Đánh giá Oppo A92 có gì nổi bật? Có nên mua không?

(GMT+7) - View : 565

Đánh giá Oppo A92 là một trong những chiếc smartphone ấn tượng nhất của Oppo trong năm 2020. Cấu hình Oppo A92 sẽ có những gì và nó có còn là một chiếc điện thoại tốt trong năm 2022 nữa không nhé.

Đánh giá Oppo A92 có gì nổi bật

Đánh giá về phụ kiện trong hộp OPPO A92: Bao gồm có một ốp lưng trong suốt, và trong đó là tai nghe 3.5mm, dock sạc và và cả dây sạc USB Type-C.
Thiết kế máy có 2 phiên bản màu là đen và bao gồm là màu trắng. Nhưu vậy là màu này phối giữa trắng và xanh dương nhạt, và nếu như khi nghiêng đi ta sẽ thấy có thêm màu cam trên máy nữa. Cá nhân tôi thích cách phối màu này, bởi vì sẽ tạo cảm giác không quá lòe loẹt, mang vẻ thanh nhã và đặc biệt là lịch sự hơn.
Còn lại với mặt lưng máy được làm bằng nhựa khác với dòng máy khác sử dụng kính nhưng cũng khá chắc chắn, Đặc biệt là kèm theo đó là vân tay dính lên điều này sẽ không nhìn thấy rõ. Có thể thấy là Cụm camera được chuyển tới góc trái, khi đó sẽ xếp thành hình chữ nhật đúng với ‘trend’ của 2020. NGoài ra hiện nay có 4 camera sau bao gồm camera chính 48 MP f/1.7, và cả là camera góc rộng 8MP, đặc biệt là với cảm biến đo chiều sâu 2MP và bao gồm là camera đen trắng 2MP. Nguyên nhân là mặc dù không có camera zoom nhưng lúc này OPPO vẫn cho phép người dùng zoom A92 lên tầm 2x, 5x và 10x.
Đánh giá Oppo A92 có gì nổi bật? Có nên mua không?
Trên thực tế có thể thấy rằng với ảnh đạt chất lượng tốt nhất trong khoảng 1 – 2x, lúc này vì khi tới mức 5x có thể thấy là cảm biến đã không đáp ứng được và xảy ra hiện tượng mờ, và gây nhòe. Lúc này vẫn như thường lệ, chắc chắn là camera góc siêu rộng sẽ là camera nếu như có chất lượng thấp nhất trong hệ thống chụp hình của OPPO A92. Tại đây Camera này cần có lượng sáng thật nhiều, bởi vì nếu không sẽ bị hiện tượng ‘bệt’ do thuật toán khử nhiễu, do đó là nên mọi người nên tránh chụp ảnh góc rộng trong nhà, và chúng ta nên ‘để dành’ khi chụp kiến trúc ngoài trời là tốt nhất. Việc sử dụng Camera chính có độ phân giải 48MP, như vậy tuy là ở chế độ thông thường sẽ cho ra ảnh 12MP (4000 x 3000). Như vậy việc chụp thử ở cả 2 chế độ, lúc này tôi không thấy được quá nhiều sự khác biệt về độ nét, và điều này chỉ là ảnh 48MP sử dụng với các đường viền trên khung cửa sổ dễ nhận biết hơn 1 chút mà thôi. Ngoài ra điểm đáng nói ở đây chắc chắn là khả năng tái tạo màu và HDR, và có thể là tốc độ chụp không bị tệ đi sử dụng trong chế độ 48MP, do vậy mà những ai muốn có ảnh độ phân giải cao có thể luôn bật 48MP!

Trong điều kiện tối, chúng ta Đánh giá Oppo A92 cũng sẽ có cả chế độ Night Mode mục đích là để mở màn chập lâu hơn, và có thể là thu nhận được nhiều sáng hơn từ đó tránh được nhiễu, và cả bệt trong ảnh. Tuy nhiên trong sử dụng thực tế nhận thấy A92 mặc dù sẽ cố gắng cứu những phần tối, và cả điều kiện thiếu sáng và sẵn sàng để những phần dư sáng như ánh đèn bị cháy, như vậy những bạn nào không muốn điều này xảy ra có thể sử dụng bằng việc đo sáng lại bằng tay.

Trở lại với những chi tiết thiết kế, có thể thấy là các cạnh trái máy ở đây chính là những nút bấm điều khiển âm lượng, \lúc này cũng được sơn màu xanh nhạt việc này là đồng điệu với phần mặt lưng và cạnh viền.
Ngoài ra loa trên A92 là loa kép, khi chơi nhạc, xem video, và cả xem phim loa dưới đáy sẽ kết hợp cùng loa thoại mục đích là để tạo thành hệ thống stereo có âm lượng lớn, như vậy thay vì chỉ có 1 loa dưới đáy như những dòng máy tầm trung khác, lúc này chỉ cần chạm lòng bàn tay sử dụng vào là mất toàn bộ âm thanh. Có thể nói rằng đây là một điểm rất đáng khen trên A92 lúc này sẽ được ‘mượn’ từ những dòng máy cao cấp, và điều này sẽ nâng cao trải nghiệm âm thanh lên rất nhiều.
Đã nói về loa thoại lúc này chúng ta chuyển luôn tới mặt trước. Đối với màn hình của OPPO A92 lớn 6.5 inch dạng LCD, như vậy thì độ phân giải FullHD và lúc này sẽ có một lỗ khoét để đặt camera selfie 16MP mà tên gọi các hãng gọi là ‘Màn hình chấm O’.
Hiệu năng có thể thấy rằng máy thuộc mức khá, và lưu ý chúng chỉ giật lag trong những những đầu khi máy phải cài đặt sử dụng với nhiều ứng dụng, tuy nhiên sau khi đã ổn định lúc này chắc chắn là không còn xảy ra nữa. Về vấn đề chơi game, chúng ta hãy thử với Game Liên Quân Mobile máy lúc này có thể chơi ‘mượt’ nhất ở chế độ 60fps, và sử dụng màn hình HD và đồ họa Trung bình, như vậy nếu như chuyển lên mức đồ họa cao nhất chắc chắn là sẽ không giữ được 60fps ổn định.

Điểm nổi bật trong cấu hình của A92 ở đấy chính là viên pin dung lượng lên tới 5000mAh. Có thể thấy sự kết hợp của cấu hình ‘đủ dùng’, đối với một viên pin lớn chính là cả khả năng tiết kiệm pin rất chặt chẽ của ColorOS 7 thời lượng sử dụng của A92 rất tốt.

Đến đây ta hiểu được nguyên nhân lý do tại sao đánh giá Oppo A92 lại tự tin có thể cho phép người dùng ‘sạc ngược’ từ A92 nếu như áp dụng cho những dòng máy khác, đơn giản vì máy quá ‘trâu’ nếu nư dùng trong một ngày không hết được nên có thể dùng năng lượng để ‘cứu cánh’ với việc sử dụng những thiết bị công nghệ khác!

Đánh giá Oppo A92 có đáng mua hay không?

Khi đó  thay vì nâng cao một tính năng duy nhất, lúc này có thể thấy rằng OPPO chọn hướng nâng cấp đều tất cả tính năng trên A92, do đó nên ta có một chiếc smartphone khá toàn diện và có thể giúp đồng đều. Hiện tại khi đó trên thị trường xuất hiện khá nhiều đối thủ ‘cứng’ sử dụng chung trong tầm giá trên dưới 6 triệu Đồng, có thể kể tới như Xiaomi Redmi Note 9S với màn hình lớn hơn cùng chip 720G (tuy vậy có lượng RAM chỉ 6GB), hay Realme 6 với màn hình 90Hz cùng camera lên tới 64MP. A92 sẽ ‘ăn điểm’ lại nhờ hệ thống loa kép, một thứ không dòng máy tầm trung nào có cả.

Xem thêm: Đánh giá dung lượng pin iphone 12 là bao nhiêu?

Xem thêm: Samsung A13 chơi game tốt không? Test thử các game nặng

A92 vẫn có thể coi là một lựa chọn ‘an toàn’, song hãng cũng sẽ cần có những nâng cấp về cấu hình cũng như màn hình để có thể ‘cân sức’ tốt hơn nữa ở mức giá tầm trung, một phân khúc đang có sự canh trạnh rất mạnh mẽ.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay