Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp máy tính NHANH

(GMT+7) - View : 683

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm khiến máy tính chạy chậm chạp và dễ bị quá tải. Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân ứng dụng chạy ngầm trên máy tính?

Một trong những nguyên nhân đặc biệt sẽ khiến máy tính chạy chậm  ở đây là do các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính mà khi đó người dùng không hề tiết. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm này lúc này sẽ được thêm vào menu phần mềm nếu như khởi động cùng hệ thống trong quá trình cài đặt và hiển thị mặc định là bạn không cần tự khởi động chúng.

Như vậy với những ứng dụng chạy ngầm lúc này sẽ cho phép người dùng dễ dàng truy cập và có thể là thao tác chúng khi cần thiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng trong số đó cũng có những phần mềm chạy ngầm không cần đến, điều này chắc chắn là gây tiêu hao tài nguyên máy và điều này sẽ khiến máy chạy chậm hơn.

Bởi vì là hầu hết các cửa sổ ứng dụng chạy ngầm lưu ý sẽ không hiển thị trên trình quản lý tác vụ của Cửa sổ. Và do đó, lúc này nếu kiểm tra ứng dụng chạy ngầm lưu ý rằng người dùng chỉ có thể thể thực hiện qua Windows Task Manager hoặc Service.

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp máy tính NHANH

Tác hại khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

Nếu như máy tính của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm không cần thiết điều này có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thiết bị như:

  • Tác hại 1: Gây tốn pin, tốn điện do phải chạy nhiều tác vụ đồng thời
  • Tác hại 2: Tốn dung lượng lưu trữ, hao tốn tài nguyên RAM, CPU hay ổ cứng của máy.
  • Tác hại 3: Giảm tốc độ hoạt động máy tính, thậm chí giảm tuổi thọ của pin laptop.
  • Tác hại 4: Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, và điều này còn thậm chí gây xung đột phần mềm khiến máy bị treo, đơ, bị treo.

Từ những lý do trên có thể cho thấy việc tắt ứng dụng chạy ngầm đối với Win 10 nếu như không dùng đến ở đây là vô cùng cần thiết, mục đích nhằm đảm bảo hoạt động của máy ổn định, và sẽ làm máy bạn mượt mà hơn và tiết kiệm điện năng.

Một số lưu ý khi tắt áp dụng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm

Lưu ý rằng trước khi thực hiện cách tắt các phần mềm chạy ẩn trên máy tính, lúc này người dùng cũng cần quan tâm tới một số điểm sau:

  • Bởi vì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy phải chắc chắn rằng sẽ không cản trở hoạt động của cách ứng dụng thực đang chạy trên máy nếu như chỉ ngăn ứng dụng tải xuống những dữ liệu, và việc này giúp dừng việc sử dụng CPU, RAM và pin khi không sử dụng chúng.
  • Nếu như khi ứng dụng chạy ẩn bị vô hiệu hóa, lúc này người dùng sẽ không nhận được thông báo về chúng.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

1. Trường hợp Tắt các ứng dụng khi khởi động cùng máy tính bằng Windows Settings

Bước 1: Đầu tiên trên thanh tìm kiếm tại menu Start Windows, lúc này người dùng nhập từ khóa “background apps” rồi tiếp tục chúng ta chọn mục Background apps.

Bước 2: Tiếp theo tại đây sẽ hiển thị các ứng dụng hiện máy đang chạy ngầm. Lúc này các bạn kiểm tra và chọn tắt các ứng dụng nếu như không cần thiết bằng các cách nhấn vào thanh trạng thái On/Off để tắt đi.

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng Task Manager

Bước 1: Trước tiên, chúng ta thực hiện nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Task Manager.

Bước 2: Tiếp theo tại Task Manager bạn cần chọn More details mục đích để mở toàn bộ danh sách.

Bước 3: Khi đó các bạn tiến hành tìm kiếm và chúng ta cần kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm không dùng đến tại phần ở đây là Background processes.

Bước 4: Cuối cùng để tắt ứng dụng chạy ngầm, các bạn nhấn phím Delete để tắt.

3. Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên trên thanh tìm kiếm của Win 10, lúc này các bạn nhập từ khóa “registry Editor” và tiếp theo chúng ta chọn Run as administrator để chạy ứng dụng bằng quyền admin.

Bước 2: Tiếp tục bạn nhập link sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

Lựa chọn Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Appx.

Bước 3: Tại đây bạn Tạo file một file đặt tên là “LetAppsRunInBackground” nếu chưa có file bằng cách nhấn chuột phải > chọn New > Tiếp tục bạn chọn DWORD (32-BIT) Value.

Bước 4: Cuối cùng các bạn nhấn mở file vừa được tạo và chúng ta cần thay đổi giá trị Value data thành 2 rồi nhấn OK mục đích là để dừng các ứng dụng đang chạy ngầm.

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng chế độ tiết kiệm pin

Với máy tính laptop, lúc này người dùng có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách đơn giản sử dugnj chế độ tiết kiệm pin như sau:

Bước 1: Đầu tiên trên thanh tìm kiếm, lúc này các bạn nhập từ khóa “battery saver settings” > tiếp tục các bạn chọn Battery saver settings.

Xem thêm: Cách chụp màn hình laptop HP siêu dễ

Xem thêm: Chụp màn hình laptop win 10 đơn giản

Bước 2: Tiếp theo bạn chuyển trạng thái mục Battery saver từ Tắt (Off) và chuyển sang Bật (On) mục đích là để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên máy, việc này làđồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết gây hao pin.

Chỉ với một vài thủ thuật cách cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính đơn giản trên đây hy vọng có thể giúp người dùng hạn chế được những phiền toái từ các ứng dụng chạy ẩn gây ra, Ngoài những cách trên, người dùng cũng có thể tham khảo một số phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm và hỗ trợ dọn dẹp máy tính vô cùng hữu ích khác nữa nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club