Android Auto là gì? Cách kết nối điện thoại với Android Auto

(GMT+7) - View : 602

Android Auto là gì bạn có biết? Android Auto là thuật ngữ chắc chắn đã khá quen thuộc đối với người sử dụng xe ô tô thời gian gần đây. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kết nối điện thoại của bạn với Android Auto như thế nào? Sau đây mời bạn tham khảo bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Tìm hiểu về Android Auto là gì?

Với các dòng xe Android Auto được xem một tính năng được tích hợp trên xe ô tô có thể cho phép người sử dụng các thiết bị di động trang bị bằng hệ điều hành Android và có thể kết nối với xe hơi, xe ô tô việc này nhằm giúp chủ xe có thể trải nghiệm các ứng dụng hiện đại trên xe hơi một cách dễ dàng hơn.

Với các thiết bị có thể kết nối với Android Auto mục đích trên xe ô tô bao gồm như sau: Tất cả các thiết bị, điện thoại di động chính là làm sao sử dụng hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn nữa.

Android Auto là gì? Cách kết nối điện thoại với Android Auto

Ưu điểm khi sử dụng Android Auto như sau

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi Android Auto là gì? Dưới đây là một số ưu điểm khi tích hợp Android Auto với Smartphone:

  • An toàn: Với các dòng xe Android Auto cho phép người điều khiển ô tô làm sao có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên smartphone mà chúng ta không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại như trước đó. Điều này giúp người lái xe trên đường có thể tập trung hơn vào việc lái xe của mình, việc này nhằm đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện.
  • Tiện dụng: Với các ứng dụng được kết nối với Android Auto hiện nay sẽ tự động cập nhật bản nâng cấp qua Internet việc này kết hợp với các giao diện vượt trội hơn so với các mẫu xe khác không được tích hợp.
  • Cải thiện thói quen xấu khi lái xe: Một ưu điểm vượt trội của Android Auto chính là mục đích giúp người lái cải thiện với các thói quen nhìn chằm chằm vào điện thoại khi đang di chuyển và điều khiển phương tiện.
  • Kết nối định vị và dẫn đường tốt hơn với Google Map: Việc bạn kết nối với Android Auto chắc chắn sẽ giúp cải thiện rất tốt tính năng định vị và bao gồm việc dẫn đường của xe ô tô do hiện nay sử dụng Google Map chỉ đường và dẫn đường đang được tích hợp sử dụng nhiều nhất.
  • Điều khiển bằng giọng nói: Ngoài ra các tính năng này sẽ được kích hoạt trường hợp là khi bạn kết nối SmartPhone với Android Auto việc này sẽ giúp người lái có thể điều khiển hệ thống mục đích nhằm dẫn hướng mà không cần phải nhìn vào vào điện thoại.

Song song với những ưu điểm vượt trội kể trên là bao gồm các hạn chế liên quan đến Android Auto như sau.

>> Cách active win 10 pro 64 bit 100% miễn phí mới nhất

Nhược điểm của Android Auto

  • Nhược điểm là chủ xe phải sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên
  • Ngoài ra lưu ý rằng không phải điện thoại Android nào hiện nay cũng kết nối được với tính năng này nguyên nhân là một số điện thoại sử dụng tùy biến bản ROM.
  • Bên cạnh đó chưa có tính năng kết nối Android Auto không dây.

Một trong những hạn chế chung hiện nay của Apple CarPlay và Android Auto việc này chính là chỉ được sử dụng các ứng dụng do hãng cung cấp mới có thể được chạy trên Apple CarPlay và Android Auto.

Cách kết nối điện thoại của bạn với Android Auto

Cách kết nối điện thoại của bạn với Android Auto

Việc bạn thực hiện việc kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh hoặc bao gồm là thông tin giải trí trong xe hơi với Android Auto được xem là rất dễ dàng, nhưng lưu ý là có một vài điều cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu như sau.

Đầu tiên, điều quan trọng là điện thoại phải được cập nhật lên ít nhất là Android 5.0 (Lollipop), ngoài ra hoàn toàn sẽ không hoạt động Android Auto.

Bên cạnh đó điện thoại cũng cần được cài đặt Android Auto và bao gồm là hệ thống thông tin giải trí hoặc với các thiết bị âm thanh trên ô tô cần phải tương thích với Android Auto.

Nếu tất cả các điều kiện trên được đáp ứng, thì chúng ta có thể dễ dàng kết nối điện thoại với Android Auto như sau:

Bước 1. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại. Lưu ý việc bạn sẽ cần kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động mạnh mẽ để làm sao quá trình này hoạt động.

Bước 2. Đảm bảo xe đang ở trong bãi đậu.

Bước 3. Khởi động xe.

Bước 4. Bật điện thoại.

Bước 5. Kết nối điện thoại với xe thông qua cáp USB.

Bước 6. Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như bao gồm là các điều khoản và điều kiện để sử dụng Android Auto.

Bước 7. Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại. Trường hợp nếu bạn chưa thiết lập Android Auto trước đó, như vậy các bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng khả năng và cả lượt truy cập vào những quyền khác nhau.

Bước 8. Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình của hệ thống âm thanh hoặc bao gồm các thông tin giải trí trên xe hơi của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Như vậy sau khi thực hiện quy trình này lần đầu tiên, tiếp theo các bạn có thể cắm điện thoại của mình qua USB để mục đích kích hoạt Android Auto bất cứ lúc nào bạn muốn sử dụng. Lưu ý là chúng ta nên kết nối có dây không thuận tiện, thì bạn có thể chọn ghép điện thoại của mình qua Bluetooth.

Xem thêm: Apple CarPlay là gì? Cách kết nối, cài đặt ứng dụng trên xe ô tô

Bên trên là tất cả các khái niệm, ưu điểm, nhược điểm của Android Auto. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay