Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Lưu ý khi tập con lăn?

(GMT+7) - View : 563

Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Hướng dẫn cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh từ dễ đến khó cho người mới hiện nay. Cùng tysobd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên tập thế hình thì trào lưu tập luyện với con lăn tập bụng để có thể cho mình cơ bụng 6 múi, thân hình săn chắc và cân đối rất phù hợp với chế độ tập luyện của người Việt Nam. Việc dùng con lăn tập bụng được xem là bài tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cho người nào bận rộn và không có đủ thời gian đến phòng tập Gym. Các động tác nhìn có vẻ đơn giản nhưng sẽ tác động mạnh mẽ đến cơ bụng và không chỉ giúp đánh tan mỡ thừa mà nó còn xây dựng cơ bụng hiệu quả.

Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện với con lăn tập bụng sẽ giúp cơ bắp ở trọng tâm cơ thể hoạt động nhiều hơn 20% khi người tập thực hiện cùng động tác hít đất trên sàn. Bài tập này chủ yếu rèn luyện các cơ bắp phần giữa thân và hông. Việc áp dụng thường xuyên với bài tập con lăn sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm béo bụng và nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

Ngoài ra việc tập luyện với con lăn tập bụng còn có tác dụng ngăn ngừa suy giảm tĩnh mạch và thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn.

2. Cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh từ dễ đến khó

Tư thế con lăn cơ bụng cơ bản

Cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh cơ bản như sau: Trước hết chúng ta quỳ gối xuống sàn, nắm lấy 2 tay cầm của con lăn và đặt trước mặt của mình sao cho phần trọng lực dồn vào đầu gối và hai tay. Khi đấy chúng ta từ từ chuyển động, lăn con lăn lên phía trước, rồi duỗi thẳng cơ thể, hít vào thật sâu, giữ nguyên tư thế khoảng 1s rồi lại từ từ kéo về.

Plank với con lăn cơ bụng tập bụng có hiệu quả không?

Với động tác giảm mỡ bụng Plank, người tập phải cố gắng nhiều hơn để giữ thăng bằng trên con lăn cơ bụng. Khi đấy, khi kéo con lăn về phía trước, người tập cần giữ thăng bằng trên con lăn từ 30s-60s rồi mới kéo về, đồng thời hãy duỗi thẳng cơ thể hết mức.

>> Bodybuilding là gì? Những lợi ích khi tập luyện Bodybuilding

Tư thế con lăn nâng cao

Khi tập con lăn nâng cao thì bài tập không chỉ tập trung vào vùng bụng mà còn tác động cả hai bên cánh tay. Cách thực hiện như sau: Trước hết bạn nằm xuống thảm tập, đặt hai chân rộng bằng vai, gập thân người và nắm con lăn. Sau đấy là từ từ đẩy con lăn về phía trước đến khi cơ thể giãn ra hết mức, giữ trong 10s rồi thu về.

Bài tập chống đẩy với con lăn

Bài tập này đòi hỏi lưng, hông và chân luôn tạo một đường thẳng và phải giữ thăng bằng thật tốt khi tập. Khi đấy sau khi đặt chân ngang bằng vai, hãy cầm con lăn đẩy thẳng về phía trước, bạn thu về, vẫn giữ cơ thể trong tư thế thẳng.

Roll bằng 1 tay – Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Bài tập roll này mặc dù khó thực hiện nhưng nó mang lại hiệu quả khá cao. Cũng giống như các bước đầu tiên của cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh cơ bản, nhưng người tập sẽ phải sử dụng nhiều lực cơ tay đơn – tức là khi duỗi thẳng cơ thể, chúng ta chỉ dùng một tay để đẩy con lăn, tay kia chống lại để giữ thăng bằng.

Để các bài tập bụng có thể hiệu quả hơn, thì ngoài con lăn tập bụng thì người dùng có thể sử dụng máy massage đánh tan mỡ bụng hiệu quả hiện nay nhé!

3.Lưu ý khi sử dụng con lăn tập bụng

Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Để tập con lăn hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây nhé:

– Với người bị thoát vị đĩa đệm, đau lưng hay đau vai sau… thì không nên tập với con lăn

-Trước khi vào bài tập thì chúng ta cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi bắt đầu bước vào bài tập chính.

– Khi tập bụng với con lăn thì người tập cần kiểm soát nhịp thở đúng cách và không để thân chạm xuống mặt sàn.

Trên đây là những chia sẻ của sức khỏe thể thao về con lăn tập bụng có hiệu quả không, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay