Cách quay màn hình oppo bằng tính năng có sẵn hoặc app

(GMT+7) - View : 583

Cách quay màn hình oppo như là để tạo video sử dụng các nội dung hướng dẫn thực hiện cài đặt trên điện thoại mục đích để tải lên mạng xã hội hoặc có thể là gửi tới cho bạn bè. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp 2 cách quay màn hình điện thoại OPPO cùng 7 lưu ý để giúp bạn thao tác nhanh chóng, thuận tiện.

1. Cách Quay màn hình điện thoại Oppo bằng tính năng có sẵn

Ngay trên điện thoại OPPO khác với các dòng điện thoại khác nhà sản xuất cũng đã tích hợp luôn tính năng quay màn hình mục đích là để người dùng sử dụng luôn mà có thể sẽ không cần tới sự hỗ trợ của phần mềm thứ ba.

Việc sử dụng tiện ích bao gồm có sẵn trong điện thoại điều này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt đối với ứng dụng bên ngoài mà còn có thể còn đảm bảo dữ liệu được an toàn như vậy toàn bộ quy trình được thực hiện và lúc đó sẽ lưu trong thiết bị của bạn. Đồng thời, như vậy hệ thống điện thoại cũng không cần phải vận hành thông qua app nền điều này sẽ tránh được sự xung động và tiêu hao điện năng pin.

Cách quay màn hình oppo bằng tính năng có sẵn hoặc app

Để thực hiện quay màn hình, như vậy bạn thao tác theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Ban đầu các bạn mở điện thoại OPPO của mình lên và tiếp theo chúng ta vuốt xuống từ cạnh trên cùng màn hình để mở Trung Tâm Điều Khiển.
 • Bước 2: Tiếp theo các bạn có thể sẽ phải vuốt xuống một lần nữa hoặc có thể là kéo sang bên phải để mở rộng toàn bộ tiện ích sử dụng bằng trong Trung tâm điều khiển, tiếp đó lúc này các bạn tìm biểu tượng hình máy quay với dòng chữ ở trên Ghi màn hình hoặc sử dụng chức năng Quay màn hình và nhấn vào đó để bắt đầu quá trình quay.

Đối với hệ điều hành ColorOS 5.0 đến ColorOS 6.1 cách thực hiện như sau: 

 • Bước 3: Nếu như sau khi nhấn vào Bắt đầu ghi màn hình, lúc này hệ thống sẽ hiển thị 3 giây đếm ngược trước khi màn hình được và để ghi lại.
 • Bước 4: Trường hợp Khi bạn dừng thao tác quay màn hình, nếu như các bạn mở lại Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh trên màn hình xuống và chúng ta bấm vào dòng chữ Dừng ghi màn hình hoặc có thể là sử dụng bấm vào nút vuông đỏ biểu tượng lúc này là dừng xuất hiện trên màn hình điện thoại.
 • Bước 5: Tại đây các bạn chờ cho hệ thống thực hiện và tại đây sẽ lưu video quay màn hình tới khi thông báo Bản ghi màn hình đã được lưu hiển thị để đảm bảo. Như vậy để xem video đã quay lúc này bạn nhấn vào dòng thông báo này.

Đối với hệ điều hành ColorOS 7.0 trở lên các thao tác như sau:

Bước 3: Sau khi bạn nhấn vào Trình ghi màn hình, lúc này một thanh công cụ bao gồm các phím điều khiển quá trình quay sẽ xuất hiện ở trên màn hình nhưng ắt hẳn sẽ không được lưu vào video của bạn. Như vậy để bắt đầu quy trình, lúc này các bạn chạm vào biểu tượng hình tròn đỏ bằng cách trong thanh công cụ và như vậy lúc này đồng hồ đếm thời gian sẽ chạy.

Bước 4: Bởi vì trong quá trình ghi màn hình bạn hiển thị có thể di chuyển thanh công cụ ra các vị trí khác nhau nằm ở trên màn hình để tiện cho thao tác của tay. Đến khi dừng việc ghi hình, lúc này các bạn chạm vào biểu tượng hình vuông màu đỏ để kết thúc video quay hình.

Bước 5: Như vậy hệ thống sẽ xử lý dữ liệu và đồng thời sẽ báo dòng văn bản “Tệp ghi màn hình đã được lưu” trong Trung tâm điều khiển sẽ thông báo ở cạnh trên cùng của điện thoại. Lúc này các bạn chạm vào dòng thông báo này để truy cập nhanh vào video chúng ta vừa quay màn hình của bạn.

Bước 6: Ngoài ra đối với các video ghi màn hình của bạn lưu ý đều được lưu lại trong bộ sưu tập hình ảnh và bao gồm cả video để bạn dễ dàng truy xuất và có thể thực hiện các chỉnh sửa theo mong muốn như cắt bớt, hoặc là có thể chèn văn bản, âm nhạc, che bớt các nội dung không muốn chia sẻ,…

Quay màn hình điện thoại Oppo với điện thoại KHÔNG tích hợp sẵn

2. Quay màn hình điện thoại Oppo với điện thoại KHÔNG tích hợp sẵn

Sử dụng tính năng ghi màn hình sẵn có trên điện thoại điều này chỉ được tích hợp trên các dòng điện thoại đời mới của OPPO bao gồm như điện thoại OPPO Reno7 (Z) 5G, OPPO Reno6 (Z) 5G, OPPO A95, hay là ở các dòng OPPO A76,… còn lại những dòng điện thoại OPPO đời cũ hơn lúc này các bạn có thể tham khảo sử dụng một trong 2 ứng dụng AZ screen recorder hoặc có thể là sử dụng fooView để quay phim màn hình.

2.1. Áp dụng Quay màn hình với ứng dụng “AZ screen recorder”.

Trước hết đòi hỏi các bạn truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại OPPO có sẵn và chúng ta sẽ tìm kiếm tên app AZ screen recorder, tiếp theo các bạn tải về và cài đặt ứng dụng vào điện thoại. Lúc này các bạn tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản sau nhằm để quay phim trên màn hình:

Bước 1: Tiếp theo sau khi hoàn tất cài đặt, lúc này trên màn hình chính sẽ hiển thị biểu tượng ứng dụng AZ screen recorder màu cam và lưu ý các bạn nhấn vào đây để kích hoạt ứng dụng.

Bước 2: Nếu như đây là lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ cần bạn xác nhận mới có thể cấp quyền ghi hình, thu âm thanh và tiếp theo sẽ sử dụng bộ nhớ để lưu trữ video quay hình. Sau khi cấp quyền thành công, lúc này các bạn nhấn Bắt đầu ghi hình. Như vậy lúc này các trên màn hình chắc chắn sẽ hiển thị những hình tròn công cụ mục đích nhằm để điều chỉnh trong quá trình ghi hình, lưu ý các bạn chọn biểu tượng hình máy quay để Bắt đầu quay màn hình.

Bước 3: Lúc này nếu cửa sổ thông báo hiện ra và lúc này bạn nhấn vào Bắt đầu ngay. Và lúc này cho tới khi bạn muốn dừng thao tác quay lúc này chỉ cần nhấn vào hình tròn công cụ và tiếp tục là các bạn chạm vào biểu tượng hình vuông – và dừng lại. Việc bạn sử dụng video quay hình lúc này sẽ được lưu trực tiếp bên trong ứng dụng AZ screen recorder hoặc sử dụng bộ sưu tập video của điện thoại.

2.2. Quay màn hình với ứng dụng fooView

Trường hợp khác một ứng dụng cũng được nhiều người dùng OPPO lựa chọn ở đây chính là fooView, ứng dụng này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong kho ứng dụng CH Play. Tiếp theo bạn chờ cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất rồi chúng ta tiếp theo làm thao tác theo các bước sau đây để có thể quay màn hình:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng fooView ra và như vậy chúng ta di chuyển biểu tượng nổi vào hình máy quay camera màu cam cho tới khi thông báo hiển thị nút Ghi màn hình hiển thị.
 • Bước 2: Tiếp tục các bạn nhấn nút Bắt đầu để ghi hình cho tới khi muốn dừng thao tác lúc này bạn nhấn vào biểu tượng app fooView sử dụng trên thanh thông báo hoặc có thể là Nút nguồn bên cạnh máy để dừng và ứng dụng sẽ thực hiện lưu trữ đối với dữ liệu video.
 • Bước 3: Lúc này các bạn truy cập lại vào ứng dụng mục đích là để thực hiện các chỉnh sửa mong muốn trên video quay hình như trường hợp muốn chèn thêm văn bản, hình động, âm nhạc, hoặc là sử dụng bộ lọc filter,…

3. Quay màn hình điện thoại Oppo có ghi âm tiếng

Nếu như trong trường hợp bạn muốn quay màn hình mà trường hợp bạn muốn thu âm thêm giọng nói của mình ở bên ngoài lúc này các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách sử dụng một vài thao tác đơn giản. Đó là cấp quyền cho phép đối với trình ghi màn hình được ghi thêm âm thanh bên ngoài, như vậy cách thực hiện sẽ tuỳ thuộc theo từng hệ điều hành và bao gồm là trên điện thoại khác nhau, cụ thể:

 • Trường hợp 1: Đối với điện thoại OPPO chạy hệ điều hành ColorOS 11 trở lên lúc này các bạn mở Cài đặt của điện thoại, rồi tiếp tục chúng ta nhấn chọn Công cụ tiện ích và tại đây bạn nhấn vào Ghi màn hình. Tiếp theo tại mục Ghi âm thanh micro lúc này các bạn bật công tắc chuyển sang màu xanh để kích hoạt;
 • Trường hợp 2:  Cón trường hợp đối với điện thoại OPPO chạy phiên bản phần mềm ColorOS 7.0 đến 7.2: Lúc này các bạn di chuyển tới mục Cài đặt bổ sung trong phần Cài đặt của máy và tại đây chúng ta mở trình Ghi màn hình. Tại mục Ghi âm thanh micro lúc này các bạn bật công tắc chuyển sang màu xanh để kích hoạt;
 • Trường hợp 3:  Nếu như bạn sử dụng điện thoại OPPO chạy hệ điều hành ColorOS 5.0 đến 6.1: Sau đó  bạn nhấn mở Cài đặt của máy rồi chọn Ứng dụng hệ thống. Lúc này các bạn tìm mở phần Ghi màn hình và nhấn xác nhận Cho phép ghi âm thanh.

Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện các quay màn hình theo các hướng dẫn như ở phần đầu tiên.

Xem thêm: Điện thoại sạc không vào pin thì phải làm sao?

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt, mở bong bóng chat trên iphone

Viettel Store mong rằng thông tin tổng hợp 3 cách quay màn hình điện thoại OPPO & 7 lưu ý sẽ giúp bạn thực hiện ghi lại màn hình nhau chóng và sản xuất ra những nội dung video thú vị, chất lượng. Nếu cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club