Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chuyên nghiệp như Photographer

(GMT+7) - View : 606

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại là cả một nghệ thuật. Với một chiếc điện thoại nhưng bạn vẫn muốn tạo ra những bức ảnh chụp đồ vật đẹp, và cả thu hút thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại như sau

Để có những bức ảnh đẹp thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

Một chiếc điện thoại có độ phân giải cao

Trước tiên, mục đích là để có thể chụp ảnh, lúc này thì bạn cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có tính năng chụp ảnh. Tuy nhiên, khi đó thì lưu ý rằng hãy chọn những chiếc điện thoại có chế độ camera tốt, sắc nét hay là độ phân giải càng cao càng tốt.

Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao gồm nhiều chủng loại điện thoại đến từ nhiều hãng công nghệ nổi tiếng khác nhau bao gồm: Nokia, Iphone, samsung, xiaomi…. Tuy nhiên thì cho dù là hãng điện thoại nào, khi đó thì bạn cũng nên lựa chọn chiếc điện thoại có độ phân giải của camera như sau là từ 8 đến 12 megapixel được xem là đẹp nhất.

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chuyên nghiệp như Photographer

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho camera

Và tất nhiên,chỉ khi là đồ vật của bạn sẽ được lấy nét hình ảnh chính xác hơn khi camera được giữ sạch sẽ không vấy bẩn. Và khi đó thì trước khi tiến hành chụp ảnh đồ vật, lúc này thì bạn nên kiểm tra, và chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ phần camera sau.

Chú ý việc lựa chọn ánh sáng

Bởi vì ánh sáng có lẽ chính là yếu tố quan trọng nhất và khi đó chúng thường xuyên được nhắc đến áp dụng trong các bức ảnh. Như vậy thì để có được một bức ảnh đồ vật đẹp, lúc này thì bạn cần để ý đến việc lựa chọn ánh sáng cho bức ảnh như sau:

Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày

Nếu như cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại là lúc này khi lấy Ánh sáng tự nhiên được coi là ánh sáng miễn phí nhưng khi đó lại mang lại chất lượng ảnh vô cùng tốt. Do vậy thì bạn nên biết cách tận dụng ánh sáng ở bên khung cửa sổ, nằm ở những khu vực có nắng chiếu vào.

Hoặc là sử dụng những tia nắng ban mai có thể sẽ làm cho đồ vật bạn khi mà muốn chụp trở chắc chắn sẽ trở nên nổi bật hơn. Như vậy thì khoảng thời gian thích hợp nhất mà bạn lưu ý và có thể lựa chọn để chụp ảnh là áp dụng từ 8-10h sáng và 3-5h chiều. Có thể nói thì đây là những khoảng thời gian và khi đó thì ánh nắng không quá gắt, như vậy thì bạn sẽ không làm cho bức ảnh của bạn bị chói.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo cũng là lựa chọn tốt

Trong trường hợp mà khi đó bạn không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, lúc này hãy lựa chọn sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Lúc này, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn pin, dây đèn led hay có thể là đèn điện trong nhà như vậy thì đều là những đồ vật có ích đối với bạn. Tuy nhiên, khi đó thì bạn cần phải để ý đến lưu lượng ánh sáng được xem là vừa đủ. Như vậy thì ánh sáng không được quá chói và lúc này thì bạn cần phải cân nhắc và có thể lựa chọn góc chụp làm sao lúc này để đồ vật không bị ánh sáng mạnh làm mờ đi sản phẩm.

Áp dụng quy tắc vàng chụp ảnh ⅓ 

Bởi vì là trong hầu hết tất cả mọi bức ảnh, nguyên nhân là cho dù là chụp phong cảnh, và cả chụp đồ vật, chụp con người thì quy tắc vàng chụp ảnh ⅓ đây chính là điều luôn được ưu tiên lựa chọn. Có thể thì đây chính là chiếc quy tắc tạo ra điểm nhấn và khi đó sẽ dễ dàng sử dụng nhất khi mà việc này thì hầu như trên chiếc điện thoại nào cũng được thiết lập sẵn áp dụng chế độ lưới.

Khi sử dụng quy tắc chụp ảnh ⅓, tức là bạn hãy để đồ vật tại các điểm giao nhau ⅓. Như vậy thì khi nhìn vào,lúc này thì sự chú ý của người nhìn sẽ tập trung tại các điểm mà bạn quan tâm. Và như vậy thì các đồ vật bạn chụp trong bức ảnh lúc này sẽ gây được sự chú ý đối với người xem.

Sử dụng background đơn giản để làm nổi bật đồ vật

Sử dụng background đơn giản để làm nổi bật đồ vật

Lưu ý rằng cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại ở đây chính là khi chụp ảnh đồ vật, như vậy thì điều quan trọng chính là làm sao để có thể làm nổi bật đồ vật đó. Việc này thì thay vì lựa chọn một chiếc background vô cùng phức tạp với nhiều chi tiết lằng nhằng thì lúc này bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc background làm sao càng đơn giản càng tốt.

Bởi vì với background đơn giản như vậy sẽ không gây sự chú ý đến người nhìn. Thay vào đó, thì toàn bộ sự tập trung của họ sẽ đổ dồn lên đồ vật xuất hiện trong bức ảnh. Chiếc background đơn giản ở đây chính là chiếc nền hoàn hảo khi đó sẽ làm nổi bật lên chủ thể của bức ảnh.

Chọn bố cục chụp ảnh đồ vật thích hợp

Nếu như bố cục là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với của bức ảnh. Như vậy thì một bức ảnh đẹp là một bức ảnh có bố cục rõ ràng, và đặc biệc là không rườm rà và phức tạp.

Do vậy thì bạn nên lựa chọn bố cục làm sao cẩn thận trước khi chụp ảnh. Như vậy thì một số bố cục chụp ảnh đồ vật khi đó thì bạn có thể tham khảo bao gồm như bố cục đối xứng, và cả lồng ghép khung,…

Góc chụp phù hợp đây cũng là yếu tố quan trọng

Đối với một bức ảnh đẹp lúc này thì chắc chắn sẽ không thể hoàn hảo trường hợp nếu như chỉ được chụp ở một góc độ nhất định. Như vậy thì khi chụp ở những góc độ khác, việc này đôi lúc bạn sẽ phải trầm trồ khi nhìn thấy đặc biệt là những tác phẩm của mình.

Vì vậy có thể thay đổi cách chụp ảnh nằm ở nhiều góc độ, như vậy thì việc lựa chọn ra góc độ khi đó sẽ đem lại hiệu quả hình ảnh cao nhất. Ngoài ra thì ,ột số góc chụp ảnh bạn có thể tham khảo lựa chọn bao gồm như:

  • Góc thứ 1: Vị trí Góc nhìn ngang tầm mắt
  • Góc thứ 2: Vị trí Chụp từ trên cao xuống
  • Góc thứ 3: Vị trí Chụp theo góc nhìn chéo
  • Góc thứ 4: Vị trí Chụp gần

Tham khảo sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm

Nếu như việc chụp sản phẩm mà bạn muốn đầu tư nhiều hơn đặc biệt cho bức ảnh của mình thì khi đó hộp chụp ảnh sản phẩm lúc này chính là một lựa chọn không tồi. Như vậy thì đây là dạng hộp được thiết kế hình vuông khi đó thì với xung quanh có thể coi là các tấm vải màu trắng.

Như vậy thì để sản phẩm này mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn, lúc này có thể cần có đèn chiếu ở các góc xung quanh hộp. Khi đó thì ánh sáng chiếu ra từ đèn lúc này sẽ được các tấm vải màu trắng khi đó sẽ phản chiếu ánh sáng, khi đó sẽ giúp cho đồ vật của bạn được nổi bật hơn trông thấy.

Xem thêm: Cách quay màn hình oppo bằng tính năng có sẵn hoặc app

Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max

Có một hình ảnh sản phẩm đẹp thôi chưa đủ, để đăng ảnh lên website bán hàng cho tối ưu, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club