Apple CarPlay là gì? Cách kết nối, cài đặt ứng dụng trên xe ô tô

(GMT+7) - View : 638

Tìm hiểu về Apple Carplay là gì bạn đang quan tâm?Tính năng của Apple CarPlay, cách kết nối Apple Carplay như thế nào? Tất cả có trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay được xem là một chức năng do Apple phát triển đến nay nhằm cho phép người dùng truy cập một số ứng dụng và bao gồm các nội dung trong điện thoại iPhone thông qua màn hình lớn giải trí trên xe ô tô. Với Apple CarPlay bên cạnh việc giúp đồng bộ hoá điện thoại với màn hình, ngoài ra người dùng có thể trực tiếp thực hiện nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc… bằng màn hình ô tô mà chúng ta không cần thao tác qua điện thoại gây mất an toàn khi di chuyển.

Apple CarPlay là gì? Cách kết nối, cài đặt ứng dụng trên xe ô tô

Ứng dụng Apple CarPlay chính thức được giới thiệu sử dụng vào năm 2014. Các dòng xe Mercedes-BenzVolvo và Ferrari chính là những hãng xe đầu tiên hiện nay được trang bị chức năng này sử dụng cho các mẫu ô tô của mình. Ở giai đoạn đầu mới ra mắt, hiện nay Apple CarPlay được xem là chức năng ô tô cao cấp hơn trước, thường chỉ xuất hiện trên xe hạng sang theo mức giá.

Tuy nhiên hiện nay, với tất cả các dòng xe Apple CarPlay đã ngày càng phổ biến hơn. Ta có thể tìm tất ở tất cả các hãng xe phổ thông như ToyotaHonda, Mazda, Kia, Hyundai, Mitsubishi, Suzuki, Nissan, Chevrolet… đều đã được trang bị Apple CarPlay cho xe của mình. Bên cạnh đó cả các mẫu xe giá rẻ hạng B như Toyota ViosHyundai AccentHonda City… hay xuất hiện ở các xe hạng A như Honda Brio, VinFast Fadil… cũng hỗ trợ Apple CarPlay.

>> Cách active win 10 pro 64 bit 100% miễn phí mới nhất

Tính năng của Apple CarPlay là gì

Có thể hiểu, trường hợp khi ô tô sử dụng các kết nối với Apple CarPlay, trên màn hình chúng ta có thể thực hiện nhiều thao tác và bao gồm cả các chức năng tương tự như trên màn hình của iPhone. Người lái xe có thể nhận cuộc gọi, hay là các cuộc nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc,… một cách dễ dàng nhanh chóng. Ngược lại, các bạn cũng có thể điều khiển màn hình ô tô từ các thiết bị di động cầm tay mà bạn đang kết nối.

Có thể thấy trên cạnh các chức năng mặc định của iPhone, thì ứng dụng Apple CarPlay cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng được sử dụng tương thích của bên thứ ba bao gồm như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,…  Bên cạnh đó Apple CarPlay cũng hỗ trợ truy cập một số ứng dụng mà thực tế là do đối thủ Google phát triển: Google Play Music và Google Maps đều sử dụng được thông qua phần mềm.

Đặc biệt, Apple CarPlay còn hỗ trợ trợ lý ảo chính là Siri, giúp bạn làm sao điều khiển tự động màn hình ô tô. Với các tính năng này chúng tôi tin chắc sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn trong lúc tay chân đang bận bịu lái xe trên đường khi di chuyển

Cách kết nối Apple Carplay

Cách kết nối Apple Carplay như sau

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây bao gồm các thao tác:

Bước 1: Yêu cầu bạn cần đảm bảo Siri được bật và đang sử dụng trên điện thoại iPhone. Giả sử nếu Siri bị tắt chúng ta hãy bật lại Siri bằng cách đầu tiên bạn vào phần Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, tiếp tục sau đó bật Siri bằng cách: Thao tác nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc chúng ta Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Tiếp theo bạn khởi động xe, mở màn hình chính là khu vực giải trí trung tâm.

Bước 3: Giả sử nếu xe có hỗ trợ Apple CarPlay không dây thì bạn cần lưu ý nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng, mục đích nhằm đảm bảo xe ở chế độ ghép đôi không dây hoặc bao gồm các kết nối Bluetooth.

Bước 4: Trên điện thoại bạn thực hiện vào iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Cuối cùng ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay có dây như sau:

Bước 1: Đảm bảo Siri được bật và có thể sử dụng trên điện thoại iPhone. Ngoài ra nếu Siri bị tắt các bạn bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Tiếp theo bạn chọn Siri & Tìm kiếm, sau đó chúng ta bật Siri bằng cách: Đầu tiên bạn nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc sử dụng nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Tiếp tục bạn khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng cáp USB Lightning để mục đích kết nối điện thoại iPhone với cổng USB sử dụng trên ô tô. Nếu là USB ô tô thường có biểu tượng logo tiếp theo bạn chọn CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.

Bước 4: Cuối cùng trên điện thoại iPhone vào Cài đặt >Ấn vào Cài đặt chung > CarPlay >Như vậy Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

Xem thêm: Android Auto là gì? Cách kết nối điện thoại với Android Auto

Với những xe ô tô không có sẵn chức năng Apple CarPlay thì hoàn toàn có thể tự lắp thêm ở ngoài. Giá lắp Apple CarPlay hiện chỉ từ 4 – 5 triệu đồng. Bộ thiết bị này hoạt động không khác gì so với chức năng Apple CarPlay nguyên bản theo xe.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club