay chạy bộ tốt hơn?

Xem thêm: Bà bầu 5 tháng đi bộ nhiều có sao không, nên lưu ý gì?

Tysobd.com đã giải đáp cho câu hỏi 1 ngày đi bộ bao nhiêu km của bạn đọc. Đây là hoạt động thể thao lành mạnh mà bạn nên thực hiện mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe và hỗ trợ giảm cân tốt nhất.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay