Cách vẽ hình tròn trong Word & PowerPoint

(GMT+7) - View : 635

Nếu như bạn chưa biết cách vẽ hình tròn trong Word thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn vẽ hình, viết sơ đồ trong Word với thanh công cụ Shapes

Cách vẽ hình tròn trong Word như sau

Bởi vì nguyên tắc làm là ta tạo ra các đường tròn trước tiếp theo dùng thuộc tính canh giữa để canh chúng đồng tâm. Trong Powerpoint thì các bạn thực hiện cơ chế làm tương tự.

Cách vẽ hình tròn trong Word & PowerPoint

Bước 1: Cách vẽ các đường tròn như sau

Đầu tiên tại thanh Ribon trong tài liệu Word, các bạn lưu ý là chọn Insert -> Shape -> Tại đây các bạn chọn hình tròn rồi click để vè hình tròn.

Tiếp theo các bạn trong khi kéo chuột để vẽ hình tròn, lưu ý là hãy nhấn và giữ phím SHIFT để có được hình tròn thay vì hình elip nếu như không ấn phím.

Bạn có thể định dạng, hoặc cũng có thể tô màu cho hình tròn trước. Trường hợp nếu chỉ muốn vẽ đường tròn thì lưu ý nên chọn màu nền là “no fill”.

Bước 2: Copy để có nhiều hình tròn trên word

Từ hình tròn ban đầu, chúng ta có thể copy và paste để được nhiều hình tròn khác nhau. Tiếp theo các bạn điều chỉnh kích thước của hình tròn sử dụng bằng cách kéo các điểm hoặc sử dụng dùng hộp thoại “Format AutoShape”.

Trường hợp nếu bạn muốn tạo ra các hình tròn mà chúng có các kích thước được tính toán sẵn thì áp dụng theo một quy luật nào đó thì tôi khuyên bạn nên dùng hộp thoại  ở trên là “Format AutoShape” để mục đích nhằm chỉnh kích thước hình tròn. Sử dụng Right click lên hình tròn, tiếp tục các bạn chọn “Format AutoShape”, rồi chỉnh kích thước trong các mục. Và ở đây thông dụng là mục Scale.

Bước 3: Cách vẽ hình tròn trong Word chọn các hình tròn như sau

Lưu ý rằng bạn vui lòng xem bài 2 cách chọn nhiều đối tượng áp dụng cùng lúc trong MS Word để mục đích làm sao thao tác được nhanh.

Bước 4: Tiếp theo bạn canh đồng tâm các hình tròn

Canh đồng tâm các hình tròn

Bước 1: Chọn Format -> Align -> Align Center

Bước 2: Tiếp tục chọn thêm (lưu ý là vẫn còn đang chọn tất cả các hình tròn):

Bước 3: Bạn vào Format -> Align -> Align Middle

Sau đó ngay lập tức chúng ta sẽ được các hình tròn đồng tâm nhau. Như vậy cách vẽ các hình tròn đồng tâm có thể áp dụng mục đích là để vẽ nhiều đối tượng lạ và đẹp.

Xem thêm: Cách chụp màn hình laptop HP siêu dễ

Xem thêm: Cách kết nối loa bluetooth với máy tính laptop đơn giản

Thủ thuật hỗ trợ bạn vẽ hình nhanh đẹp và đỡ mỏi tay:

  • Thủ thật 1: Ấn và giữ phím SHIFT trong khi vẽ hình tròn điều này sẽ giúp hình vẽ được canh tròn tự động. Điều này thực hiện tương tự với hình vuông.
  • Thủ thật 2: Các bạn lưu ý việc Ấn và giữ phím CTRL trong khi tiếp tục kéo hình đi chỗ khác sẽ copy thêm một hình nữa
  • Thủ thật 3:  Cuối cùng bạn ấn và giữ phím SHIFT+CTRL trong khi kéo hay là làm tăng/giảm kích thước của hình tròn sẽ giúp bạn giữ nguyên vị trí tâm của đường tròn mới.

Bài viết trên đây chia sẻ cách vẽ hình tròn trong Word để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay