10 Mẫu xe ôtô cũ giá 300 triệu đánh giá ưu/nhược điểm

(GMT+7) - View : 585

Ưu/nhược điểm mẫu xe ôtô cũ giá 300 triệu được nhiều người lựa chọn nhất dịp cuối năm 2022 mời bạn cùng chuyên mục công nghệ đánh giá từng mẫu xe này.

Thị trường ô tô cũ trong những ngày cuối năm bắt đầu sôi động với nguồn cung dồi dào. Bên cạnh đó “Nóng bỏng” nhất chính là các dòng xe nằm trong phân khúc đã qua sử dụng khoảng 5-10 năm với mức giá sử dụng trên dưới 300 triệu đồng. Với phân khúc hạng A, thậm chí khách hàng có thể mua được xe mới sử dụng 3-4 năm với mức chi phí sử dụng bên trên.

Đánh giá 10 mẫu xe ôtô cũ giá 300 triệu ưu/nhược điểm

Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về 10 mẫu xe phổ thông đã qua sử dụng đặc biệt là có giá khoảng 300 triệu đang được nhiều người quan tâm như sau:

10 Mẫu xe ôtô cũ giá 300 triệu đánh giá ưu/nhược điểm

1. Mẫu xe KIA Morning đời 2015-2018

Với dòng xe KIA Morning là mẫu xe hạng A được rất nhiều người mới sở hữu xe lần đầu tìm mua vì giá thành rẻ lại đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Tại một số showroom bán ô tô cũ, hiện nay với những chiếc KIA Morning đời 2015-2017 đang có giá giao động từ 250-300 triệu đồng điều này còn tuỳ phiên bản và trang bị. Thậm chí, bên cạnh đó với khoảng 300 triệu, khách hàng cũng có thể tìm mua được một chiếc Morning 2018 bản thấp.

– Ưu điểm: Dòng xe quen thuộc với nhiều người

 • Thiết kế: Với ngoại thất nhỏ gọn, dễ điều khiển, thuận tiện đi trong phố;
 • Nhiên liệu: tiết kiệm nhiên liệu; đời còn khá mới;
 • Thiết bị thay thế: phụ tùng thay thế, sửa chữa sẵn và giá rẻ,…

– Nhược điểm dòng xe KIA Morning

 • Không gian: Không gian xe chật hẹp, khó chuyên chở được nhiều người và đồ đạc;
 • Thiết bị: Trang bị nghèo nàn, động cơ yếu.

2. Hyundai Grand i10 đời 2016-2018 ôtô cũ giá 300 triệu

Tương tự KIA Morning, dòng xe Hyundai Grand i10 cũ hiện nay cũng được nhiều người săn tìm đặc biệt quan tâm trong tầm giá dưới 300 triệu. Với mức tiền trên, như vậy khách hàng có thể tìm mua được Grand i10 mặc dù đã qua sử dụng được 3-5 năm tuỳ phiên bản và cũng là tình trạng xe.

– Ưu điểm:

 • Thiết kế: Nhỏ gọn, dễ điều khiển, thuận tiện đi trong phố;
 • Nhiên liệu: tiết kiệm nhiên liệu;
 • Thiết bị thay thế: phụ tùng thay thế, sửa chữa sẵn, giá rẻ, bên cạnh đó có cả bản hatchback và sedan để lựa chọn;

– Nhược điểm:

 • Không gian thiết kế: Không gian chật hẹp, khó chuyên chở được nhiều người và đồ đạc;
 • Trang bị: options khá nghèo nàn, nhiều xe chạy dịch vụ nên cần xem kỹ trước khi mua.

3. Dòng xe Toyota Vios đời 2014-2017

Với các dòng xe Vios vẫn là mẫu xe “thần thánh” hiện nay đang được nhiều người tìm mua, đặc biệt nhất là vào dịp cuối năm. Và với khoảng 300 triệu như vậy là bạn có thể mua được một chiếc Vios với số tự động đời 2014-2015 hoặc số sàn đời 2015-2016, và còn thậm chí là 2017.

– Ưu điểm:

 • Không gian: Xe rộng rãi; vận hành bền bỉ, ít hỏng vặt;
 • Nhiên liệu: Tiết kiệm nhiên liệu;
 • Phụ tùng: Phụ tùng thay thế, sửa chữa sẵn và giá rẻ;
 • Phiên bản: Bên cạnh là nhiều phiên bản để lựa chọn; khả năng giữ giá tốt;…

– Nhược điểm:

 • Thiết bị: Trang bị chỉ đủ dùng;
 • Lưu ý: Nhiều xe chạy dịch vụ nên cần xem kỹ trước khi mua.

4. Nissan Sunny đời 2016 – 2019

Với các dòng xe Nissan Sunny được xem là một gợi ý tốt đặc biệt là với những ai đang tìm mua xe ô tô cũ giá khoảng 300 triệu. Với tầm tiền này bạn có thể chọn lựa được một chiếc Sunny khá mới, vào các đời 2016 – 2018. Thậm chí, nếu việc nhỉnh 300 triệu có thể “tậu” được một chiếc Sunny sử dụng với đời 2019 phiên bản số sàn.

– Ưu điểm: Nội thất rộng rãi; đặc biệt là hàng ghế sau rộng và bên cạnh đó có cửa gió riêng; vận hành ổn định; cách âm tốt; và còn tiết kiệm; đời xe còn khá mới;

– Nhược điểm:  Form dáng hơi cổ điển; trang bị nghèo nàn; và sử dụng thương hiệu yếu.

5. Ford Fiesta ôtô cũ giá 300 triệu đời 2015-2017

Tuy đã ngừng bán tại Việt Nam cách đây vài năm nhưng hiện nay các dòng xe Ford Fiesta vẫn là chiếc xe được đánh giá là khá tốt trong tầm giá chỉ 300 triệu. Như vậy các khách hàng có thể lựa chọn được một chiếc Fiesta đã sử dụng được thời gian ngắn khoảng 4-6 năm.

– Ưu điểm: Vận hành với cảm giác lái tốt; mạnh mẽ; nhiều options hơn cả, bên cạnh đó còn có cả bản sedan và hatchback để lựa chọn;

– Nhược điểm: Đặc biệt là ngoại hình kén khách; nội thất chật hẹp; và các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao.

6. Honda City đời 2014 – 2015

Với mức giá tầm 300 triệu nhất định không thể bỏ qua Honda City. Bởi vì các mẫu sedan hạng B này chúng hiện có ngoại thất khá bền dáng và bên cạnh đó phù hợp với cả nam và nữ.

– Ưu điểm: Sử dụng các thương hiệu tốt, kiểu dáng đẹp; và bao gồm là nội thất rộng rãi cho cả hai hàng ghế; ngoài ra còn được trang bị hiện đại; động cơ mạnh mẽ; bền bỉ, ít hỏng vặt;

– Nhược điểm: Với nhược điểm là xe gầm thấp; khả năng cách âm không thực sự tốt; đánh giá là điều hoà lạnh chưa sâu vào mùa hè.

7. Chevrolet Cruze đời 2014-2016

Trên thị trường ô tô cũ, với những chiếc Chevrolet Cruze đã sử dụng vào khoảng 5-7 năm hiện này chúng cũng đang được rao bán với giá trên dưới 300 triệu đặc biệt là còn tuỳ phiên bản.

– Ưu điểm: Của dòng xe sedan hạng C ngoại thất đẹp mắt, rộng rãi; xe đầm chắc, đặc biệt là khả năng cách âm tốt; nhiều options;…

– Nhược điểm: Việc động cơ hơi yếu nếu chạy đủ tải khi sử dụng là nhược điểm nên cân nhắc; mức tiêu thụ nhiên liệu cao so với xe cùng phân khúc trong tầm giá này; hay bị hỏng vặt; nhanh mất giá.

KIA Forte đời 2011-2013:

8. KIA Forte đời 2011-2013:

Như các bạn đã biết là các mẫu xe KIA Forte/Cerato tầm giá đang tìm sử dụng 10 năm đang đánh giá tốt nhất. Hiện này với những chiếc xe này hiện cũng chỉ có giá trên dưới 300 triệu.

– Ưu điểm: Xe có kiểu dáng đẹp, không bị lỗi mốt; đặc biệt là khoang xe rộng rãi; tiết kiệm nhiên liệu; trang bị nhiều options; vận hành ổn định; và độ an toàn cao;…

– Nhược điểm: Đời đã khá sâu, do vậy nhiều phụ tùng phải thay thế, sửa chữa; ngoài ra cách âm không thực sự tốt.

9. Honda Civic ôtô cũ giá 300 triệu đời 2009 – 2011

Với các mẫu sedan hạng C Honda Civic dù đã sử dụng trên 10 năm nhưng đến nay vẫn đang được nhiều người yêu thích và tìm mua rất nhiều

– Ưu điểm: Ngoại thất hình thức đẹp; rộng rãi; nhiều options, bên cạnh là vận hành bền bỉ; độ an toàn cao;…

– Nhược điểm: Là hãng xe Xe đời sâu; nhiều phụ tùng phải thay thế, sửa chữa cần xem xét kỹ lưỡng.

10. Ford Escape đời 2010-2012

Với dòng xe Ford Escape được giới chơi xe đánh giá cao bởi nguyên nhân là khả năng vận hành mạnh mẽ cùng cảm giác lái tốt. Hiện nay, nhiều chiếc xe Escape đang được sử dụng trên dưới 10 năm chúng được rao bán với giá  300 triệu.

– Ưu điểm: Ngoại thất nam tính, động cơ mạnh mẽ; và với việc không gian xe rộng rãi, gầm cao, chắc chắn; độ an toàn cao; cảm giác lái tốt cho người sử dụng;…

– Nhược điểm: Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao; mức tiêu thụ nhiên liệu cao so với phân khúc xe 5 chỗ.

Xem thêm: 600 triệu mua xe gì mới hợp lý nhất 2022-2023

Xem thêm: Có 400 triệu mua xe gì máy êm ru, tiết kiệm nhiên liệu

Tuỳ theo nhu cầu mà người mua có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu đơn giản chỉ cần một chiếc ôtô cũ giá 300 triệu nhỏ gọn chủ yếu để đi trong phố thì chọn mua xe là hợp lý.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club