Máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa cách khắc phục

(GMT+7) - View : 626

Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa lý do tại sao? Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này chóng và dễ dàng nhé! Cùng chuyên mục Thủ thuật công nghệ tìm hiểu một số phương pháp dưới đây!

Nguyên nhân máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa

Sử dụng những hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính nhận USB nhưng không hiện ổ đĩa khi đó nhằm áp dụng cho cả những trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: Máy tính nhận kết nối USB nhưng ổ đĩa không hiển thị trong This PC.
  • Trường hợp 2: USB không hiện dung lượng.
  • Trường hợp 3: USB hiện dung lượng nhưng không hiển thị file.

Nguyên nhân phổ biến điều này nhằm dẫn đến các tình trạng đều là do USB đã bị nhiễm virus.

Lúc này các bạn có thể dùng cách sau để mục đích là xem và truy cập và các file, từ đó tiến hành quét virus và format USB để xử lí dứt điểm tình trạng lỗi.

Máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa cách khắc phục

Các cách khắc phục lỗi máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa

1. Hiển thị file ẩn trên My Computer máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa

Bước 1: Đầu tiên các bạn tìm tới biểu tượng My Computer nằm ở trên màn hình Desktop hay chúng ta có thể vào Start tìm đến My Computer và tiếp tục nhấn chuột phải chọn vào Manage.

Bước 2: Tiếp theo khi cửa sổ Computer Management hiện lên lúc này các bạn tìm đến mục Storage và sau đó chúng ta ấn chọn vào Disk Management.

Bước 3: Lúc này tại thanh bên tay phải của các bạn lúc này sẽ nhìn thấy ổ USB của mình (nằm ở tại ví dụ này là ổ J). Tiếp đến, chúng ta tiến hành nhấn chuột phải và chọn vào mục Change Drive Letter and Paths.

Bước 4: Khi một cửa sổ hiện ra Change Drive Letter… trên màn hình lúc đó các bạn nhấn chọn Change.

Bước 5: Tiếp theo lúc này các bạn có thể sử dụng để mục đích là thay đổi tên của ổ đĩa usb bằng cách chúng ta nhấn vào mục Assign the following drive letter và chúng ta lựa chọn tên ổ đĩa (không chọn các ổ đĩa đã có trong My Computer).

Tại đây, như vậy trên hệ thống sẽ gửi đến các bạn một thông báo việc này là nhằm yêu cầu xác nhận việc đổi tên của các bạn. Tại đây bạn chọn vào YES để thực hiện các bước làm trên.

Sau khi đã thực hiện xong, như vậy các bạn sẽ thấy được USB hiển thị trong My Computer.

Ngoài ra, trường hợp nếu như các bạn chỉ muốn ổ đĩa USB lên mà chúng ta không muốn thực hiện các bước vòng vo trên lúc này có thể nhấn chuột phải vào trong bảng bao gồm Disk Management và tiếp tục chọn vào Open là có thể mở được ổ đĩa này.

2. Cách để hiện file ẩn trong USB bằng lệnh Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên, các bạn thực hiện khởi động chương trình Command Prompt bằng phương pháp click chuột vào menu Start ngay ở góc bên trái (trường hợp đối với hệ điều hành win 7 và 10) và vị trí nằm ở góc bên phải (với hệ điều hành win 8) rồi chúng ta gõ tìm mục Command Prompt.

Nếu như trong Start mà lúc này không thấy các bạn có thể nhấn vào Start gõ tìm công cụ RUN (hoặc sử dụng phím tắt nhấn vào Windows + R) rồi khi màn hình lúc này xuất hiện hộp thư thoại và lúc này chúng ta nhấn tìm bằng lệnh “cmd” rồi tiếp đến nhấn vào lệnh OK hay Enter.

Bước 2: Dùng lệnh X:[\path] tại đây để có thể chuyển tới những thư mục của USB. Ví dụ áp dụng như ổ đĩa G là ổ đĩa của USB khi đó các bạn nhấn vào G và tiếp tục rồi nhấn phím Enter.

Bước 3: Nhập vào câu lệnh như sau: attrib -s -h -a * /s /d rồi sau đó tiếp đến nhấn vào Enter.

Trong đó:

  • s: Đây là lệnh để bỏ đi thuộc tính của hệ thống bị khoá
  • h: Đây là lệnh bỏ đi thuộc tính ẩn bị khoá
  • /s, /d: Đây là lệnh có chức năng thay đổi được thuộc tính cho tất cả file và thư mục ở trong ổ USB

Bước 4: Cuối cùng mở USB để có thể mục đích nhằm kiểm tra lại xem những file của mình làm sao đã hiện lên hay chưa.

Hiện file ẩn trong USB bằng lệnh Command Prompt

3. Truy cập file ẩn bằng WinRAR như sau

Bước 1: Trường hợp nếu máy tính bạn chưa cài WinRAR lúc này các bạn hãy tải và cài đặt. Sau đó, tiếp tục các bạn mở WinRAR lên.

Bước 2: Tiếp theo ở trong giao diện WinRAR, lúc này ta thấy tất cả các thư mục dù có ẩn hay không lúc này đều sẽ được hiển thị. Các bạn tiếp tục click vào thanh địa chỉ để có thể tìm đến thư mục trong USB.

Bước 3: Cuối cùng các bạn copy hoặc kéo thả những file bạn cần sử dụng từ USB ra một thư mục khác tại ổ đĩa khác mục đích là để lưu trữ.

4. Hiển thị file ẩn bằng cách sử dụng phần mềm FixAttrb BKAV

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải về rồi cài đặt phần mềm FixAttrb BKAV.

Bước 2: Mở phần mềm lên, tiếp tục chúng ta click vào Chọn thư mục để chọn thư mục trong USB nếu như có chứa những file mà bạn đang cần.

Bước 3: Chọn xong, lúc này sẽ có một thông báo sẽ hiện ra như hình. Chúng ta click vào  để tiếp tục. Tiếp tục sau khi đã thấy được các file ẩn, như vậy là bạn có thể copy chúng ra ổ đĩa khác để lưu trữ.

Xem thêm: Máy tính bị reset liên tục nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Xem thêm: Máy tính bật tắt liên tục nguyên nhân và cách xử lý

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tình trạng máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu cùng với các giải pháp đơn giản nhất. Hi vọng với bài viết này có thể đem đến các bạn nhiều thông tin thú vị cũng như giúp người sử dụng có thể tự khắc phục được sự cố này một cách nhanh chóng.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay