Cách chụp màn hình máy tính ASUS đơn giản, hiệu quả

(GMT+7) - View : 520

Cách chụp màn hình máy tính ASUS đây chính là băn khoăn nhiều người dùng nếu như gặp phải trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó nếu bạn cũng chưa biết cách làm sao để thực hiện thao tác này, lưu ý rằng đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách chụp màn hình máy tính ASUS bằng Snipping Tool

– Công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành là Snipping Tool của Windows mục đích để chụp ảnh màn hình máy tính. Nếu đã sử dụng chắc chắn rằng Snipping Tool phải nói là vô cùng tuyệt vời và cũng đặc biệt tiện dụng. Nếu sử dụng Windows mà một số bạn chưa biết đến nó thì điều này quả là một thiếu sót lớn đấy.

Thao tác thứ 1: Áp dụng đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 10: Đầu tiên các bạn vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ này sẽ hiện ra.

Cách chụp màn hình máy tính ASUS đơn giản, hiệu quả

Tiếp theo đối với hệ điều hành Windows 8/8.1, lưu ý rằng các bạn di chuột vào góc trên bên phải, chúng ta có thể nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, tiếp tục bạn nhập từ khóa “Snipping” và sau đó bạn nhấp vào “Snipping Tool” trong kết quả.

Thao tác thứ 2: Tại giao diện của ứng dụng Snipping Tool, tiếp tục các bạn nhấp vào mũi tên bên phải có dòng chữ “Mode“, khi đó lưu ý rằng bạn sẽ thấy 4 tùy chọn tương ứng dùng để chụp ảnh màn hình máy tính. Các bạn hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để mục đích thực hiện cách chụp màn hình laptop Asus sau đây nhé.

Free-form Snip: Dùng để chụp ảnh tự do, và đem lại viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình

Rectangular Snip: Sau đó bạn chụp ảnh màn hình laptop áp dụng thành một khung hình chữ nhật

Window Snip: Cần phải chụp ảnh màn hình một cửa sổ đang mở

Full-screen Snip: Tiếp tục bạn chụp ảnh toàn màn hình laptop Asus

>> Đổi màu thanh taskbar win 10

2. Cách chụp màn hình máy tính ASUS bằng phím: Alt + Print Screen

– Đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím “Alt + Print Screen” tiếp theo sau đó mở ứng dụng “Paint” và chúng ta nhấn “Ctrl + V” để mục đích dán ảnh chụp vào.

– Làm sao để lưu ảnh chụp màn hình Asus lại lưu ý là bạn chỉ cần nhấn “File” > “Save” hoặc bao gồm tổ hợp phím “Ctrl + S” là được.

3. Cách chụp màn hình máy tính ASUS với Phím Logo Windows + Giảm âm lượng

– Thao tác bạn có thể sử dụng physical buttons để mục đích chụp màn hình laptop Asus – điều này sẽ tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình thực hiện trên điện thoại thông minh hoặc Other tablets .

– Để thực hiện việc này, lưu ý là bạn cần nhấn và giữ nút “Logo Windows” ở phía dưới tương ứng của bàn phím bạn và chúng ta nhấn nút giảm âm lượng.

– Màn hình lúc này sẽ được làm mờ nhanh và kết quả là ảnh chụp màn hình sẽ được “Save” tự động vào “Pictures” => tương ứng là “Screenshots folder“.

4. Chụp màn hình laptop Asus bằng Snip Editor

– Làm sao để chụp ảnh màn hình laptop Asus sử dụng Snip Editor Giống như Snipping Tool, bởi vì các phần mềm cho phép bạn làm sao báo lại ảnh chụp màn hình tối đa 5 giây, tương ứng bạn có thể chụp nhanh toàn bộ màn hình, và cả cửa sổ đang hoạt động hoặc bao gồm cả hình chữ nhật được cắt thủ công – như vậy là bạn có thể đặt phím PrtScn làm lối tắt sử dụng cho công cụ chụp màn hình Snip Editor.

5. Sử dụng bằng Lightshot

– Đây chính là ứng dụng mục đích cung cấp cách chụp màn hình laptop Asus dễ dàng, tuy nhiên cần phải cài đặt trước khi sử dụng Lightshot sẽ xuất hiện ở trên thanh tác vụ Windows.

– Sau đó bạn cần chọn màn hình hiển thị hoặc sử dụng hình ảnh bạn muốn chụp màn hình, cuối cùng sau đó nhấp vào biểu tượng Lightshot có mặt trên menu Thanh tác vụ. Sau đó, yêu cầu là bạn chọn khu vực cần chụp, chúng ta có thể sử dụng chuột máy tính xách tay của bạn.

– Sau khi bạn chọn hình ảnh và yêu cầu đã lưu nó bằng cách các bạn nhấp vào biểu tượng đĩa hoặc logo, sau đó bạn lưu nó theo định dạng được cung cấp cụ thể các tệp là PNG, JPEG và BMP.

6. Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus tự lưu

Đối với hệ điều hành Windows 8/8.1 và Windows 10 lưu ý rằng bạn có thể chụp màn hình PC và tiếp theo bạn tự động lưu vào một thư mục mặc định sử dụng trên máy tính, cụ thể bao gồm như sau:

+ Thao tác 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) trường hợp nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, hay là các ký tự nào đi kèm.

+ Thao tác 2: Nếu phím PrtSc có màu chữ khác làm sao phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

– Nếu bạn không tìm thấy phím PrtSc thì có thể tìm trên bàn phím vì nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết tham khảo một số hình bên dưới bạn nhé.

Xem thêm: Cách vẽ hình tròn trong Word & PowerPoint

Xem thêm: Cách đổi màu thanh taskbar win 10 và cách làm taskbar trong suốt

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách chụp màn hình laptop Asus thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay