Cách bật tính năng Protect trên Facebook tránh tấn công

(GMT+7) - View : 596

Cách bật tính năng Protect trên Facebook thì với tính năng Facebook Protect là an toàn bắt buộc đối với những tài khoản được nền tảng mạng xã hội này đánh giá là ‘tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công’.

Gần đây, người dùng Facebook, Meta đã gửi thông báo tới một số người trên toàn cầu (trong đó có cả Việt Nam), lúc này là yêu cầu họ phải bật tính năng Facebook Protect việc này thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm nhận được tin nhắn. Như vậy nếu quá thời hạn trên, lúc này tài khoản sẽ bị tạm khóa như vậy cho đến khi nào người dùng “chịu” sử dụng tính năng này.

Để tránh bị khóa tài khoản và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm, khi đóngười dùng nên chủ động kiểm tra và chúng ta kích hoạt tính năng này.

Cách bật tính năng Protect trên Facebook tránh tấn công

Tìm hiểu Facebook Protect là gì? 

Đối với Facebook Protect là một chương trình sử dụng tính năng bảo mật của chính Facebook hay khi đó còn có tên gọi mới là Meta bao gồm là lập trình ra dành riêng cho các đối tượng việc này là nằm trong danh sách nguy cơ bị tấn công từ hacker và khi đó sẽ nhằm bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng sử dụng việc này cũng như bảo vệ cho các tài khoản bao gồm là: báo chí, cơ quan chính phủ, và với người nổi tiếng,.. Đây có thể coi là một vài ví dụ về đối tượng nằm trong vùng nguy cơ khi đó sẽ dễ dàng bị thu hút và lấy cắp thông tin.

Tại sao nên kích hoạt Facebook Protect? 

Như đã có đề cập phía trên có thể nói rằng đây là tính năng mà bạn dùng để nâng cấp so với bảo mật quyền riêng tư mục đích sử dụng tính năng thông thường. Khi đó Facebook sẽ đảm bảo ngăn chặn mọi mối đe dọa đến tài khoản của bạn, ngoài ra không những thế bạn sẽ được gợi ý và cả việc sử dụng những biện pháp mang tính bảo mật cao bao gồm như xác thực hai yếu tố hay có thể là đề xuất thay đổi mật khẩu mạnh hơn và có thể sử dụng mã đăng nhập từ bên ứng dụng thứ 3,…

Ngoài ra, là đối với việc kích hoạt Facebook Protect hiện nay chỉ áp dụng điều này đối với các tài khoản nhận được thông báo lúc này từ Facebook yêu cầu nâng cao cả việc bảo mật.

Cách bật tính năng protect trên facebook dễ dạng

Sau khi bạn đã nhận được thông báo mà chúng ta thấy về trên điện thoại tiếp sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách bật Facebook Protect đơn giản, và đặc biệt là nhanh chóng sau:

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính, lúc này bạn hãy chọn Menu tại góc phải màn hình. Như vậy tiếp đến bạn hãy chọn bao gồm Settings & Privacy > Settings.

Bước 2: Tiếp theo sau đó hãy chọn Security and Login.

Bước 3: Tại đây, lúc này những tài khoản được sử dụng tính năng Protect khi đó sẽ hiển thị như bên dưới. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào Facebook Protect > Turn On Now.

Bước 4: Sau đó vào phần Welcome to Facebook Protect, như vậy bạn hãy tiếp tục chọn Next qua các phần.

Bước 5: Sau đó, lúc này Facebook sẽ thực hiện và có thể là kiểm tra các lỗ hổng bảo mật sử dụng trên tài khoản và khi đó chúng ta yêu cầu người dùng khắc phục nếu tính này này chưa có tính bảo mật cao. Như vậy bạn có thể khắc phục bằng cách như sau: Thay đổi mật khẩu mạnh và khi đó bạn bật tính năng xác thực 2 yếu tố. Như vậy sau khi đã khắc phục xong bạn hãy tiếp tục chọn Finish.

Bước 6: Cuối cùng, lúc này bạn sẽ nhận thông báo thiết lập thành công và có thể là cảm ơn đến từ Facebook, hãy chọn Done để kết thúc.

Kích hoạt Facebook Protect

Nếu tài khoản của bạn có thông báo và yêu cầu Facebook Protect, lúc này bạn cần nhấp vào tùy chọn tính năng đó và chúng ta có thể tiến hành thiết đặt những biện pháp theo cách mà Facebook hướng dẫn.

Chia sẻ trên Twitter,  ông Nathaniel Gleicher, đây chính là người đứng đầu bộ phận Chính sách bảo mật của Meta, thì “tính năng Facebook Protect là bắt buộc đối với những nhóm đối tượng xem là “có nguy cơ” như nhà báo, và cả các nhà hoạt động xã hội…

Xem thêm: Cách tải video từ Facebook về điện thoại update mới nhất

Xem thêm: Cách khôi phục gắn thẻ trên facebook

Qua bài viết trên, như vậy chắc hẳn các bạn đã hiểu chi tiết Facebook Protect là gì? cũng như làm sao để cách bật tính năng protect trên facebook cho tài khoản cá nhân. Hãy sử dụng ngay tính năng này trên tài khoản của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay