Điện thoại sạc không vào pin thì phải làm sao?

(GMT+7) - View : 625

Điện thoại sạc không vào pin thì phải làm sao? Trong quá trình sử dụng lúc này điện thoại sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng ở đây là điện thoại cắm sạc nhưng không vào pin. Như vậy để gỡ rối vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chính xác nguyên nhân và cách xử lý điện thoại sạc không vào pin.

1. Vì sao điện thoại sạc không vào pin?

Có rất nhiều nguyên nhân để gây ra tình trạng điện thoại sạc không vào pin hoặc tình trạng khác là có vào pin cũng khá chậm. Như vậy cần biết nguyên nhân chính xác để chúng ta tìm ra cách khắc phục phù hợp với từng lỗi thiết bị.

Điện thoại sạc không vào pin thì phải làm sao?

 • Nguyên nhân 1: Nguyên nhân khá phổ biến chính là cáp sạc bị hỏng. Như vậy nếu cáp sạc không hoạt động được có thể sẽ không vào được pin.
 • Nguyên nhân 2: Một nguyên nhân cũng thường diễn ra phổ biến trường hợp với nguồn điện yếu hoặc không ổn định.
 • Nguyên nhân 3: Cổng sạc của bạn bị bám bụi, điều này sẽ khiến cho việc sạc pin gặp trở ngại.
 • Nguyên nhân 4: Ổ sạc sử dụng nguồn điện không phù hợp do đó mà điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
 • Nguyên nhân 5: Pin bị chai dần sau một thời gian sử dụng. Có thể là ban đầu khi mới mua điện thoại về bạn sẽ thấy pin hoạt động rất tốt tuy nhiên chỉ với thời gian sử dụng lâu lúc này quá trình sạc pin nhanh. Nhưng dần dà, ta nhận thấy thời gian lâu pin sẽ có dấu hiệu xuống cấp nếu trường hợp bạn sử dụng và sạc pin không đúng cách.
 • Nguyên nhân 6: Chân sạc bị hỏng nên không vào pin.
 • Nguyên nhân 7: Phần mềm hay hệ điều hành bị lỗi
 • Nguyên nhân 8: Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm ở trong máy
 • Nguyên nhân 9: Thói quen sạc pin không phù hợp. Hoặc là nhiều người dùng có thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, như vậy điều này sẽ khiến pin không thể tăng lên nhanh được.
 • Nguyên nhân 10: Điện thoại bị rơi vào nước nên xảy ra vấn đề không sạc pin được.
 • Nguyên nhân 11: Lỗi phần cứng từ thiết bị cũng là một trong các nguyên nhân điều này sẽ dẫn đến hiện tượng cắm sạc pin không vào

2. Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Nếu như khi điện thoại sạc mà gặp tình trạng không vào pin phải làm sao, lúc này bạn đừng lo lắng, khi đó bạn cứ xác định nguyên nhân trước đã. Bởi vì sau khi đã tìm được nguyên nhân như vậy thiết bị của bạn không nhận pin khi sạc hoặc gặp tình trạng có vào pin nhưng chậm chạp. Lúc này các bạn có thể tiến hành cách sửa lỗi với những cách khắc phục dưới đây như sau.

2.1. Điện thoại sạc không vào pin cần kiểm tra luồng điện trong nhà

Chắc chắn là việc sử dụng nguồn điện yếu hoặc ở nơi không ổn định hoặc bị mất điện điều này có thể khiến  điện thoại sạc không vào pin hay gặp phải tình trạng không sạc nhanh được. Do đó bạn nên kiểm tra thử nguồn điện xem là có hoạt động bình thường không. Và với cách kiểm tra luồng điện này chúng ta hãy cắm bút thử điện vào trong ổ điện, trường hợp nếu sáng đèn chứng tỏ nguồn điện vẫn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, ngoài ra các bạn cũng có thể  thử cắm bóng đèn vào rồi hoặc là có thể xem nó có bị chớp nhoáng không  trường hợp nếu không bị chớp nhoáng lúc này sẽ cho thấy điện không ổn định. Trường hợp này, như vậy các bạn có thể nhờ thợ điện đến kiểm tra nếu như là hệ thống điện trong nhà.

2.2. Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm nếu điện thoại sạc không vào pin

Trường hợp khác nếu bạn tải khá nhiều ứng dụng nhưng lại không dùng đến, lúc này bạn có thể xóa nó đi để tránh tình trạng ứng dụng chạy ngầm gây ra tình trạng làm chậm quá trình sạc pin hoặc điện thoại sạc không vào pin. Lúc này bạn có thể áp dụng thử ngay, và cần phải xóa đi những ứng dụng, và cả là phần mềm không cần thiết sẽ thấy rõ việc sạc pin trở nên nhanh hơn.

2.3. Chờ và cập nhật phiên bản phần mềm mới của ứng dụng

Việc sử dụng phần mềm không phù hợp điều này chắc chắn sẽ làm tác động đến quá trình sạc pin. Vì thế, lúc này các bạn cần cân nhắc thật kỹ để cập nhật phần mềm phù hợp với thiết bị của mình. Chẳng hạn như ở điện thoại iPhone khi đó từ thương hiệu Apple ra mắt hệ điều hành iOS 16, tuy nhiên song nếu vẫn chạy mượt hệ điều hành hiện tại bạn không cần vội update sử dụng hệ điều hành mới để tránh tình trạng lỗi thiết bị.

2.4. Khởi động lại điện thoại

Nếu như việc bạn khởi động điện thoại điều này không chỉ giúp khắc phục được lỗi điện thoại sạc hay là tình trạng không vào pin mà còn có thể xử lý được những lỗi khác. Như vậy chỉ với cách này được dùng cho trường hợp bạn chưa biết nguyên nhân nào ở điện thoại của mình khiến thiết bị sạc không vào pin.

2.5. Khôi phục cài đặt gốc nếu điện thoại sạc không vào pin

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Giả sử rằng nếu điện thoại của bạn cập nhật hệ điều hành và nếu như gặp phải tình trạng bị lỗi không phù hợp, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc đối với cho điện thoại để đưa mọi thứ về trạng thái ban đầu trước khi update. Tuy nhiên, quan trọng bạn cần nhớ sao lưu dữ liệu trước khi reset máy để không bị mất dữ liệu.

Mỗi dòng máy khác nhau chắc chắn là sẽ có cách khôi phục và cả việc quay lại cài đặt gốc không giống nhau. Cách reset máy Samsung đây sẽ có thao tác tiến hành khôi phục cài đặt gốc khác với iPhone hoàn toàn.

2.6. Kiểm tra lại các linh kiện điện thoại

Một nguyên nhân nữa mà hiếm hoi xảy ra làm cho điện thoại sạc không vào pin đó là trườn hợp hỏng các linh kiện trong máy. Trường hợp nếu máy của bạn gặp phải tình trạng này cần đem đến trung tâm bảo hành, và cần phải sửa chữa uy tín để không làm hư hỏng đến các linh kiện khác sử dụng trong máy và khắc phục được vấn đề smartphone như vậy cần cắm sạc không vào pin.

2.7. Cần phải vệ sinh cổng sạc nếu điện thoại sạc không vào pin

Nếu như điện thoại khi dùng lâu lúc này sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám vào nằm ở các khe của thiết bị như cổng sạc, loa… Như vậy nếu bụi bám vào lỗ cắm sạc của bạn điều này sẽ khiến cho điện thoại sạc không vào pin hoặc tình trạngsạc pin không hiệu quả. Vì thế, lưu ý rằng bạn cần thường xuyên vệ sinh điện thoại sạch sẽ.

Và như vậy cách vệ sinh cắm sạc lúc này là chỉ cần dùng chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ mục đích để có thể đưa vào lỗ sạc điện thoại. Như vậy bạn có thể nhúng qua cồn rồi chúng ta đưa vào lỗ sạc vệ sinh từng ngóc ngách khó lau chùi nhất.

2.8. Tự sửa cổng USB trên máy

Nếu như khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và bao gồm cả microUSB tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi sản xuất, tình trạng chúng hoặc bạn thường xuyên rút ra cắm sạc liên tục lúc này sẽ dẫn đến lỗi cổng USB. Lúc này các bạn có thể khắc phục nó bằng cách tắt nguồn điện thoại, và chúng ta tiến hành tháo pin (nếu được) và sử dụng những công cụ nhỏ kiểu như tăm mục đích là để đưa các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone lên.

2.9. Thay chân sạc mới

Lưu ý đối với chân sạc là bộ phận nhận điện năng từ bộ sạc vào pin máy. Như vậy nếu chân sạc hỏng điện thoại sẽ sạc không vào pin. Do đó cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là lúc này các bạn nên đem đến cửa hàng có kinh nghiệm để sửa chữa. Còn nếu như trường hợp điện thoại vẫn còn hạn bảo hành lúc này nên đem đến nơi bảo hành để được hỗ trợ.

Chúng ta vừa tìm hiểu về điện thoại sạc không vào pin: Đừng hoảng hốt, đây là cách xử lý. Hy vọng với những bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết để áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm: Cách xoá lịch trên iphone – Subscribe Calendars iPhone

Xem thêm: Cách kiểm tra icloud ẩn cách xử lý như nào?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách xử lý khi Điện thoại sạc không vào pin Ngoài ra, đừng quên theo dõi trang mỗi ngày đều cập nhật những bài thủ thuật mới về công nghệ. Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club