Cách phản chiếu màn hình Iphone lên Tivi Sony dễ dàng

(GMT+7) - View : 529

Cách phản chiếu màn hình Iphone lên Tivi Sony dễ dàng. Bởi vì việc kết nối giữa iPhone và TV Sony điều này sẽ giúp người dùng có thể xem nội dung sử dụng trên một màn hình lớn, đặc biệt là thoải mái và rõ ràng hơn.

Ngày nay với việc áp dụng những công nghệ mới hiện đại, chắc chắn là người dùng có thể tận hưởng các tiện ích tốt nhất. Bởi vì với việc chiếu màn hình iPhone lên TV điều này sẽ không còn quá “rườm rà” như trước. Như vậy giờ đây bạn chỉ cần tải ứng dụng AirScreen trên điện thoại là bạn đã có thể chiếu màn hình iPhone của mình lên các Smart TV Sony bất cứ lúc nào.

Đây được xem là tính năng cho phép thiết bị phản chiếu tất cả thông tin trên màn hình bao gồm là ảnh, nhạc, video từ điện thoại, đối với máy tính bảng và cả laptop thông qua Wi-Fi. Và sau đó bạn có thể tận dụng màn hình lớn để thuyết trình, và điều này có thể cùng chia sẻ với bạn bè, người thân những tấm ảnh thú vị trong chuyến du lịch.

Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách kết nối và sử dụng AirScreen lúc này chúng ta hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách phản chiếu màn hình Iphone lên Tivi Sony dễ dàng

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên Smart TV Sony như sau:

Bước 1: Bạn đầu bạn chọn nút Home trên điều khiển TV của Sony.

Bước 2: Tiếp tục sau đó bạn vào Google Play Store, chọn tìm kiếm AirScreen và tải về.

Bước 3: Cuối cùng sau khi cài đặt AirScreen, bạn chọn Mở, chọn Start, chọn OK.

Bước 4: Như vậy lúc này màn hình TV khi đó sẽ có thông báo chờ kết nối từ iPhone. Tiếp theo bạn mở iPhone, kéo Trung tâm điều khiển xuống, chúng ta chọn Phản chiếu màn hình (Screen Mirroring), và lúc này chọn kết nối với TV và hoàn thành.

Lưu ý: Như vậy để iPhone và TV kết nối được với nhau cả hai đều phải sử dụng chung một mạng Wi-Fi.

Tin liên quan: 3+ Cách tải nhạc về iphone đơn giản nhanh chóng

Cách phản chiếu màn hình Iphone lên Tivi Sony Bravia sử dụng Air Play

Đối với việc thực hiện các cách kết nối này dùng với iPhone 4 trở lên. Áp dụng AirPlay là một phương thức truyền tải hiện nay với không dây do Apple phát triển, mục đích là dùng để kết nối iPad, iPhone với tivi thông qua wifi mà có thể là không cần dùng cáp. Như vậy để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, lúc này bạn cần thêm thiết bị Apple TV hoặc có thể là một Android tivi Sony mục đích có hỗ trợ tính năng Air Screen.

Việc sử dụng thiết bị Apple TV là một đầu giải mã của Apple, như vậy là chúng được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Như vậy mục đích để phản chiếu hình ảnh từ điện thoại iPhone có thể là sang tivi bằng AirPlay, bạn có thể thực hiện như sau:

Sử dụng điện thoại iPhone 4 trở lên, nếu như tivi có trang bị cổng HDMI, hay là Apple TV thuộc thế hệ 2 trở về sau. Như vậy đây là cách kết nối iPhone với tivi Sony qua wifi nhanh chóng và điều này là dễ thực hiện.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI
  • Bước 2: Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, và cả các nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, bao gồm sau đó chọn HDMI.
  • Bước 3: Lúc này, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV như trong điện thoại. Các bạn kết nối iphone với tivi Sony cùng một mạng wifi chúng ta thực hiện bằng cách vào phần Cài đặt >> tiếp theo chọn Cài đặt chung >> chọn Mạng >> tiếp theo là chọn mạng wifi mà bạn muốn thực hiện kết nối. Cuối cùng bạn nhập mật khẩu (nếu có) >> rồi chọn Apple TV như vậy đã được kết nối mạng.
  • Bước 4: Tại phần Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

Trên điện thoại iPhone, lúc này bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn mục AirPlay >> Tiếp theo bạn chọn Apple TV bạn muốn kết nối. Như vậy là đã thực hiện kết nối thành công, hay là mọi hình ảnh bạn mở trên điện thoại khi đó sẽ được hiển thị trên màn hình lớn của TV như bạn thấy.

Kết nối iPhone với smart tivi Sony sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Kết nối iPhone với smart tivi Sony sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Ngoài ra nếu bạn đang sở hữu một chiếc Smart tivi điều này có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại, có thể là bạn có thể sử dụng ứng dụng này mục đích để chuyển hình ảnh, nhạc, hay là phim từ iPhone lên TV mà việc này khi đó không cần sử dụng sợi cáp hỗ trợ.

Thực hiện cụ thể với dòng tivi Sony, tiếp tục bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc có thể là Photo Share.

Lúc này để kết nối iPhone với tivi Sony bravia (Bao gồm là iPhone và tivi bắt chung một mạng wifi), sau cùng bạn thực hiện thao tác đơn giản như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng lên, chọn tivi để kết nối

+ Bước 2: Sau khi kết nối thành công, lúc này bạn có thể trình chiếu màn hình từ điện thoại lên tivi rồi đó nhé.

Xem thêm: 5 ứng dụng điều khiển tivi đơn giản dễ dùng nhất

Xem thêm: Ứng dụng điều khiển tivi SamSung bằng điện thoại miễn phí

Trên đây là cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay