Đạp xe đốt bao nhiêu calo? Bí kíp đạp xe tiêu hao calo nhanh

(GMT+7) - View : 490

Đạp xe đốt bao nhiêu calo, có tốt cho mục tiêu giảm cân hay không? Để tìm được đáp án cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin giải đáp chi tiết dưới đây.

Đạp xe đốt bao nhiêu calo?

Hẳn không ai còn băn khoăn đạp xe có tác dụng gì bởi hình thức tập luyện này không chỉ giúp cơ thể tăng cường thể lực mà còn giúp đốt cháy bớt lượng calo dư thừa và hỗ trợ giảm cân. Vậy đạp xe giúp tiêu hao bao nhiêu calo? Thực tế, không có 1 câu trả lời chính xác cho băn khoăn này. Nguyên nhân vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cân nặng, thời gian tập luyện, hình thức tập luyện, tốc độ tập luyện,…

Thông thường, đạp xe trong nhà và đạp xe ngoài trời sẽ tiêu hao lượng calo khác nhau. Cụ thể:

Đạp xe đốt bao nhiêu calo?
Đạp xe là hình thức vận động tiêu hao nhiều calo

Đạp xe trong nhà

Theo các chuyên gia tại đại học Havard, lượng calo bị đốt cháy khi đạp xe trong nhà với tốc độ trung bình sẽ khác biệt tùy theo cân nặng của từng người. Với người đạp xe trong nhà tốc độ 20 – 25km/giờ thì sau 30 phút có thể đốt cháy lượng calo theo cân nặng như sau:

  • 55kg: 210 calo;
  • 70kg: 260 calo.

Khoảng thời gian và cường độ đạp xe cũng là yếu tố ảnh hưởng tới lượng calo đốt cháy. Với người mới bắt đầu luyện tập, bạn nên đạp xe 15 phút/ngày hoặc 30 phút vài lần/tuần.

Đạp xe ngoài trời đốt bao nhiêu calo?

Đạp xe ngoài trời giúp bạn cảm thấy bản thân năng động hơn. Đồng thời, sức cản của gió và độ nghiêng của các đoạn đường cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với việc đạp xe trong nhà. Ngoài ra, đạp xe ngoài trời cũng giúp bạn giải tỏa áp lực cuộc sống. Bạn sẽ tự tin hơn, yêu đời hơn nhờ việc tập luyện mỗi ngày.

Đối với người đạp xe lên dốc với tốc độ 20 – 25km/giờ thì sau 30 phút họ có thể đốt cháy lượng calo theo cân nặng như sau:

  • 55kg: 255 calo;
  • 70kg: 316 calo;
  • 85kg: 377 calo.

Cách đạp xe giúp tiêu hao lượng calo lớn nhất

Đạp xe giúp tiêu hao calo và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn cần có 1 phương pháp tập luyện chuẩn. Để việc đạp xe mang lại hiệu quả tốt nhất và giảm được lượng calo lớn nhất thì bạn nên lưu ý:

Xem thêm: Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu km là tốt nhất?

Xem thêm: Đạp xe có to chân không? Mẹo hay giúp chân thon gọn

  • Đạp xe trước khi ăn sáng 20 phút: Bạn sẽ đốt cháy lượng calo tốt hơn so với những khoảng thời gian khác. Tuy rất khó khăn cho việc luyện tập vào thời điểm này nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều calo hơn cả;
  • Tăng dần cường độ đạp xe: Nếu chọn đạp xe là môn thể thao để giảm cân thì bạn cần thực hiện từ từ, đều đặn. Bạn không nên hấp tấp hoặc ép bản thân quá mức. Nếu khởi động không kỹ hoặc đạp xe quá khả năng của cơ thể thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, bạn nên tăng khoảng cách và tốc độ một cách từ từ. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy cơ thể dẻo dai hơn, săn chắc và thon gọn hơn.

Vừa rồi, chuyên mục sức khỏe thể thao đã giải đáp đạp xe đốt bao nhiêu calo? Hãy chăm chỉ luyện tập để sớm thấy được thành quả bạn nhé! Chúc bạn khỏe hơn, đẹp hơn với bộ môn này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club